VIỆN QUỐC TẾ
Song bằng

Cử nhân Song bằng Mỹ - Việt 2019: Cơ hội du học Mỹ tại Đại học Seattle cho sinh viên UEF

09/08/2019
Viện Quốc tế Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh thông báo triển khai chương trình Song bằng (Dual Degree) giữa Đại học Thành phố Seattle, Hoa Kỳ (City University of Seattle – CityU) và Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF). Đây là chương trình liên kết đại học theo hình thức 3+1 dành cho sinh viên đang theo học các khối ngành Kinh doanh – Quản lý tại UEF, theo đó các bạn sẽ học 3 năm tại trường UEF và 1 năm cuối tại trường CityU ở Mỹ; và sẽ tốt nghiệp với 2 tấm bằng Cử nhân của CityU và UEF.

Chương trình cử nhân song bằng liên kết quốc tế 3+1 là gì?

Với chiến lược quốc tế hóa giáo dục đại học và mang đến cho sinh viên những trải nghiệm học tập và sinh hoạt chất lượng cao, UEF không ngừng mở rộng mạng lưới đối tác là các trường đại học, học viện quốc tế từ các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến thông qua các chương trình liên kết đào tạo. Chương trình đào tạo song bằng là một trong các chương trình liên kết của UEF, hiện có 2 đối tác là trường Đại học Thành phố Seattle, Mỹ và trường Đại học Công nghệ Ứng dụng Centria, Phần Lan.

Chương trình đào tạo Song bằng cử nhân UEF – CityU là chương trình liên kết đào tạo giữa Đại học Thành phố Seattle với UEF, dành cho sinh viên các khối ngành Kinh doanh – Quản lý tại UEF có mong muốn lấy bằng cử nhân của trường CityU. Theo chương trình Song bằng 3+1 ký kết với Đại học Thành phố Seattle, sinh viên hoàn thành năm 3 hoặc đạt đủ số lượng tín chỉ yêu cầu tại UEF có thể đăng ký chuyển tiếp sang học năm cuối tại CityU. Khi hoàn thành chương trình tại CityU và tốt nghiệp, các bạn sẽ được nhận bằng cử nhân quốc tế do CityU cung cấp. Đồng thời số tín chỉ đạt được khi học năm cuối tại CityU cũng sẽ được chuyển lại về UEF để công nhận tốt nghiệp và cấp bằng cử nhân của UEF.

Vì sao nên chọn Đại học Thành phố Seattle – CityU?

Trường City University of Seattle (CityU) là một trong 5 trường trực thuộc Hệ thống giáo dục phi lợi nhuận US National University System. Trường được thành lập vào năm 1973 tại trung tâm thành phố Seattle, Washington, Hoa Kỳ. CityU hiện có 6,793 sinh viên, trong đó có 10% sinh viên quốc tế (khoảng 70 sinh viên Việt Nam) đang theo học từ bậc cử nhân đến tiến sỹ với hơn 65 chuyên ngành đào tạo khác nhau. Với chương trình giảng dạy chất lượng được kiểm định uy tín, các chương trình giảng dạy của CityU hiện đã có mặt tại hơn 20 cơ sở trong và ngoài nước Mỹ như Mexico, Canada, Thụy Sỹ, Cộng hòa Zech, Slovakia, Trung Quốc, Việt Nam.

Theo một khảo sát, hơn 90% cựu sinh viên CityU cho hay việc theo học tại trường đã giúp hoàn thiện các kỹ năng chuyên nghiệp phù hợp với ngành nghề mà họ lựa chọn.

Những con số ấn tượng của trường Đại học Thành phố Seattle:
 • Đạt kiểm định ACBSP cho chương trình đào tạo kinh doanh. (ACBSP là tổ chức lớn nhất kiểm định chương trình kinh doanh trên toàn cầu, được công nhận bởi tổ chức CHEA, Hoa Kỳ. ACBSP có thành viên trải dài khắp 60 quốc gia, 1.200 chi nhánh với 13.000 giảng viên đang hoạt động.)
 • Đạt kiểm định vùng NWCCU
 • Đạt kiểm định PMI dành cho ngành quản trị dự án. PMI là hiệp hội hàng đầu thế giới của các nhà quản lý dự án chuyên nghiệp.
 • Đứng thứ 33 toàn nước Mỹ về các chương trình đào tạo online bậc cử nhân.
 • Là trường tư thục duy nhất bang Washington được xếp hạng trong TOP 50.
 • Xếp hạng 50 trong TOP chương trình online ngành Quản trị kinh doanh.
 • Mức lương trung bình của sinh viên CityU sau khi tốt nghiệp là 60,000 USD, cao hơn mức trung bình của toàn Seattle (51.000 USD) và mức trung bình của nước Mỹ (36.000 USD).

Không chỉ vậy, tọa lạc tại Seattle, nơi khởi nghiệp của nhiều tập đoàn nổi tiếng, CityU còn có một mạng lưới các cựu sinh viên đang làm việc tại các doanh nghiệp lớn trải rộng tại Mỹ và các nước trên thế giới. Đây là một lợi thế to lớn của CityU, giúp sinh viên của trường có nhiều cơ hội tăng cường kinh nghiệm chuyên môn và thực tiễn, đáp ứng được nhu cầu nhân sự của các nhà tuyển dụng hàng đầu.


Seattle, thành phố của những cơ hội nghề nghiệp

Thành phố Seattle là một thành phố cảng ở Bờ Tây nước Mỹ, thuộc bang Washington. Theo thống kê trong nhiều năm, Seattle đứng trong top những thành phố có tốc độ tăng trưởng hàng đầu của Hoa Kỳ. Người ta có nhiều lý do để biết đến Seattle, một trong số đó là bởi vì thành phố này là nơi mà các tập đoàn khổng lồ của Mỹ đặt cơ quan đầu não của mình như: Boeing, Amazone, Microsoft… Với sự bùng nổ của thời đại công nghệ 4.0 trên toàn thế giới hiện nay, Seattle là một trong những trung tâm hội tụ của công nghệ cao, là một thành phố metropolitan lớn tại Mỹ.


Thành phố Seattle:
 • Thành phố Seattle thuộc TOP 50 thành phố đông dân và có nền kinh tế tăng trưởng nhanh của Mỹ. Seattle còn là thành phố nhộn nhịp cho các job hunters và các chuyên gia tư vấn hướng nghiệp do cơ hội nghề nghiệp đa dạng sau khi tốt nghiệp.
 • Seattle thuộc TOP 10 thành phố có cơ hội nghề nghiệp tăng trưởng nhanh của Mỹ.
 • Seattle nằm trong TOP 10 thành phố dễ kiếm việc làm nhất nước Mỹ và TOP các thành phố tốt nhất để sống.
 • Seattle là thành phố đứng đầu trong danh sách Những Nơi Tốt Nhất Cho Kinh Doanh Và Sự Nghiệp (Best Places for Business and Careers) năm 2018 do tạp chí Forbes đề cử.
 • Seattle có thêm khoảng 70,000 cơ hội việc làm mỗi năm.
 • Tỷ lệ thất nghiệp của thành phố thấp hơn so với mức trung bình của Mỹ.
Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên CityU sau khi tốt nghiệp:
 1. Cơ hội thực tập - Nền tảng cho sự nghiệp tương lai:
 • Trước khi bắt đầu thực tập, sinh viên sẽ gặp cố vấn học thuật và trung tâm hướng nghiệp của mình để phân tích, đánh giá xem sinh viên sẽ phù hợp với chương trình thực tập nào hiện có.
 • Thời gian thực tập: sinh viên bậc cử nhân sẽ phải có 150 giờ thực tập; sinh viên bậc thạc sĩ yêu cầu 90 giờ thực tập.
 1. Hỗ trợ từ mạng lưới cựu sinh viên
 • CityU hiện có mạng lưới hơn 50,000 cựu sinh viên làm việc ở Mỹ và trên toàn thế giới trong nhiều lĩnh vực như chính trị, kinh tế, quản lý, giáo dục…
 • Nhiều sinh viên tốt nghiệp trong những năm gần đây nắm giữ những vị trí quản lý tại các tập đoàn đa quốc gia lớn như Ngân Hàng HSBC Indonesia, Microsoft India, …
 • TOP 3 công ty mà sinh viên CityU đang làm việc: Boeing, Microsoft, IBM.

Tôi có thể đăng ký hay tìm hiểu thêm về chương trình Song bằng 3+1 CityU ở đâu?

Chương trình đào tạo cử nhân Song bằng 3+1 CityU được áp dụng cho các bạn sinh viên UEF đã hoàn thành 3 năm học hoặc đạt đủ 87 tín chỉ tại UEF ở các ngành thuộc khối ngành Kinh doanh - Quản lý:
 • Quản trị kinh doanh
 • Marketing
 • Tài chính ngân hàng
 • Kinh doanh quốc tế
 • Kế toán
 • Quản trị nguồn nhân lực
Để đăng ký hoặc được tư vấn thêm về chương trình, sinh viên có thể liên hệ theo địa chỉ: 
Viện Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
Lầu 2, 276 Điện Biên Phủ, P.17, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 0908 772 398 – Email: studyabroad@uef.edu.vn

 

TIN LIÊN QUAN