VIỆN QUỐC TẾ
Song bằng

Học 4 năm, nhận 2 bằng Đại học với Chương trình Cử nhân Song bằng Phần Lan tại UEF

09/08/2019
Viện Quốc tế Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) thông báo triển khai chương trình Song bằng cử nhân 3+1 Đại học Centria dành cho sinh viên UEF. Đây là chương trình liên kết đào tạo giữa UEF và trường Đại học Khoa học Ứng dụng Centria (Centria University of Applied Sciences – Centria, Phần Lan), dành cho các bạn sinh viên năm 3 thuộc nhóm ngành Kinh doanh - Quản lý tại UEF.
 

Chương trình cử nhân song bằng liên kết quốc tế 3+1 là gì?

Với chiến lược quốc tế hóa giáo dục đại học và mang đến cho sinh viên những trải nghiệm học tập và sinh hoạt chất lượng cao, UEF không ngừng mở rộng mạng lưới đối tác là các trường đại học, học viện quốc tế từ các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến thông qua các chương trình liên kết đào tạo. Chương trình đào tạo song bằng là một trong các chương trình liên kết của UEF, hiện có 2 đối tác là trường Đại học Thành phố Seattle, Mỹ và trường Đại học Công nghệ Ứng dụng Centria, Phần Lan.

Chương trình đào tạo Song bằng cử nhân UEF – Centria là chương trình liên kết đào tạo giữa Đại học Khoa học Ứng dụng Centria, Phần Lan với UEF, dành cho sinh viên các khối ngành Kinh doanh – Quản lý tại UEF có mong muốn lấy bằng cử nhân của trường Centria. Theo chương trình Song bằng 3+1 ký kết với Đại học Centria, sinh viên hoàn thành năm 3 hoặc đạt đủ số lượng tín chỉ yêu cầu tại UEF có thể đăng ký chuyển tiếp sang học năm cuối tại Centria. Khi hoàn thành chương trình tại Phần Lan và tốt nghiệp, các bạn sẽ được nhận bằng cử nhân quốc tế do Centria cung cấp. Đồng thời số tín chỉ đạt được khi học năm cuối tại Centria cũng sẽ được chuyển lại về UEF để công nhận tốt nghiệp và cấp bằng cử nhân của UEF.

Vì sao nên chọn học tại Phần Lan?

Phần Lan là một trong 3 quốc gia duy nhất của vùng Bắc Âu, là khu vực thịnh vượng và phát triển nhất của Châu Âu và cả Thế giới. Bắc Âu nổi tiếng với môi trường trong lành, tự nhiên hùng vĩ tươi đẹp và bốn mùa rõ ràng. Các nước Bắc Âu có nền kinh tế phát triển, xã hội hiện đại giàu có, cùng với chất lượng cuộc sống đứng đầu thế giới, nổi bật là chất lượng giáo dục và y tế.

Nền giáo dục Phần Lan được chính phủ Phần Lan giám sát chặt chẽ, đặc biệt là trình độ đại học trở lên. Giáo dục ở đây coi trọng nền tảng học thuật kết hợp với rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu nhân sự của nền kinh tế khu vực và thế giới. Chương trình học ở Đại học trong Phần Lan phải đạt được tiêu chuẩn chất lượng khắt khe nhưng vẫn có tính thực tiễn cao, do đó bằng cấp ở Phần Lan không chỉ được công nhận trên toàn thế giới mà còn được xét vào hạng danh giá.

 


Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Centria – Centria University of Applied Science (Centria) là Đại học tư thuộc sở hữu của một công ty TNHH có cổ đông là các cơ quan giáo dục tại Phần Lan như: Tổ chức Giáo dục Trung tâm Ostrobothnia, Hiệp hội Giáo dục Đào tạo Thành phố Kalajoki, Thành phố Pietarsaari, Hiệp hội trường Cao đẳng dòng Thánh Raudaskylän... Trường có khoảng 2900 sinh viên, trong đó có 600 sinh viên quốc tế, đào tạo trong 5 lĩnh vực, trong đó có 2 ngành đào tạo cử nhân kinh doanh cho sinh viên Quốc tế.

Quốc tế hóa là một trong các giá trị cốt lõi của trường Centria, trường có chính sách tuyển sinh quốc tế khá mạnh, do đó tỉ lệ sinh viên quốc tế trong trường khá lớn, chiếm gần 25% tổng số sinh viên trong trường.

Các lợi thế khi theo học chương trình Song bằng cử nhân kinh doanh tại trường Centria UAS:

 

 • Tốt nghiệp với 2 bằng cử nhân, trong đó có 1 bằng cử nhân Phần Lan – một thương hiệu giáo dục đẳng cấp thế giới, chỉ với 4 năm học và mức học phí phù hợp.
 • Chương trình giảng dạy có trình độ học thuật cao, phương pháp giảng dạy thực tiễn kết hợp kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp phong phú.
 • Chương trình học đề cao tinh thần kinh doanh, khởi nghiệp, liên kết chặt chẽ với thực tiễn nghề nghiệp.
 • Quốc tế hóa là giá trị cốt lõi của trường Centria, ngành học bằng tiếng Anh phù hợp với sinh viên quốc tế và trường có chính sách đào tạo chương trình song bằng tốt.
 • Môi trường học tập sáng tạo, năng động, đa văn hóa.
 • Cơ sở vật chất hiện đại cao cấp.
 • Cộng đồng sinh viên Việt Nam lớn.
 • Trường nằm trong khu vực an ninh, hiện đại, đề cao tinh thần hòa hợp với thiên nhiên, con người.
Tôi có thể đăng ký hay tìm hiểu thêm về chương trình Song bằng 3+1 Centria ở đâu?

Chương trình đào tạo cử nhân Song bằng 3+1 Centria được áp dụng cho các bạn sinh viên UEF đã hoàn thành 3 năm học hoặc đạt đủ số lượng tín chỉ tại UEF ở các ngành thuộc khối ngành Kinh doanh - Quản lý:
 • Quản trị kinh doanh
 • Marketing
 • Tài chính ngân hàng
 • Kinh doanh quốc tế
 • Kế toán
 • Quản trị nguồn nhân lực
Để đăng ký hoặc được tư vấn thêm về chương trình, sinh viên có thể liên hệ theo địa chỉ:
Viện Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
Lầu 2, 276 - 278 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh
Hotline: 0908 772 398 - Email: studyabroad@uef.edu.vn
TIN LIÊN QUAN