VIỆN QUỐC TẾ
Song ngành

Chọn học chương trình song bằng, song ngành của UEF với nhiều ưu điểm

18/08/2020
Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế, thị trường lao động luôn đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao. Từ đó, không ít sinh viên có mong muốn sở hữu song bằng đại học hoặc kiến thức song ngành bổ trợ lẫn nhau để tăng thêm điểm cộng trước nhà tuyển dụng. Với lộ trình giảng dạy linh động, chương trình học tập theo hệ tín chỉ, Trường Đại học Kinh tế - Tài Chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã triển khai đào tạo chương trình song bằng hoặc song ngành dành cho sinh viên với nhiều điểm cộng đáng chú ý.
Sinh viên UEF có thể đăng ký theo học chương trình song bằng/ song ngành
 
Hiểu thế nào về chương trình song bằng/song ngành?
Chương trình song bằng là chương trình học mà sinh viên được đăng ký cùng lúc 2 chương trình đào tạo với 2 ngành học khác nhau. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo và đạt điều kiện tốt nghiệp của từng ngành, sinh viên sẽ được cấp 2 bằng tốt nghiệp. Trong đó, sinh viên chương trình song ngữ của UEF sẽ nhận được 2 bằng tốt nghiệp do UEF cấp tương ứng với 2 ngành học. Với sinh viên chương trình liên kết quốc tế, sinh viên sẽ nhận 1 bằng do UEF cấp và 1 bằng do trường nước ngoài cấp. Ví dụ:
• Sinh viên UEF đang theo học ngành Quản trị kinh doanh có thể đăng ký học thêm ngành thứ hai là ngành Marketing
• Sinh viên chương trình cử nhân Anh Quốc Đại học Gloucestershire đang học ngành Tiếng Anh và Ngôn ngữ học có thể đăng ký học thêm ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc của chương trình song ngữ UEF.
Chương trình song ngành là chương trình mà người học được đăng ký thêm những học phần quy định của một chương trình đào tạo khác với chương trình đào tạo ngành thứ nhất. Sau khi sinh viên hoàn thành chương trình đào tạo và đạt điều kiện tốt nghiệp sẽ được cấp bằng tốt nghiệp ngành chính thức thứ nhất và giấy chứng nhận hoàn thành chương trình ngành thứ hai.
Ví dụ: sinh viên đang theo học ngành Kinh doanh quốc tế có thể đăng ký thêm những học phần của ngành Kinh doanh thương mại.
Những ai được theo học chương trình song bằng/song ngành?
Để đăng ký chương trình song bằng, sinh viên cần đáp ứng các điều kiện sau: là sinh viên đang theo học các ngành trình độ đại học chính quy, chương trình liên kết quốc tế tại UEF. Sinh viên có điểm tích lũy kết thúc học kỳ 1 năm nhất đạt từ 2.0 (hệ 4.0) trở lên; có đơn đăng ký dự học chương trình song bằng (theo mẫu của UEF) và được Nhà trường chấp nhận.
Sinh viên đăng ký theo học chương trình song ngành cần đảm bảo điều kiện sau: đang là sinh viên chương trình song ngữ, chương trình quốc tế tại UEF; có đơn đăng ký dự học song ngành (theo mẫu của UEF) và được Nhà trường chấp nhận.
Những điểm cộng của chương trình song bằng/song ngành
Khi theo học chương trình song bằng/ song ngành, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội nhận các lợi thế sau:
Tất cả sinh viên đăng ký học chương trình song bằng, song ngành trong năm học 2019-2020 (trước ngày 31/08/2020) sẽ được hỗ trợ 50% học phí các học phần thuộc chương trình đào tạo song bằng, song ngành. Các sinh viên đăng ký trong năm học 2019-2020 được áp dụng chính sách này suốt khóa học. Lưu ý: không áp dụng chính sách học bổng tuyển sinh đối với chương trình đào tạo song bằng, song ngành.
 
Sinh viên có cơ hội nhận được suất học bổng hỗ trợ học phí giá trị cho năm học 2019 – 2020
 
Với sinh viên chương trình song bằng, các bạn sẽ được bảo lưu điểm của những học phần có nội dung và khối lượng kiến thức tương đương có trong chương trình thứ nhất. Sinh viên phải hoàn thành các học phần của chương trình thứ hai theo khóa dự học (trừ đi các học phần đã được bảo lưu).
Với chương trình song ngành, sinh viên được học những môn bao gồm chương trình đào tạo của ngành chính thứ nhất và một số học phần cốt lõi của ngành học thứ hai do Nhà trường quy định.
Chương trình song bằng/ song ngành rộng mở kiến thức với 20 ngành đào tạo thuộc các nhóm ngành khác nhau từ kinh doanh, kinh tế, quản lý đến luật, du lịch – khách sạn, truyền thông, công nghệ thông tin, ngôn ngữ,… Sinh viên có thể tham khảo thông tin các ngành học chương trình song ngành/ song bằng tại bảng sau. 
STT Ngành học Mã ngành
1 Quản trị kinh doanh 7340101
2 Kinh doanh quốc tế 7340120
3 Logistics và quản lý chuỗi cung ứng 7510605
4 Marketing 7340115
5 Luật kinh tế 7380107
6 Luật quốc tế 7380108
7 Luật 7380101
8 Quản trị nhân lực 7340404
9 Quản trị khách sạn 7810201
10 Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành 7810103
11 Quan hệ công chúng 7320108
12 Công nghệ truyền thông 7320106
13 Thương mại điện tử 7340122
14 Tài chính - ngân hàng 7340201
15 Kế toán 7340301
16 Công nghệ thông tin 7480201
17 Ngôn ngữ Anh 7220201
18 Quan hệ quốc tế 7310206
19 Ngôn ngữ Nhật 7220209
20 Ngôn ngữ Hàn Quốc 7220210


Không chỉ thế, sinh viên còn được học tập với chương trình song ngữ, tăng cường tiếng Anh, tạo lợi thế cạnh tranh khi tốt nghiệp. Các bạn sẽ được học với những giảng viên đầu ngành, giảng dạy tận tâm, từng học tập và làm việc ở nước ngoài, nhiều kinh nghiệm trong quản lý. Sinh viên được tư vấn học thuật giúp giải quyết thắc mắc trong học tập. Học tại UEF, các bạn còn được đảm bảo vấn đề thực tập, bởi Nhà trường có hệ thống kết nối bền chặt với các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước.


Tại UEF, sinh viên được học tập trong môi trường hiện đại

Bên cạnh đó, sinh viên được học tập trong môi trường hiện đại, cơ sở vật chất tốt giúp các bạn thoải mái trong quá trình học. Ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên UEF còn được trang bị những kỹ năng mềm, được thỏa sức sáng tạo trong các hoạt động sinh viên, câu lạc bộ năng khiếu và học thuật.
Khi theo học cùng lúc 2 chương trình đào tạo, số lượng bài tập, kiến thức cần “nạp” vào là một khối lượng học tập nhất định. Vì thế, để học tốt chương trình này sinh viên cần chăm chỉ, có quyết tâm, sự kiên trì và nỗ lực không ngừng để đạt mục tiêu.

Sinh viên quan tâm chương trình song bằng, song ngành liên hệ tư vấn tại Phòng Đào tạo (tầng 2) hoặc Viện Quốc tế (tầng 4) của Nhà trường để nắm chi tiết ưu điểm các chương trình này.

Quyền Cương
TIN LIÊN QUAN