VIỆN QUỐC TẾ

UEF chính thức đăng cai tổ chức cuộc thi Hùng biện tiếng Hàn thế giới K-SPEECH

30/10/2019
Chiều ngày 29/10, trường Đai học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đã chính thức ký kết MOU với Hiệp hội hùng biện tiếng Hàn Quốc. Từ kết quả của buổi ký kết, UEF sẽ chính thức đăng cai tổ chức vòng Chung kết cuộc thi Hùng biện tiếng Hàn thế giới K-SPEECH.
Tham dự buổi ký kết có ông Kim Kyung Suk – Chủ tịch Hiệp hội hùng biện tiếng Hàn Quốc, ông Ahn Chi Bok – Tổng biên tập báo Life Plaza, ông An Sang Ha – Biên tập báo Life Plaza và đạo diễn sân khấu dân gian đương đại Soo Lee. Đại diện UEF có TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Phó Hiệu trưởng, TS. Võ Văn Thành Thân - Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế, ThS. Phạm Thị Thùy Linh - Phó Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế cùng các giảng viên tiếng Hàn UEF.

UEF và Hiệp hội hùng biện tiếng Hàn Quốc chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Qua cột mốc hợp tác này, ông Kim Kyung Suk – Chủ tịch Hiệp hội hùng biện tiếng Hàn Quốc cho biết Hiệp hội hy vọng sẽ cùng UEF phát triển những phương pháp giáo dục mới tiếng Hàn ở Việt Nam. Đặc biệt, hàng năm Hiệp hội đều tổ chức cuộc thi Hùng biện tiếng Hàn thế giới K-SPEECH, vì thế ông cũng đề xuất cùng UEF tổ chức vòng Chung kết cuộc thi. Vòng Chung kết sẽ hội tụ 20 thí sinh xuất sắc nhất đến từ nhiều nước trên thế giới. Đây cũng là cơ hội để sinh viên UEF kết giao thêm bạn bè quốc tế và thể hiện sắc màu riêng của mình.
Tiếp đó, ông Kim Kyung Suk cũng giới thiệu thông tin một số trường đại học đã phối hợp tổ chức cuộc thi Hùng biện tiếng Hàn thế giới K-SPEECH. Đây là cuộc thi uy tín, thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu thích tiếng Hàn trên toàn thế giới. Những năm đặc biệt, các thí sinh chiến thắng còn vinh dự được Tổng thống Hàn Quốc trao thưởng.

Đại diện Hiệp hội hùng biện tiếng Hàn Quốc đề xuất hợp tác cùng UEF tổ chức cuộc thi K-SPEECH

Được biết, vòng Chung kết cuộc thi Hùng biện tiếng Hàn thế giới K-SPEECH sẽ diễn ra vào tháng 7/2020 tới. Vì thế, hai bên sẽ có thời gian chuẩn bị chu đáo cho cuộc thi. Đây hứa hẹn sẽ là sân chơi lớn giúp sinh viên UEF có được môi trường giao lưu học thuật và khẳng định bản lĩnh, tài năng ngôn ngữ, biện luận của mình.
Sau thành công của chương trình này, phía Hiệp hội Hùng biện tiếng Hàn Quốc sẽ có thêm cơ sở để hỗ trợ UEF trong các chương trình trao đổi giảng viên và tổ chức nhiều buổi workshop tăng cường kiến thức thực tiễn cho sinh viên.
Cạnh đó, đạo diễn Soo Lee cũng đề xuất sẽ cùng UEF phối hợp tổ chức những lớp học múa truyền thống Hàn Quốc. Thông qua lớp học này, các bạn sinh viên sẽ được bồi đắp thêm kiến thức nghệ thuật và văn hóa của xứ sở Kim Chi.
Đáng chú ý, đại diện phía Hiệp hội Hùng biện tiếng Hàn Quốc cũng ngỏ lời mời UEF đến tham dự buổi họp mặt các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam. Đây sẽ là cơ hội để Nhà trường tìm hiểu thêm môi trường làm việc tại các doanh nghiệp Hàn Quốc, từ đó mở rộng thêm kênh thực tập, việc làm cho sinh viên.

Đại diện UEF trao quà lưu niệm đánh dấu mối quan hệ hợp tác với Hiệp hội hùng biện tiếng Hàn Quốc

Có thể thấy sự kiện hợp tác với Hiệp hội hùng biện tiếng Hàn Quốc đã mở ra nhiều cơ hội phát triển hợp tác quốc tế như: trao đổi giảng viên, chuyên gia, hợp tác tổ chức hội thảo, chuyên đề, trao đổi tài liệu học tập liên quan đến kỹ năng hùng biện,… Đây sẽ là cơ sở để UEF phát triển hơn nữa ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc trong tương lai.

Tin: Quyền Cương, ảnh: Đức Huy