Hành trang nghề nghiệp

DoYouBuzz – Tạo Resume Đẹp Như Một Graphic Designer

08/01/2016
Những bản sơ yếu lý lịch viết tay hay những bản CV trên Word đã trở nên quá nhàm chán với bạn? Vậy bạn nên thử nghiệm một công cụ tạo resume mới – DoYouBuzz.com
Với DoYouBuzz, bạn chỉ cần tập trung vào nội dung CV của mình, DoYouBuzz sẽ giúp bạn những việc còn lại. Từ thiết kế giao diện, sắp xếp nội dung hợp lý và chia sẻ resume của bạn đến với nhà tuyển dụng. 
1/ Đăng ký tài khoản DoYoubuzz
Chỉ mất chưa đầy một phút với họ tên và địa chỉ email, bạn sẽ có ngay một tài khoản tại DoYouBuzz. Ngoài ra bạn có thể dùng luôn Facebook hoặc LinkedIn để tiết kiệm thời gian. Lưu ý, bạn cần xác nhận địa chỉ email để có thể download resume của bạn về nhé.

 

Sau khi hoàn tất đăng ký, DoYouBuzz sẽ hỏi bạn mật khẩu và tiêu đề cho CV. 

Một tip nhỏ cho các bạn khi đặt tên resume nhé, hãy sử dụng tiêu đề là tên một vị trí bạn muốn làm hoặc bạn giỏi ở lĩnh vực đó, thay vì tên công ty bạn đang làm nhé.
Ví dụ, trong hình mình để là ‘Professional Communication’, tức là Truyền thông chuyên nghiệp, và mình không đề tên bất kì công ty nào. Bạn cũng có thể thay đổi cho phù hợp khi nộp đơn công việc ở nhiều ngành nghề khác nhau.
2/ Thêm nội dung cho resume
Sau khi hoàn tất bước trên, bạn có thể bắt đầu thêm nội dung CV bằng cách vào Content nhé.

 
 
Có 4 phần chính trong mục Content:
– Essentials là những thông tin bắt buộc phải có trong CV như kinh nghiệm, học vấn, kĩ năng và thông tin liên lạc.
– My information là thông tin cá nhân của bạn, ít nhất bạn nên có tiêu đề CV và một vài dòng miêu tả bản thân.
– Portfolio dành cho các bạn muốn khoe những sản phẩm mình từng tham gia như album ảnh, video dự án chẳng hạn. Portfolio là một điểm cộng CV cho các bạn học ngành thiết kế hoặc marketing, truyền thông.
– Others bạn có thể thêm sở thích cá nhân và liên kết với các trang web khác của mình.

3/ Thay đổi thiết kế để có resume đẹp
Nếu đã có đầy đủ nội dung, bạn hãy vào ‘Design’ để làm đẹp cho CV của mình nhé. Nhà tuyển dụng chỉ có 30s để nhìn CV của bạn, vì vậy một CV đẹp chắc chắn sẽ gây ấn tượng hơn nhiều. 

 
Bạn có thể chọn các nền khác nhau tuỳ sở thích, và có thể tuỳ chỉnh cho cả máy tính (thanh Web), di động (thanh Cell) cũng như bản in (thanh Print) nữa đó. 
 
Chia sẻ online hoặc in bản cứng
Nếu thông tin đã đầy đủ và trình bày đẹp, đây là lúc bạn chia sẻ CV của mình. Hãy vào My Resume/Manage my resumes nhé. Bạn có thể copy link trực tiếp để gửi cho nhà tuyển dụng, bạn bè hoặc chọn in ra file .pdf hoặc .doc. 
 

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản để bạn có thể có cho mình một bản CV hoàn chỉnh nhờ DoYouBuzz. Chúc các bạn sẽ nhanh chóng tìm được việc làm ưng ý với resume đẹp mắt chuyên nghiệp của mình.
 
Nguồn: coongcu.com
 
TIN LIÊN QUAN