Sự kiện

Nhiều khách sạn 5 sao tham gia Mock-Interview & Job Fair, mở rộng cơ hội thực tập chất lượng cho UEFers

15/09/2023
Vào chiều 14/9, chương trình Mock-Interview & Job Fair 2023 đã khép lại với buổi phỏng vấn dành cho sinh viên ngành Quản trị khách sạn. Các bạn đã được tiếp xúc và tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp với sự góp mặt của 13 khách sạn tại TP.HCM đều đạt tiêu chuẩn 5 sao. 
Các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực khách sạn tham gia gồm: Công ty Cổ phần Quê Hương Liberty, Lotte Hotels Saigon, Sheraton Saigon Hotel & Towers, MGallery Hôtel des Arts Saigon, Park Hyatt Saigon, Caravelle Sài Gòn, La Vela Saigon, InterContinental Saigon, Vinpearl Landmark 81 - Autograph Collection, Autogrill VFS F&B, Mai House Saigon, Renaissance Riverside Saigon, Wink Hotels
 

Đại diện các doanh nghiệp lĩnh vực khách sạn tham gia Mock-Interview & Job Fair 2023 
 
Đối với sinh viên ngành Quản trị khách sạn, các bạn được trang bị nhiều kỹ năng, nghiệp vụ trong quá trình học tại UEF với những tiết học thực hành, cũng như tiếp cận môi trường thực tế qua các buổi tham quan doanh nghiệp. Điều này giúp các bạn chuẩn bị tốt hành trang để chinh phục nhà tuyển dụng.
Tham gia phỏng vấn, bạn Cao Phụng Hoàng Sơn - Sinh viên năm 4 ngành Quản trị khách sạn cho biết: “Vị trí em mong muốn ứng tuyển và phát triển sự nghiệp trong tương lai là Housekeeping (Bộ phận buồng phòng). Trong quá trình học tại UEF, bên cạnh kiến thức chuyên môn, em còn được trải nghiệm, thực hành các kỹ năng nghiệp vụ cũng như tham quan thực tế các khách sạn. Đây là những trang bị giúp em chinh phục nhà tuyển dụng tại chương trình Mock-Interview hôm nay. Các khách sạn tham gia phỏng vấn đều đạt tiêu chuẩn 5 Sao, đây là dịp để chúng em tiếp xúc, học hỏi và có cơ hội để thực tập, làm việc và phát triển hơn cho hành trình sau này”. 
 


Các doanh nghiệp đều đánh giá cao sự chuẩn bị chỉn chu của sinh viên UEF
 
Tiếp xúc và phỏng vấn sinh viên, đại diện các doanh nghiệp đều bày tỏ ấn tượng về sinh viên UEF từ sự chuẩn bị chỉn chu đến kỹ năng mềm mà các bạn thể hiện. 
Chị Lê Nguyễn Huỳnh Như - Bộ phận nhân sự của La Vela Saigon Hotel chia sẻ: “Tham gia chương trình Mock-Interview tại UEF, chúng tôi mong muốn tìm kiếm các bạn sinh viên có sự tự tin, năng động và mang những màu sắc tươi mới. Sau quá trình phỏng vấn sinh viên UEF, tôi nhận thấy các bạn đều giao tiếp mạnh dạn và có khả năng tiếng Anh tốt. Là lần đầu tham gia Mock-Interview, tôi nghĩ chương trình mang lại nhiều giá trị cho sinh viên khi giúp các bạn tiếp xúc với doanh nghiệp khác nhau, có nhiều cơ hội thực tập và làm việc”.
Chị Huỳnh Ngọc Minh Trang - Quản lý đào tạo tại Lotte Hotel Saigon cũng bày tỏ: “Mong muốn của doanh nghiệp khi đến với Mock-Interview là muốn tiếp xúc và hiểu hơn về sinh viên UEF. Các bạn tham gia phỏng vấn rất chỉn chu về trang phục, thông tin cá nhân và định hướng rõ ràng về bộ phận làm việc mình muốn ứng tuyển, đồng thời thể hiện được điểm mạnh của bản thân. Đây là những điểm mà tôi ấn tượng về sinh viên UEF”. 
 


Các bạn sinh viên tự tin thể hiện kỹ năng được trang bị sau quá trình học tập tại UEF
 
Với số lượng doanh nghiệp tham gia Mock-Interview & Job Fair 2023 ngày một tăng, chất lượng cũng theo đó được nâng cao. Khi có cơ hội tiếp xúc với các khách sạn đạt chuẩn 5 Sao, bạn Trần Nguyễn Thảo Như - Sinh viên năm 4 ngành Quản trị khách sạn cho biết: “Khi tham gia chương trình Mock-Interview với các khách sạn lớn tại TP.HCM, em cảm thấy rất vui vì Nhà trường đã lo lắng, chú tâm và tạo điều kiện để sinh viên phát triển nhiều hơn. Quá trình học tập gắn liền với thực hành đã giúp em có nhiều kỹ năng và sự tự tin hơn khi tiếp xúc doanh nghiệp”. 
Như vậy, Mock-Interview & Job Fair 2023 đã khép lại thành công với những cơ hội thực tập, làm việc chất lượng được trao cho sinh viên Nhà UEF. Cũng từ những kinh nghiệm, hành trang có được từ chương trình, hy vọng các bạn sinh viên sẽ có kỳ thực tập thật hiệu quả vào tháng 10 sắp tới. 

Nguyên Lê 
Ảnh: Minh Thiện 
TIN LIÊN QUAN