VIỆN QUỐC TẾ
Giao lưu quốc tế

Tăng cường giao lưu hợp tác giữa các nước thuộc khối ASEAN qua hội thảo phát triển sinh viên tại UEF

03/07/2019
03/07/2019
Sáng ngày 2/7 vừa qua, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã vinh dự đón đoàn đại biểu từ Đại học Utara Malaysia (UUM) đến tham dự hội thảo “Enhancing Student Development and Mobility in ASEAN”. Hội thảo được tổ chức với mục đích tăng cường sự phát triển, tính linh hoạt của sinh viên Việt Nam và Malaysia nói riêng cũng như cộng đồng ASEAN nói chung.
 

Đoàn trường UUM tham quan, tìm hiểu môi trường học tập UEF

Chương trình có sự hiện diện của PGS. Bahtiar Mohamad - Trưởng phòng Phát triển sinh viên và cựu sinh viên Đại học Utara, thầy Rajwani Md. Zain và thầy Mohamad Farhan Mohamad Mohsin là giảng viên UUM. Về phía UEF có TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc - Viện trưởng Viện quốc tế, ThS. Nguyễn Vương Hoài Thảo – Phó Trưởng khoa Quản trị du lịch - khách sạn UEF, TS. Shalini Munish - giảng viên chương trình quốc tế cùng nhiều sinh viên UEF và UUM.
Tại buổi hội thảo, thầy Mohamad Farhan Mohamad Mohsin đến từ Đại học UUM đã có phần chia sẻ thông tin về sự phát triển của nền công nghiệp 4.0 trên thế giới hiện nay; những nỗ lực của Malaysia để theo kịp nhịp độ toàn cầu hóa và quá trình tăng cường kĩ năng học tập một cách hiệu quả cho sinh viên mà trường UUM đang hướng đến trong tương lai. Theo đại diện UUM, sự phát triển của nền giáo dục Malaysia trong những năm gần đây cũng một phần cũng nhờ sự giao lưu hợp tác quốc tế với nhiều nước trên thế giới. 
 
Thầy Mohamad Farhan Mohamad Mohsin chia sẻ về ảnh hưởng của cuộc cách mạng 4.0 đến giáo dục Malaysia

Tiếp đó, TS. Shalini Munish - giảng viên của UEF cũng trình bày về quá trình tăng cường phát triển toàn diện cũng như giao lưu học hỏi trong cộng đồng sinh viên ASEAN. Đặc biệt, đại diện UEF khẳng định với môi trường đào tạo quốc tế, Nhà trường luôn không ngừng mở rộng mạng lưới quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học ở các quốc gia khác nhau.
 
TS. Shalini Munish trình bày quá trình quốc tế hóa giáo dục của UEFSinh viên hai trường trình bày quan điểm của mình về sự phát triển của giáo dục trong thời đại 4.0
 
Tại Hội thảo, sinh viên UEF và UUM cũng đã trình bày quan điểm của mình về những vấn đề thực tế gặp phải khi phát triển mối liên kết giữa các cộng đồng sinh viên hiện nay. Tựu trung các ý kiến đều nhấn mạnh sự phát triển này vừa là thách thức vừa là cơ hội cho các bạn trẻ. Nếu các bạn chinh phục được thì trong tương lai sẽ có nguồn tri thức trẻ hứa hẹn nhiều tiềm năng để xây dựng đất nước.
TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc khẳng định các chương trình hội thảo quốc tế hay chương trình Hội nghị sinh viên ASEAN vào tháng 8 sắp tới tại UUM là cơ hội để sinh viên các quốc gia giao lưu kết bạn, phát triển khả năng của bản thân và tìm hiểu về văn hóa, lịch sử hay kinh tế của các nước trong khu vực. Hy vọng trong tương lai sẽ có thêm nhiều sự hợp tác hơn nữa để nâng cao sự phát triển giáo dục trong cộng đồng sinh viên ASEAN.
 
TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc đề cao ý nghĩa của Hội nghị sinh viên ASEAN Đại diện hai trường trao quà lưu niệm đánh dấu mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp

Được biết, UUM chính là chủ nhà đăng cai tổ chức Hội nghị sinh viên ASEAN 2019 (ASEAN University Youth Summit). Sắp tới, UEF sẽ có 10 gương mặt tiêu biểu đại diện cộng đồng sinh viên trường tham gia hội nghị. Qua những chuyến "xuất ngoại" học tập, giao lưu như thế này, các bạn có thêm cơ hội tăng cường kiến thức, kết nối bạn bè quốc tế cũng trau rèn bản lĩnh hội nhập.
Tin: Phước Hiển, ảnh: Thái Sơn
TIN LIÊN QUAN