Menu
  
Hoạt động quốc tế

UEF tuyển chọn những gương mặt tiêu biểu tham dự Hội nghị sinh viên Đông Nam Á 2019 tại Malaysia

04/06/2019
Với định hướng trở thành cái nôi đào tạo ra những công dân toàn cầu, UEF luôn tạo mọi điều kiện để sinh viên trường có thể giao lưu, kết nối, mở rộng các mối quan hệ và nâng cao kỹ năng cùng những người bạn quốc tế. Giấc mơ “vươn ra biển lớn” vì thế cũng luôn được khích lệ và hỗ trợ để sớm hiện thực hóa.
 
Theo thông tin mới nhất từ Viện quốc tế UEF, Nhà trường sẽ mở đợt tuyển chọn nhóm sinh viên ưu tú tham dự Hội nghị sinh viên Đông Nam Á - ASEAN University Youth Summit 2019 tại Malaysia.
 
hội nghị sinh viên đông nam á
hội nghị sinh viên đông nam á
UEF luôn tạo điều kiện để sinh viên giao lưu, kết nối, học tập cùng những người bạn quốc tế
 
Sự kiện này do Hiệp hội sinh viên đổi mới (INOVA) và Phòng phát triển sinh viên & cựu sinh viên, trường Nghệ thuật và Khoa học thuộc Đại học Utara Malaysia tổ chức. Qua 4 lần triển khai, Hội nghị quốc tế này đã đặt nền tảng cơ sở cho sự phát triển của sinh viên các nước thuộc khu vực Châu Á, đồng thời thúc đẩy sự hợp tác vì an ninh, hòa bình và thịnh vượng giữa các quốc gia thành viên ASEAN.
 
Với chủ đề Social Media Generation: Unleashing Youth Potential, Hội nghị năm nay sẽ mở ra diễn đàn cho sinh viên và đại diện của các trường đại học, học viện tại Malaysia và các quốc gia Châu Á thảo luận về những vấn đề trong thời đại truyền thông mạng xã hội.
 
Diễn ra từ ngày 24/8 – 27/8/2019, ASEAN University Youth Summit hứa hẹn quy tụ nhiều sinh viên tiêu biểu đến từ các nước trong khu vực, tạo môi trường giao lưu thực tế để sinh viên trực tiếp cọ xát, trao đổi kinh nghiệm học tập cũng như lan tỏa hình ảnh đẹp của các quốc gia.
 
Theo Ban tổ chức, nội dung chính của Hội nghị sẽ là các buổi thảo luận, đóng góp ý kiến đến từ các bạn sinh viên xoay quanh các chủ đề mà ban tổ chức đưa ra. Trong phiên thứ 1 của chương trình, các bạn sẽ cùng trao đổi về chủ đề: Social Media Generation: Unleashing Youth Potential; phiên thứ 2 là: The Effect of Social Media on Youth và phần tổng kết phiên thảo luận - Empowering Youth as Social Media Influencer: The Way Forward.
 
Song hành với hoạt động trao đổi, thảo luận quan điểm, sinh viên đến từ các nước trong khu vực sẽ cùng nhau tham gia các hoạt động thiện nguyện, công tác xã hội tại địa phương và hòa mình vào chương trình gala tổng kết đặc sắc.
 


Hình ảnh sinh viên UEF năng động, bản lĩnh sẽ có cơ hội lan tỏa
 
Với mong muốn góp tiếng nói cho những vấn đề thời sự trong khu vực, đồng thời tạo cơ hội để sinh viên trường mở rộng tầm nhìn, học hỏi kiến thức và thể hiện bản lĩnh hội nhập, UEF sẽ tuyển chọn 10 gương mặt tiêu biểu nhất tham gia ASEAN University Youth Summit 2019.
 
Những sinh viên sở hữu năng lực tiếng Anh và kỹ năng thuyết trình tốt, nhanh chóng thích nghi môi trường mới, sẵn sàng hòa nhập với bạn bè quốc tế trong các hoạt động giao lưu, công tác xã hội sẽ là một lợi thế. Hãy mạnh dạn đăng ký để trở thành một trong những “đại sứ” mang hình ảnh UEF vươn xa nhé các bạn!
 
Hội nghị sinh viên Đông Nam Á - ASEAN University Youth Summit (AUYS) là chương trình họp mặt của sinh viên, thanh niên và các giáo sư trẻ của khu vực ASEAN nhằm thảo luận, trao đổi ý kiến và xây dựng kế hoạch hợp tác hành động giữa các nước, đồng thời để nắm rõ hơn về cộng đồng ASEAN.
AUYS được tổ chức lần đầu tại Malaysia với chủ đề “Xây dựng mạng lưới thanh niên tình nguyện 1-ASEAN”. Hội nghị thu hút khoảng 200 người tham dự từ 10 nước Đông Nam Á. 
 
 
Thông tin liên hệ và đăng ký dự tuyển:
Viện Quốc tế (tầng 2)
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh
276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
ĐT: 028 54221374 Hotline: 091 606 1080
Email: international@uef.edu.vn
Web: www.uef.edu.vn/vdtqt
 
 
Tuấn Anh
TIN LIÊN QUAN