Menu
  
Hoạt động quốc tế

Hành trình ghi lại dấu ấn đẹp của sinh viên UEF tại ASEAN University Youth Summit 2019

29/08/2019
Từ 24-27/8 vừa qua, 11 sinh viên tiêu biểu đại diện cho Nhà UEF đã tự tin thể hiện tiếng nói, bản lĩnh và "chất" riêng tại Hội nghị sinh viên Đông Nam Á – ASEAN Youth University Summit 2019
Đây là chương trình thường niên do Hiệp hội sinh viên đổi mới (INOVA), Phòng phát triển sinh viên và cựu sinh viên, trường Nghệ thuật và Khoa học thuộc Đại học Utara Malaysia tổ chức. Những hoạt động diễn ra trong suốt hội nghị nhằm gắn kết sinh viên trong cộng đồng ASEAN, giúp thế hệ trẻ định hướng được những điều cần phải làm trong tương lai để giúp các nước trong khu vực ngày càng phát triển.
 

Sinh viên UEF tự tin thể hiện "chất" riêng tại ASEAN Youth University Summit 2019

Bên cạnh mục đích học tập, đến với hội nghị, đoàn UEF cũng đã lan tỏa được những nét đẹp văn hóa truyền thống, giới thiệu được hình ảnh con người, đất nước Việt Nam tại đêm Gala Dinner “ASEAN Cultural Festival”.
Mr. Eusebio Alberto – Viện trưởng Đại học Catanduanes State - Philippines
 cho biết: “Chúng tôi vô cùng thích thú trước trang phục truyền thống của Việt Nam cũng như bất ngờ khi lắng nghe giai điệu bài hát dân ca vui nhộn của nước bạn. Rất vui vì được gặp những người bạn Việt Nam trong hội nghị lần này”.
 Những trải nghiệm thú vị và ấn tượng tại chương trình

Có thể nói, những người bạn mới, vốn kiến thức và trải nghiệm mới là những thành quả lớn các bạn sinh viên UEF nhận được trong chuyến đi 4 ngày tại Malaysia. 
Đáng chú ý, với chủ đề thảo luận về Social Media, những gương mặt tiêu biểu của thế hệ trẻ ASEAN đã phần nào hình dung ra được tính thiết yếu của công cụ này để liên kết phát triển. Từ bây giờ, các bạn cũng đã thấu hiểu sâu sắc hơn những điều mà thế hệ trẻ cần phải làm cho đất nước, đặc biệt là hành động chung tay bảo vệ môi trường.
Khép lại hành trình, những gương mặt đại diện sinh viên Nhà UEF đã có những cảm xúc và kỷ niệm đẹp tại nước bạn. Bạn Phạm Vĩnh Thanh – sinh viên khoa Quản trị du lịch - khách sạn cho biết: “Mình đã được trải nghiệm văn hoá, ẩm thực của nước bạn cũng như giao lưu, kết bạn với nhiều bạn trẻ đến từ các nước Đông Nam Á. Sau chuyến đi, mình cảm thấy tự tin hơn và mong muốn sẽ được tham gia nhiều hơn những chuyến đi thú vị và bổ ích như chương trình này.”  
 
Hiểu biết thêm về văn hóa các nước trong cộng đồng ASEAN

Có cùng cảm xúc, bạn Trần Minh Như – sinh viên Khoa Kinh tế chia sẻ: “Chuyến đi thật sự rất vui. Lần đầu xuất ngoại mình thu được thành quả hơn cả sự mong đợi. Ẩm thực Malaysia khá ấn tượng với mình. Mọi người chung nhóm rất dễ thương, dù có chút khác biệt văn hoá và ngôn ngữ nhưng mình và những người bạn mới vẫn có thể kết nối và có được những trải nghiệm thú vị”.
 
Đại diện UEF nhận chứng nhận hoàn thành chương trình 
 
Trở về từ chương trình ASEAN Youth University 2019, mỗi bạn lại tích lũy thêm cho mình những bài học thực tế giá trị cũng như có thêm những người bạn đáng quý. Hình ảnh đẹp của sinh viên UEF trong mắt bạn bè quốc tế ngày càng được tô đậm. Hội nghị lần này cũng là tiền đề để các thành viên Nhà UEF tiếp tục ghi dấu ấn tại những sự kiện tầm cỡ khu vực và thế giới trong tương lai.
 
Tin: Quyền Cương – Phước Hiển, ảnh: Ban tổ chức
TIN LIÊN QUAN