Menu
  
Tin tuyển sinh

Chính sách học phí và học bổng

25/12/2023
UEF với cơ sở đào tạo hiện đại, trang thiết bị học tập tiện nghi nhằm mang đến cho bạn mọi điều kiện tốt nhất, giúp các bạn có một nghề nghiệp vững chắc, có tác phong làm việc chuyên nghiệp, có kiến thức và kỹ năng chuyên môn cao, có tinh thần trách nhiệm với xã hội và cộng đồng. Chúng tôi hy vọng rằng, UEF sẽ là người bạn đồng hành để biến ước mơ của bạn thành hiện thực.
 


Hãy đầu tư đúng cách cho nghề nghiệp tương lai của bạn


Học phí

 

- Học phí được thu vào đầu mỗi học kỳ và phụ thuộc vào số tín chỉ sinh viên đăng ký trong học kỳ đó. Một năm có 04 học kỳ.
- Học phí bình quân khoảng 20 – 22 triệu đồng/học kỳ (Học phí đã bao gồm 6 cấp độ tiếng Anh). Tiếng Anh 6 cấp độ tương đương 60 triệu đồng, chương trình đảm bảo vốn tiếng Anh khi học chuyên ngành.
- Sinh viên có chứng chỉ IELTS đầu vào từ 5.0 được miễn học phí 3 cấp độ tiếng Anh khoảng 29.4 triệu đồng
- Sinh viên có chứng chỉ IELTS đầu vào từ 5.5 được miễn học phí 4 cấp độ tiếng Anh khoảng 39.2 triệu đồng
(Học phí này ổn định trong suốt năm học và có thể thay đổi vào năm tiếp theo nhưng không quá 6%/năm)

- UEF công khai học phí trước mỗi khóa học và đảm bảo cung cấp cho người học chất lượng tương xứng với học phí đã thu vào và được xã hội chấp nhận. Sinh viên UEF được thụ hưởng môi trường học tập hiện đại, luôn được doanh nghiệp đánh giá có lợi thế cạnh tranh trên thị trường lao động vì vững chuyên môn, kỹ năng mềm và khả năng ngoại ngữ tốt.
 

1. Thời gian đóng học phí

 

Nhà trường thông báo về thời gian đóng học phí vào đầu mỗi học kỳ thông qua Thư điện tử đến Tài khoản cá nhân từng sinh viên, Thư giấy đến Quý phụ huynh. Riêng sinh viên năm thứ nhất sẽ đóng học phí ngay khi làm thủ tục nhập học.

 

2. Phương thức đóng học phí

 

- Phòng Tài chính UEF chỉ thu học phí qua hình thức chuyển khoản ngân hàng:

- Sinh viên và phụ huynh có thể chuyển tiền vào tài khoản của Trường tại bất kỳ ngân hàng nào trên cả nước theo chi tiết sau:

+ ĐƠN VỊ NHẬN: TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ - TÀI CHÍNH TP.HCM
+ SỐ TÀI KHOẢN:
118666268668 - Tại Ngân hàng Vietinbank - Chi nhánh 2 - TP.HCM
060012347979 - Tại Ngân hàng Sacombank - Chi nhánh Trung tâm
0071009996666 - Tại Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh TP.HCM
+ Nội dung: Họ tên sinh viên _ Mã số sinh viên.


 

Học bổng

 

Nếu bạn là sinh viên giàu tiềm năng của UEF và là một sinh viên xuất sắc, bạn có mong muốn theo đuổi môi trường học tập quốc tế, chúng tôi khuyến khích bạn tìm hiểu chương trình học bổng và nộp hồ sơ cho loại học bổng mà bạn đủ tiêu chuẩn. Năm 2024, trường có các chính sách học bổng sau:

 

1. Học bổng tuyển sinh

 

 

1.1. Học bổng 100%:

 

- Đối tượng nhận học bổng:

  • Thí sinh trúng tuyển vào Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM - UEF khóa 2024, có tổng điểm 3 môn xét tuyển từ 27 điểm trở lên đối với Kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, từ 29 điểm trở lên đối với Học bạ THPT (lớp 12) và học bạ 3 học kỳ, từ 1.080 trở lên với điểm thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM.
  • Hoặc thí sinh đạt chứng chỉ ngoại ngữ IELTS từ 7.5 trở lên.
- Giá trị học bổng: Học bổng toàn phần có giá trị 100% học phí.
- Điều kiện duy trì học bổng: Kết thúc mỗi năm học, điểm trung bình tích lũy của sinh viên đạt từ 3.7 (theo thang điểm 4.0) trở lên, đạt từ 3.5 đến dưới 3.7 tiếp tục nhận học bổng 50%, đạt từ 3.2 đến dưới 3.5 nhận học bổng 25%; Điểm đánh giá rèn luyện năm học đạt từ 65 trở lên.

 

1.2. Học bổng 50%:

 

- Đối tượng nhận học bổng: Thí sinh trúng tuyển vào Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) khóa 2024, có tổng điểm 3 môn xét tuyển từ 25 đến dưới 27 điểm đối với Kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, từ 26 đến dưới 29 điểm đối với Học bạ THPT (lớp 12) và học bạ 3 học kỳ, từ 960 đến dưới 1.080 với điểm thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM; Thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên.

- Giá trị học bổng: Học bổng bán phần có giá trị 50% học phí.
- Điều kiện duy trì học bổng: Kết thúc mỗi năm học, điểm trung bình tích lũy của sinh viên đạt từ 3.5 (theo thang điểm 4.0) trở lên, đạt từ 3.2 đến dưới 3.5 tiếp tục nhận học bổng 25%; Điểm đánh giá rèn luyện năm học đạt từ 65 trở lên.

 

1.3. Học bổng 25%:

 

- Đối tượng nhận học bổng: Thí sinh trúng tuyển vào Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh - UEF khóa 2024, có tổng điểm 3 môn xét tuyển từ 21 đến dưới 25 điểm đối với Kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, từ 24 đến 26 đối với Học bạ THPT (lớp 12) và xét tổng điểm TB học bạ 3 học kỳ, từ 840 đến dưới 960 với điểm thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM; Thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên.
- Giá trị học bổng: Học bổng hỗ trợ có giá trị 25% học phí.
- Điều kiện duy trì học bổng: Kết thúc mỗi năm học, điểm trung bình tích lũy của sinh viên đạt từ 3.2 (theo thang điểm 4.0) trở lên; Điểm đánh giá rèn luyện năm học đạt từ 65 trở lên.

Lưu ý: Điểm dùng đế xét Học bổng không bao gồm Điểm ưu tiên.

 UEF đã trao tặng nhiều suất Học bổng giá trị dành cho các bạn sinh viên tiềm năng

Ví dụ:
 
Thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn vào trình độ Đại học ngành Quản trị kinh doanh với tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa). Để nhận được học bổng 25%, thí sinh chỉ cần đủ điều kiện xét tuyển như sau:
 
(Điểm TB môn Toán lớp 12 + Điểm TB môn Lý lớp 12 + Điểm TB môn Hóa lớp 12) đạt từ 25 đến dưới 26 điểm
Hoặc 
có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên.
 
 
 2. Học bổng doanh nghiệp


Ngoài chính sách học bổng tuyển sinh, năm nay, các thí sinh trúng tuyển vào các ngành học xu hướng sẽ nhận được học bổng doanh nghiệp tài trợ có giá trị 35%, cụ thể cho các ngành:

 

 

Chính sách học bổng này áp dụng cho tân sinh viên tốt nghiệp THPT năm 2024 và không áp dụng đồng thời với các chính sách học bổng khác.
 
 
 
3. Học bổng tài năng

- Học bổng tài năng là chính sách học bổng UEF dành cho thí sinh có thành tích cao trong các cuộc thi lớn về học thuật, văn hóa-văn nghệ, thể thao. Hội đồng xét duyệt học bổng của UEF sẽ xem xét đối với các trường hợp xét tuyển vào trường thông qua các phương thức xét tuyển phù hợp. Học bổng này là chính sách tiếp sức cho các tài năng tiếp cận và theo đuổi môi trường học tập quốc tế để phát triển tương lai một cách trọn vẹn hơn.
- Mức học bổng: 25%, 50%, 75% và 100%. Tùy theo cấp độ của cuộc thi và thành tích đạt được.
- Thời gian và cách thức xét tuyển: thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển, Hội đồng xét học bổng trường sẽ xem xét trong thời gian 07 – 10 ngày
- Điều kiện duy trì học bổng: Theo quy định hiện hành của nhà trường
Một số lĩnh vực tài năng:
- Học thuật: Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; Thí sinh trong đội tuyển quốc gia; Thí sinh đạt các giải thưởng cao về Toán, Lý, Hóa, công nghệ thông tin, tin học, văn học, STEM.
- Nghệ thuật: Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các cuộc thi Văn hóa – Nghệ thuật cấp tỉnh, thành phố, quốc gia.
- Thể thao: Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các cuộc thi Thể thao cấp tỉnh, thành phố, quốc gia các môn như võ thuật, cờ vua, bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông.
 
 
4. Học bổng con em ngành giáo dục

 

Học bổng này áp dụng cho các sinh viên là con, em của các giáo viên, lãnh đạo các trường Trung học phổ thông, cán bộ các Sở GD&ĐT với giá trị 40% toàn khóa học. Để tham gia xét học bổng này, sinh viên cần làm hồ sơ đăng ký và xác nhận theo mẫu riêng của UEF.
 

>> Đơn xin xét học bổng
>> Giấy xác nhận

 

TIN LIÊN QUAN