Menu
  
Hoạt động quốc tế

[Trang nhật ký] Hội nghị sinh viên Đông Nam Á 2019 cùng những cảm xúc đọng lại

05/09/2019
Hội nghị sinh viên Đông Nam Á tại Malaysia – ASEAN Youth University Summit 2019 (AUYS) là cơ hội để thế hệ trẻ hiện đại định hướng những điều cần để giúp các nước trong khu vực ngày càng phát triển. Tham dự hội nghị, sinh viên UEF đã có được môi trường rèn luyện và học tập thêm nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích. Chuyến đi đã để lại nhiều kỉ niệm và ấn tượng trong lòng mỗi bạn sinh viên. Hãy cùng UEF khám phá “muôn mặt” ý nghĩa và cảm nhận của các “thần dân” khi tham gia chương trình vừa rồi nhé!
Bạn Nguyễn Hà Xuân Linh – sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh chia sẻ: “Chuyến đi lần này đã để lại cho tôi kỷ niệm tuyệt vời với những con người đến từ các nước khác nhau trên thế giới. Nhờ đó, chúng tôi có cơ hội được làm quen, trao đổi học tập lẫn nhau và toả sáng trước một hội nghị mang tầm vóc quốc tế".
 

Được làm quen với nhiều bạn bè khu vực ASEAN

Với bạn Trần Minh Như – sinh viên ngành Quản trị kinh doanh: “Lần đầu xuất ngoại mình thu được thành quả hơn cả sự mong đợi. Ẩm thực Malaysia khá ấn tượng với mình. Mọi người chung nhóm rất dễ thương, dù có khác biệt văn hoá và ngôn ngữ nhưng mình và những người bạn mới vẫn có thể kết nối và có được những trải nghiệm thú vị”.
“Tham gia hội nghị, mình một lần nữa được nhìn thấy nền tảng của mạng xã hội, những vấn đề của truyền thông và xã hội ở khu vực Đông Nam Á và cả thế giới. Hội nghị này là cơ hội giúp chúng mình được trau dồi tiếng Anh, chia sẻ suy nghĩ, phá bỏ rào cản về ngôn ngữ để hiểu hơn tình cảm, văn hóa,… của những người bạn Đông Nam Á. Đồng thời cũng rèn luyện chúng mình trở thành những công dân toàn cầu” – bạn Nguyễn Duy Phát - sinh viên ngành Quan hệ quốc tế thích thú hồi tưởng lại.
 
 
Trải nghiệm những hoạt động phong phú 

Bạn Bùi Thị Thanh Huyền - sinh viên ngành Kế toán chia sẻ: “Các bạn tham dự hội nghị đều thể hiện rất rõ quan điểm của mình về Truyền thông xã hội thông qua các buổi thảo luận. Đây là một chương trình ý nghĩa với những hoạt động cộng đồng giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn tầm quan trọng của thiên nhiên.”
Phạm Vĩnh Thanh - sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành hào hứng kể lại: “Mình đã được trải nghiệm văn hoá, ẩm thực của nước bạn cũng như giao lưu, kết bạn với nhiều bạn trẻ đến từ các nước Đông Nam Á. Sau chương trình, mình cảm thấy tự tin hơn và mong muốn sẽ được tham gia nhiều hơn những chuyến đi thú vị và bổ ích như chương trình này.”  
“Với sinh viên chúng ta, bạn bè và trải nghiệm chính là những điều tô đẹp nhất cho thời tuổi trẻ. Cảm ơn AUYS 2019 đã cho mình gặp được những người bạn đáng yêu, mở ra nhiều góc mới cho cuộc sống của mình” là những cảm nhận của bạn Dương Thị Như Quỳnh - sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế về chuyến đi.
 

Tự tin thể hiện khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh và giới thiệu văn hóa Việt đến bạn bè quốc tế

Còn với cô sinh viên Đỗ Hương Thảo - sinh viên ngành Quan hệ công chúng: “Cảm nhận sâu sắc về con người và văn hoá của từng quốc gia ASEAN chính là trải nghiệm tuyệt vời nhất mà Thảo có được tại chương trình AYUS 2019. Bên cạnh đó, Thảo có góc nhìn đa chiều hơn về Social Media và sức mạnh mà mình có thể khai thác được từ nó.”
Với bạn Phạm Phú Thạnh - sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành thì: “Điều mình thích nhất tại chương trình là được làm quen nhiều bạn bè đến từ các nước ASEAN. Các bạn vô cùng thân thiện, ẩm thực cũng là nét đặc trưng riêng biệt của đất nước Malaysia. Riêng đối với sinh viên UEF thì qua chuyến đi này mọi người gắn kết và quý mến nhau hơn.”
Được học tập nhiều điều mới và rèn luyện thêm kỹ năng bạn Võ Ngọc Phượng - sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế hào hứng chia sẻ: “Qua chuyến đi mình có cơ hội được quen biết rất nhiều bạn bè cũng như tự tin hơn trong việc thể hiện bản thân trong cộng đồng bạn bè quốc tế.”
 

Lăn xả tham gia các hoạt động cộng đồng

Bạn Lê Phước Hiển - sinh viên ngành Marketing lại khẳng định: “Tham gia AUYS 2019 là cơ hội để mình rèn luyện khả năng thuyết trình tiếng Anh, mang văn hoá Việt Nam giới thiệu đến bạn bè ASEAN; nhưng cũng là thách thức khi phải hoà nhập trong môi trường đa dạng chỉ trong thời gian ngắn. Bản thân mình cảm thấy rất tự hào vì đã mang hình ảnh UEF nói riêng và Việt Nam nói chung tới bạn bè khu vực”.
“Tham dự AUYS 2019 giúp mình được tham quan các địa điểm nổi tiếng của Malaysia, trải nghiệm văn hoá, ẩm thực phong phú của nước bạn. Điều quan trọng nhất là mình được giao lưu, làm quen kết bạn với các bạn trẻ nhạy bén, hiếu học và thân thiện đến từ các nước khác nhau ở Đông Nam Á”
- là những cảm nhận của bạn Trần Quốc Bảo – sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.
 Cùng nhìn lại những kỷ niệm ấn tượng và khó quên của hành trình AUYS 2019

Với sự tự tin, bản lĩnh tuổi trẻ, các bạn sinh viên UEF đã “ghi điểm” tại ASEAN University Youth Summit 2019 bằng giải thưởng “Best Spirit Cultural Group”. Tin rằng với những gì học tập và rèn luyện được từ chương trình, các bạn sẽ ngày càng trưởng thành và truyền cảm hứng cho những sinh viên UEF khác tiếp tục thể hiện năng lực tại ASEAN University Youth Summit vào năm 2020 tới.
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: Ban tổ chức
TIN LIÊN QUAN