Menu
  
Hoạt động quốc tế

"Trình" tiếng Anh và bản lĩnh hội nhập của UEFers được thể hiện rõ tại ASEAN University Youth Summit

26/08/2019
Ngày 24/8 vừa qua, đoàn sinh viên UEF tham gia Hội nghị sinh viên Đông Nam Á (ASEAN University Youth Summit 2019) đã chính thức check-in tại thành phố Penang (Malaysia).
 

Những gương mặt đại diện sinh viên UEF tham dự hội nghị chính thức khởi hành đến Malaysia

Đến với Đại học Utara Malaysia, các bạn đã được nghe phổ biến những thông tin tổng quan nhất của chương trình. Sau đó, đoàn di chuyển đến nơi cư trú do Ban tổ chức sắp xếp.
 

Các bạn đã sẵn sàng thể hiện "chất" riêng của Nhà UEF tại chương trình

Với chủ đề “Social Media Generation: Unleashing Youth Potential”, hội nghị đã khởi động phiên đầu tiên. 11 thành viên Nhà UEF đã được phân chia vào những nhóm nhỏ và cùng thảo luận về chủ đề do Ban tổ chức đưa ra với các bạn đến từ nhiều quốc gia khác. 
 


Ghi lại khoảnh khắc kỷ niệm cùng những người bạn đến từ các quốc gia khác

Ngay từ những ngày đầu đặt chân đến Malaysia, các bạn sinh viên UEF đã nhanh chóng thích ứng với môi trường và làm quen với những người bạn quốc tế. Mỗi thành viên đều tích cực thảo luận và đưa ra luận điểm của mình về hai vấn đề: What are our perception social media through entertainment và 3 resolution/ strategies on how to empower youth to become social media influencer. 
 

Tự tin trình bày vấn về và thể hiện khả năng giao tiếp tiếng Anh
 
Sau phần thảo luận sôi nổi, sinh viên UEF đã tự tin thể hiện khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh của mình tại hội nghị. Các bạn cũng nhận được những lời khen ngợi và ghi nhận nỗ lực từ những thầy cô đến từ nhiều trường đại học khu vực Đông Nam Á.
Ngoài ra, các trường có sinh viên tham gia
ASEAN University Youth Summit 2019 còn có dịp giới thiệu về “ngôi nhà chung” của mình đến với bạn bè quốc tế. Các bạn cũng được nghe giới thiệu thông tin về những khả năng, lĩnh vực hợp tác giáo dục của các trường đại học trong khu vực. Cạnh đó, đại diện các trường cũng chia sẻ về kinh nghiệm hợp tác quốc tế cũng như mô hình hoạt động và những định hướng liên kết quốc tế sắp tới. 
 

Đại diện các trường có sinh viên tham gia chương trình ASEAN University Youth Summit 2019 
 
Trong những ngày tiếp theo, các bạn sinh viên UEF sẽ cùng đồng đội của mình giải quyết các vấn đề ở phiên thứ hai và chung kết do Ban tổ chức đưa ra. Hãy cùng dõi theo hành trình của những gương mặt đại diện Nhà UEF và đón chờ thành quả mà các bạn gặt hái được từ chuyến đi đầy bổ ích này nhé!
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: Ban tổ chức
TIN LIÊN QUAN