Tin tức sự kiện

Cơ hội thực tập quốc tế tại Đức cho sinh viên UEF khối ngành Kinh tế và Du lịch - Khách sạn

06/11/2019
Đẩy mạnh quá trình quốc tế hóa giáo dục, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) không ngừng kết nối đối tác đào tạo nhằm mở rộng điểm đến học tập, cọ xát môi trường thực tiễn cho sinh viên tại các quốc gia trên thế giới. Sắp tới đây, các bạn sinh viên Nhà UEF sẽ có cơ hội tham gia chương trình thực tập quốc tế tại Đức với những trải nghiệm làm việc chuyên nghiệp.
 
Những “điểm cộng” khi tham gia chương trình 
 
Sau thời gian học tập, tích lũy kiến thức tại UEF, các bạn sinh viên cần có môi trường để thực hành vận dụng những kiến thức này vào thực tế. Tham gia chương trình thực tập quốc tế lần này, các bạn sẽ có cơ hội thực hành nghiệp vụ, tự tích lũy kinh nghiệm nghề nghiệp và tăng cường năng lực hội nhập cho bản thân. 
 

Tham gia chương trình, sinh viên UEF sẽ có cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc quốc tế, chuyên nghiệp
 
Đức là một quốc gia phát triển, hiện đại, vì thế khi thực tập tại đây, các bạn sinh viên sẽ có thêm cơ hội học tập văn hóa, phong cách sống và làm việc của người châu Âu. Cạnh đó, các bạn cũng được làm quen với quy cách làm việc của các khách sạn 4, 5 sao, học hỏi thêm nhiều kiến thức kinh doanh thực tế, cách xử lý những tình huống đa dạng khi làm việc trong môi trường nhà hàng – khách sạn. 
 
Đặc biệt, chương trình còn tạo môi trường để sinh viên rèn luyện khả năng ngoại ngữ của mình. Việc tiếp xúc và giao tiếp với khách hàng đến từ nhiều nước trên thế giới sẽ giúp gia tăng khả năng nghe – nói và cập nhật vốn tiếng Anh chuyên ngành mới. 
 

Cơ hội để thực hành nghề nghiệp và tăng cường khả năng ngoại ngữ
 
Không chỉ được thực tập, các bạn còn được trải nghiệm làm việc như một nhân viên thực thụ với mức lương khá hậu hĩnh. Hoàn tất chương trình thực tập, sinh viên sẽ có thêm điểm cộng đáng giá trong hồ sơ của mình. Đây sẽ là bước đệm để các bạn có cơ hội ứng tuyển vào các công ty, chuỗi khách sạn đa quốc gia và tham gia thị trường lao động quốc tế.
 
Điều kiện để sở hữu "tấm vé" thực tập tại Đức
 
Tất cả sinh viên UEF năm 3 hoặc năm 4 ở các chuyên ngành Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị kinh doanh đều có thể đăng ký tham gia khi đảm bảo các điều kiện sau: tiếng Anh giao tiếp tốt; CGPA 2.5/4.0; sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm.
 
Chương trình thực tập tại Đức sẽ diễn ra trong thời gian 12 tháng. Trung bình mỗi tuần sinh viên sẽ làm việc 40 giờ. Điểm đáng lưu ý là sinh viên UEF khi tham gia chương trình này sẽ được miễn phí tiền nhà và tiền ăn trong suốt quá trình thực tập. 
 


Sinh viên UEF sẽ được lựa chọn công việc phù hợp với mình trong quá trình thực tập
 
Sinh viên có thể lựa chọn các công việc thực tập phù hợp với mình như: Ẩm thực (Food & Beverage); Nhà hàng/Tiệc (Banquet/Restaurant); Bếp (Culinary); Tiền sảnh/Lễ tân (Front Office/Reception); Buồng Phòng (Housekeeping). 
 
Để đăng ký tham gia chương trình thực tập, các bạn sinh viên cần chuẩn bị hồ sơ gồm: 
  • CV cá nhân
  • Giấy xác nhận sinh viên (tiếng Anh)
  • Bảng điểm (tiếng Anh)
  • Giấy cam kết của gia đình đi thực tập là tự nguyện, không bắt buộc (có chữ ký của phụ huynh)
  • Passport (scan file mềm)
  • Hộ khẩu/ CMND photo công chứng
Lưu ý: Sinh viên nộp hồ sơ phỏng vấn trực tiếp với đại diện Viện Quốc tế UEF.
 
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
 
Viện Quốc tế UEF
Tầng 4, UEF, 141 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
Hotline: 0906061080                   Email:  international@uef.edu.vn
Website: www.uef.edu.vn 
Quyền Cương
TIN LIÊN QUAN