Tin tức sự kiện

Đại học Birmingham City (Anh Quốc) đến thăm và làm việc với Đại học Kinh tế Tài chính (UEF)

13/04/2016
Vào ngày 17/3/2016, Ông Gabriel Ceballos – Trợ lý Giám đốc chương trình Hợp tác Chiến lược Quốc tế, đại diện trường Đại học Birmingham City (Anh Quốc) đã đến thăm và thảo luận hợp tác phát triển với Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh. Đại diện nhà trường, TS. Trần Anh Dũng – Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế đã đón tiếp và làm việc với ông Ceballos tại trụ sở chính của trường.

TS. Trần Anh Dũng làm việc với đại diện trường Đại học Birmingham
TS. Trần Anh Dũng làm việc với đại diện trường Đại học Birmingham
 
Tại buổi làm việc, TS. Trần Anh Dũng và ông Ceballos đã có những trao đổi chính sau:

Mở rộng quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai trường.

Thúc đẩy chương trình trao đổi sinh viên, trao đổi học thuật.

Tìm kiếm cơ hội trao đổi nghiên cứu và hợp tác.

Đẩy mạnh chương trình Quốc tế của
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh:

Chương trình Trao đổi sinh viên: Theo đó sinh viên
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh có thể tham gia học tập trao đổi văn hóa tại trường Đại học Birmingham City. Và ngược lại Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh tạo điều kiện cho sinh viên trường Đại học Birmingham City đến học tập với sinh viên của trường.

Chương trình Trao đổi giảng viên: Nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn của giảng viên,
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh cùng với trường Đại học Birmingham City sẽ thực hiện chương trình Trao đổi giảng viên. Theo đó giảng viên của hai trường sẽ tham gia giảng dạy tại trường của đối tác.

Chương trình Học kỳ quốc tế: Sinh viên
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh có thể chọn một trong các trường đối tác của UEF tại mười quốc gia khác nhau để trải nghiệm môi trường học thuật quốc tế.

Chương trình Du học chuyển tiếp: Sinh viên theo học tại trường có thể tham gia du học, hoàn thành chương trình học tại trường đối tác và nhận bằng cấp từ trường nước ngoài.

Chương trình Du học tại chổ: Sinh viên trường UEF có thể nhận bằng cử nhân hoặc thạc sĩ chất lượng quốc tế mà không cần ra nước ngoài.

TS. Trần Anh Dũng, Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế trao đổi cùng với Đại diện của Đại Học Birmingham
TS. Trần Anh Dũng, Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế trao đổi cùng với Đại diện của Đại Học Birmingham​

Ông Gabriel Ceballos trao đổi vấn đề cùng TS. Trần Anh Dũng
Ông Gabriel Ceballos đại diện trường Đại học Birmingham
 
Trường Đại học Birmingham City (BCU) có lịch sử hình thành từ năm 1843. Trường được xếp ở thứ hạng cao với hơn 25.000 sinh viên, trong đó có 2.500 sinh viên quốc tế đến từ 80 quốc gia và hơn 300 khóa học với rất nhiều các chuyên ngành cho sinh viên lựa chọn. Các giáo viên giảng dạy về nghệ thuât và thiết kế, giáo dục, âm nhạc và y khoa được tạp chí Sunday Times xếp vào hạng xuất sắc. Trường Kinh doanh trực thuộc trường. Đại học Birmingham City được Hiệp hội Kế toán (ACCA) trao Chứng nhận Bạch kim – chứng nhận ở cấp độ cao nhất cho chương trình giảng dạy kế toán chuyên nghiệp. Khoa Công nghệ, Đổi mới và Phát triển được xếp hạng là một trong số 10 khoa trực thuộc trường đại học tốt nhất ở Anh theo Guardian University Guide. Khóa học về Kỹ thuật Cơ khí được xếp hạng đầu trong Hương dẫn các trường đại học tốt (The Times Good Guide University 2009). Các sinh viên tham gia vào Chương trình Thạc sĩ luật (LLB law) được thực tập tại Mỹ 6-8 tuần, có được kinh nghiệm làm việc trong các văn phòng của các luật sư Mỹ. Trường được xếp hạng là Đơn vị nghiên cứu hàng đầu thế giới theo tiêu chuẩn đánh giá của RAE. 
TIN LIÊN QUAN