Tin tức sự kiện

Học kỳ quốc tế tại Nhật Bản của sinh viên UEF sẽ có thêm địa điểm học tập mới

17/09/2019
Sáng nay (17/9), Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã đón tiếp đại diện Đại học Shizuoka Sangyo (Nhật Bản) đã đến thăm và ngỏ ý hợp tác đào tạo. Với buổi làm việc giữa hai bên, UEF tiếp tục mở rộng bản đồ đối tác Nhật Bản, tạo thêm môi trường giao lưu quốc tế cho sinh viên.
Trong chuyến thăm này, đại diện Đại học Shizuoka Sangyo có ông Kenji Nagashima – Trợ lý Hiệu trưởng, ông Karuhiro Yoshizoe - Trưởng phòng đào tạo quốc tế, phía UEF có thầy Đỗ Quốc Anh – Phó chủ tịch Hội đồng quản trị, TS. Võ Văn Thành Thân – Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế cùng các giảng viên tiếng Nhật.
 
Đại diện UEF giới thiệu về hoạt động quốc tế của Nhà trường


Đại học Shizuoka Sangyo đánh giá cao các hoạt động hợp tác quốc tế của UEF

Tại buổi đón tiếp, đại diện hai trường đã giới thiệu tổng quan về hoạt động hợp tác quốc tế, thế mạnh đào tạo và những hoạt động sinh viên nổi bật. Sau phần trao đổi, lãnh đạo hai bên cũng bày tỏ mong muốn thúc đẩy việc hợp tác lâu dài trong thời gian sắp tới.
 
Hai trường cùng thảo luận các chương trình hợp tác sắp tới

Là trường có thế mạnh đào tạo về nhóm ngành Kinh tế, Công nghệ thông tin,… Đại học Shizuoka Sangyo sẽ là môi trường học tập phù hợp với sinh viên UEF trong các hoạt động chuyển tiếp quốc tế, giao lưu học thuật, trao đổi sinh viên. Vì thế, sau phần trao đổi, UEF cũng đề xuất cùng Đại học Shizuoka Sangyo định hướng triển khai các chương trình trao đổi sinh viên ngắn hạn (khoảng 1 - 6 tháng). Điều này sẽ mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật UEF có thể được trải nghiệm học tập tại xứ sở hoa anh đào. 
 
Đại diện UEF gửi quà lưu niệm đến Đại học Shizuoka Sangyo nhân buổi làm việc đầu tiên của hai trường  Đoàn Đại học đến từ xứ sở hoa anh đào tham quan môi trường học tập tại UEF và giao lưu trực tiếp với sinh viên
 
Được biết đến là đại học quốc tế đào tạo chương trình song ngữ, UEF luôn chú trọng tạo môi trường để sinh viên nâng cao năng lực ngoại ngữ. Đặc biệt với nhóm ngành ngôn ngữ, Nhà trường luôn mở rộng tìm kiếm đối tác để sinh viên chuyên ngành có nhiều cơ hội học tập cùng giảng viên bản xứ. Trong năm học mới này, UEF liên tục tiếp đón các trường Đại học từ Nhật Bản, Hàn Quốc đến trao đổi hợp tác. Điều này sẽ mở ra nhiều cơ hội để các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc nói riêng và sinh viên UEF nói chung có thêm lựa chọn trải nghiệm học tập tại các cường quốc châu Á. 
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: Nguyên Võ
TIN LIÊN QUAN