Tin tức sự kiện

Phỏng Vấn – Kỳ 3: Bí kíp đạt học bổng tài năng 2 năm liên tiếp

01/06/2021
Gặp gỡ Lưu Phúc Trường – Chủ nhiệm CLB giao lưu quốc tế và lắng nghe cậu bạn chia sẻ về bí kíp “ẵm” học bổng nhé!
Chào Phúc Trường, mời bạn giới thiệu đôi nét về bản thân cho các bạn đọc giả cùng biết.
Xin chào các bạn, mình tên là Phúc Trường, ở UEF mọi người thường gọi là Rio. HiệnTrường đang là sinh viên năm 3 ngành Quản trị Kinh doanh & Marketing, chươn gtrình liên kết giữa UEF và ĐH Gloucestershire (Anh Quốc). Ngoài việc học ở trường thì mình đang là Chủ nhiệm CLB Giao lưu Quốc tế IEF, và là lớp trưởng của lớp 18G1BM03.Được biết Phúc Trường đã 2 năm liên tiếp  nhận được học bổng tài năng với mức học bổng cao nhất. Vậy những điều kiện cần thiết để nhận được học bổng là gì?
Theo mình được biết, nếu điểm GPA trung bình của bạn trên 3.2 (ở thang điểm 4.0) và tham gia trên 10 hoạt động phong trào ở trường thì bạn đã có thể đủ tiêu chuẩn để xét học bổng tài năng rồi. Vì vậy ngoài việc học ra, bạn hãy cố gắng tham gia và tổ chức nhiều hoạt động sinh viên ở trường nhé. Vì hoạt động phong trào mới chính là điều kiện đủ để xét học bổng đó.
Bí quyết duy trì việc học và sinh hoạt phong trào của Phúc Trường là gì?
Thật ra bí quyết với mình là không có bí quyết nào cả, vì mọi thành tích bạn đạt được đều là kết quả một quá trình cố gắng rèn luyện, phải không nè? Để đạt duy trì được việc học và hoạt động phong trào theo mình là không hề khó đâu nha. Khi có tham gia thêm hoạt động phong trào bạn sẽ có thêm nhiều “đồng đội” và gặt hái được kinh nghiệm thực tế hơn. Ở Viện Quốc tế có nhiều CLB các bạn có thể tham gia để rèn luyện kĩ năng, như CLB Giao lưu Quốc tế IEF Trường đang tham gia chuyên về mảng giao lưu trao đổi văn hóa với các bạn sinh viên nước ngoài. Mình tin rằng qua những hoạt động, khoảng thời gian ở Đại học của bạn sẽ vì thế mà rất vui đó. Cố lên, và cố gắng bạn nhé!Phúc Trường có những cảm xúc đặc biệt khi khi nhận được học bổng, đặc biệt là 2 năm liền với mức cao nhất?
Thật ra cả 2 năm liền, khi biết tin mình đã nhận học bổng tài năng thì lúc nào cũng vậy, cảm xúc rất vỡ òa ấy và cảm thấy những cố gắng của mình là thật sự xứng đáng. Có thể với mọi người thì mình đã phải bỏ ra rất nhiều công sức để học tập và tham gia hoạt động để có được học bổng. Nhưng thật ra mình học và hoạt động rất thoải mái ấy, và quan trọng nhất là mình đã luôn tin rằng, mình chắc chắn sẽ làm được.Bạn có lời khuyên nào dành cho “đàn em” của mình không?
Bước chân vào môi trường mới như Đại học là một sự thay đổi rất lớn với nhiều bạn, nhưng mình tin rằng bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để khám phá được thế mạnh của mình khi theo học ở UEF và chương trình quốc tế tại đây.
Riêng đối với việc học, mình khuyên bạn đừng hoảng sợ khi có nhiều môn học mới và nhiều giáo trình phải đọc nhé. Mình mong bạn sẽ có suy nghĩ “học là để cho chính mình”, và luôn có kế hoạch học tập, làm bài từ sớm ngay khi nhận được lịch học. Như vậy, bạn sẽ học rất thoải mái và không bao giờ bị quá tải. Mình cũng chia sẻ là nhờ đó, nhiều môn học mình đạt GPA 4.0 mà chẳng bao giờ thấy áp lực về điểm số.
Hãy chủ động ghi chú các hướng dẫn của giảng viên, giữ liên hệ cũng như cởi mở với họ nhé. Giảng viên ở UEF cũng rất là dễ thương đặc biệt là khi bạn chủ động trao đổi với thầy cô đó! Sau khóa học bạn hãy email cảm ơn và xin phản hồi của thầy cô về việc học của mình: “Em đã học được gì… Nhận xét của thầy cô về bài thi của em như thế nào? Em cần làm gì để có thể làm tốt hơn nữa?” Qua những góp ý phản hồi của giảng viên, bạn sẽ hiểu về sức học của mình và có kế hoạch để cải thiện, tiến bộ hơn!
Còn về hoạt động ở trường, như đã trao đổi ở trên, hãy tìm kiếm cho mình một “hội bạn” để có thể học và tham gia hoạt động với nhau bạn nhé. Và môi trường ở các CLB sẽ vô cùng phù hợp cho các hoạt động, phong trào ở quãng đời sinh viên của mình đó! - Phúc Trường chia sẻ
                                                                                                    V.QT
TIN LIÊN QUAN