Tin tức sự kiện

Trang bị kiến thức về ngành hàng FMCG cho sinh viên chương trình cử nhân Anh Quốc

18/06/2020
Chiều ngày 13/6 vừa qua, sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh và Marketing của chương trình liên kết quốc tế giữa UEF và Đại học Gloucestershire (Anh Quốc) đã có buổi học tập đầy thú vị qua Báo cáo chuyên đề "Principles of Import and Export Management".
 
ThS. Lý Hải Bằng chia sẻ kiến thức về ngành FMCG cho sinh viên UEF

Được biết, buổi học tập này nằm trong chuỗi chương trình "Applying learning theories and practical skills in industrial revolution 4.0". Với sự lồng ghép kiến thức thực tế ngành nghề vào môn học, chương trình sẽ giúp các bạn có thêm góc nhìn mới về nghề nghiệp và tiếp thu bài học hiệu quả hơn.
Tham gia chia sẻ trong chương trình là ThS. Lý Hải Bằng - Giám đốc chuỗi cung ứng, ngành hàng Tiêu dùng nhanh (FMCG) của DKSH Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực FMCG, diễn giả đã giới thiệu đến sinh viên UEF bức tranh về hoạt động nhập khẩu, lưu trữ và phân phối của ngành hàng này.
 

Buổi học cung cấp thêm nhiều kiến thức thực tiễn cho sinh viên chương trình cử nhân Anh Quốc 
 
Trong đó, sinh viên UEF có dịp tìm hiểu về quy trình vận hành của ngành hàng tiêu dùng nhanh, các kiến thức về nhập khẩu, thuế, quy trình vận chuyển, các giấy phép vận chuyển,...
Với ngành FMCG thì lưu trữ cũng là một hoạt động quan trọng không kém. ThS. Lý Hải Bằng cũng giới thiệu những thông tin chi tiết về đóng gói, bảo quản sản phẩm, phân phối sản phẩm đến người tiêu dùng,…
Từ những kiến thức về hoạt động của ngành hàng FMCG được chia sẻ trong buổi báo cáo chuyên đề, sinh viên UEF đã có kiến thức tổng quan về quy trình vận hành và cách tính giá trị sản phẩm khi tung ra thị trường. Đặc biệt, các bạn còn có cơ hội trao đổi trực tiếp, giải đáp những băn khoăn về chủ đề này cùng diễn giả.
 
Sinh viên đặt câu hỏi trao đổi trực tiếp cùng diễn giảTS. Lê Quốc Thắng – Phó Viện trưởng Viện quốc tế tặng quà lưu niệm đến diễn giả

Trong thời gian tới, sinh viên các chương trình liên kết quốc tế tại UEF sẽ tiếp tục bổ sung thêm nhiều kiến thức từ chuỗi chương trình “Applying learning theories and practical skills in industrial revolution 4.0". Được biết, buổi báo cáo chuyên đề thứ hai sẽ tiếp tục với môn học "Research and Study skills" dành cho sinh viên ngành Tiếng Anh và Ngôn ngữ học. Báo cáo viên của lớp học lần này là ThS. Brian Le - Sáng lập Trung tâm iHeartEnglish và CEO của trường Trung học quốc tế. Thầy Brian Le tốt nghiệp trường Đại học Cornell (Mỹ) – là một trong những thành viên của Ivy League. Buổi báo cáo chuyên đề này sẽ tập trung giúp sinh viên tìm hiểu về phương pháp nghiên cứu, viết luận, chuẩn bị cho những nghiên cứu trong học tập sau này. Buổi báo cáo chuyên đề sẽ diễn ra vào lúc 9g30 ngày 18/6 tới.
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: Đức Huy
TIN LIÊN QUAN