Tin tức sự kiện

UEF ký kết MOU với Đại học Hallym, mở rộng hệ thống đối tác đào tạo tại Hàn Quốc

18/09/2019
Chiều ngày 17/9 vừa qua, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) với Đại học Hallym - Hàn Quốc. Như vậy, từ năm học này, UEF đã mở rộng thêm bản đồ đối tác đào tạo tại xứ sở Kim chi để sinh viên có thêm nhiều cơ hội trải nghiệm học tập với các chương trình quốc tế.
Tại buổi lễ ký kết, đại diện Đại học Hallym có TS. Ik Tae Kim – Phụ trách khoa Quan hệ quốc tế và ngành Nghiên cứu toàn cầu, GS. Joen Ju Su – giảng viên. Đại diện UEF đón tiếp và làm việc cùng đoàn Hallym có TS. Nguyễn Thanh Giang - Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Võ Văn Thành Thân - Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế, ThS. Phạm Thị Thùy Linh - Phó Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế.
 

Đại diện UEF và Đại học Hallym tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo

 

Do ảnh hưởng mạnh mẽ của làn sóng văn hóa Hallyu, Hàn Quốc dần trở thành địa điểm yêu thích của giới trẻ không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Vì vậy, nhiều bạn trẻ hiện nay rất quan tâm đến ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc với mục tiêu trang bị tiếng Hàn, nâng cao kiến thức về văn hóa, kinh tế, đất nước, con người Hàn Quốc. Tại UEF, Nhà trường cũng không ngừng tìm kiếm đối tác tại Hàn Quốc để đa dạng hóa hoạt động kết nối cho sinh viên.
Tại buổi làm việc, hai trường đã cùng thảo luận các nội dung mở rộng hợp tác quốc tế. Theo đó, phương diện trao đổi giảng viên, sinh viên, liên kết đào tạo, giao lưu học thuật cũng được nhấn mạnh. Cả UEF và Hallym đều thống nhất sẽ tạo điều kiện và cơ hội cho sinh viên có được những trải nghiệm học tập tốt nhất.

 


Chương trình trao đổi sinh viên, giảng viên được hai trường thảo luận định hướng triển khai

 

Hallym hiện đang là trường đại học có thế mạnh về xây dựng các ngành đào tạo cho sinh viên nước ngoài. Hiện nay trường đang thiết kế những chuyên ngành ngôn ngữ nhằm phù hợp với du học sinh của các nước khi học tập tại Hàn Quốc. 

 

Những món quà lưu niệm đánh dấu mối quan hệ hợp tác giữa hai trường
 
Sau nhiều lần tìm hiểu về các trường đại học tại Việt Nam, Hallym rất ấn tượng bởi sự năng động, trẻ trung của sinh viên và hoạt động quốc tế phong phú của UEF. Điểm chung của Hallym và UEF là có các chuyên ngành về biên - phiên dịch mà hiện có rất ít trường đại học đào tạo. Vì thế, khi triển khai các chương trình hợp tác, Hallym sẽ hỗ trợ tối đa cho sinh viên UEF khi du học tại Hàn Quốc.
 
Năm học mới này, sinh viên UEF sẽ có thêm cơ hội trải nghiệm các chương trình quốc tế tại Hàn Quốc

 

Từ kết quả của buổi ký kết hợp tác, UEF lại có thêm một đối tác uy tín để đẩy mạnh phát triển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc. Đây cũng sẽ là động lực khuyến khích tinh thần học tập và mở rộng cơ hội trải nghiệm môi trường giáo dục quốc tế tại xứ sở Kim chi cho sinh viên trường.

 

Tin: Quyền Cương - Khánh Vy, Ảnh: Nguyên Võ
TIN LIÊN QUAN