Tin tức sự kiện

UEF thúc đẩy hợp tác đào tạo với Đại học Khoa học ứng dụng Centria - Phần Lan

07/12/2019
Phần Lan là một trong các quốc gia có chính sách khuyến học nổi tiếng thế giới. Vì thế, trong tiến trình quốc tế hóa giáo dục của mình, UEF luôn tìm kiếm các đối tác đào tạo tại quốc gia này để mở rộng thêm chương trình học tập quốc tế cho sinh viên.
 
   
Phiên thảo luận các định hướng hợp tác giữa hai trường

Sáng ngày 2/12 vừa qua, UEF đã có cuộc gặp gỡ với đại diện trường Đại học Khoa học ứng dụng Centria - Phần Lan để trao đổi về chương trình hợp tác đào tạo trong thời gian tới. Đại diện trường đối tác có Mrs. Hannele Teir – Phó Hiệu trưởng kiêm Giám đốc hợp tác quốc tế và Ms. Hương Thái – Trợ lý Marketing. Đại diện UEF tiếp đón đoàn Centria có TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Phó Hiệu Trưởng Nhà trường và các chuyên viên Viện quốc tế.
 
  
Đại diện trường Đại học Khoa học ứng dụng Centria tham quan môi trường giáo dục của UEF
 
Tại buổi thảo luận, hai bên đã có phần giới thiệu về điều kiện học tập và các quy chế, chuẩn mực để tiến hành liên kết hợp tác trao đổi sinh viên. Bên cạnh chương trình song bằng, dự kiến UEF sẽ cùng Centria triển khai thêm các chương trình như: thực tập sinh theo học kỳ ngắn hạn, học kỳ quốc tế ngắn hạn, trao đổi sinh viên, chuyển tiếp môn học,… Điểm đặc biệt của chương trình hợp tác này là ngoài bảng điểm công nhận thành tích, các bạn sinh viên còn được nhận chứng chỉ sau khi hoàn thành chương trình tương ứng.
 
 
Đại diện hai trường tặng quà lưu niệm đánh dấu cột mốc mới trong quá trình hợp tác
 
Trong các nội dung thảo luận, hai trường bàn bạc sẽ tiến hành mở các buổi hội thảo giới thiệu về chương trình học tại Phần Lan một cách chi tiết. Buổi giới thiệu này nhằm giúp các bạn sinh viên nắm rõ các thông tin cần thiết, chuẩn bị đầy đủ các yêu cầu trước khi ứng tuyển vào chương trình du học tại quốc gia này.
Dịp này, đại diện Centria cũng có khoảng thời gian tham quan UEF để đánh giá cụ thể về cơ sở vật chất, môi trường học tập, sinh hoạt của UEF. Phó Hiệu trưởng Centria cho rằng UEF là một môi trường lý tưởng để
 Centria có thể trao đổi thực tập sinh và sinh viên trong các chương trình liên kết sắp tới.
 

 

Hai trường đã ký kết hợp tác và công nhận chương trình đào tạo từ tháng 11/2018

 

Tin: Tuấn Anh, Ảnh: Đức Huy
TIN LIÊN QUAN