Tin tức sự kiện

UEF trên hành trình "đón sóng" hội nhập

11/02/2020
Chủ động "đón sóng" hội nhập, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) không ngừng mở rộng bản đồ đối tác quốc tế để mang đến nhiều chương trình bổ ích cho người học.
 
 
Khi đã là thần dân UEF, các bạn sẽ có những đặc quyền riêng, nhất là được thụ hưởng những chương trình quốc tế đa dạng.
Kết nối thế giới với chuỗi chương trình giao lưu quốc tế
Hỏi thăm list friend của một bạn sinh viên UEF, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi trong đó có khá nhiều bạn bè quốc tế.
 
1, 2, 3,…5 vẫn chưa đếm hết các hoạt động giao lưu quốc tế tại UEF

Phỏng vấn hàng loạt sinh viên, chúng tôi đều nhận được một đáp số chung. Đó là những người bạn được UEFers kết giao qua những hoạt động quốc tế của Nhà trường. Từ Thái Lan, Hàn Quốc, Malaysia, Nhật Bản đến Hoa Kỳ, Anh, Canada,... quốc gia nào cũng đều có những tình bạn đẹp được “ươm mầm” từ UEF.
 
UEF là trường duy nhất tại Đông Nam Á được Đại học Pittsburgh chọn triển khai Plus 3

Tại UEF, Plus 3 – giao lưu cùng sinh viên Đại học Pittsburgh (Hoa Kỳ) là một trong những chương trình quan trọng trên tiến trình thực hiện chiến lược quốc tế hóa của Nhà trường. Cùng với nhiều chương trình giao lưu học thuật, đón tiếp sinh viên từ khắp nơi trên thế giới (Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Sĩ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Lào, Malaysia,…) đến học tập, bản sắc quốc tế của UEF ngày càng được khẳng định và nâng cao.

Xuất ngoại học tập: hoạt động xịn sò được tổ chức thường xuyên

Mỗi năm học, UEF đều tổ chức cho sinh viên xuất ngoại học tập, giao lưu và thực tập để tăng cường kiến thức chuyên môn lẫn trải nghiệm quốc tế. Hoa Kỳ, Đức, Hungary, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Campuchia,… là những đất nước ghi dấu chân Nhà UEF đến học tập trong suốt những năm vừa qua.
 
Sinh viên UEF vi vu khắp thế giới để có thêm những trải nghiệm học tập thú vị

Thông qua hàng loạt các chương trình học kỳ quốc tế, giao lưu ngắn hạn, trao đổi sinh viên, chuyển tiếp du học, sinh viên UEF tha hồ lựa chọn chương trình phù hợp để “vươn ra biển lớn”. Không những vậy, các bạn còn nhận được vô số học bổng hấp dẫn từ các trường đại học đối tác và sự hỗ trợ nhiệt tình trong suốt thời gian xuất ngoại học tập.

Mang chương trình du học về tận "Nhà"

Trong nhiều năm qua, UEF được đánh giá là một trong số ít các trường đại học uy tín về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, cung cấp cho xã hội các lớp sinh viên trẻ hội nhập tốt, hội tụ đủ 4 yếu tố “kỹ năng – kiến thức – tư duy – thái độ”. 
Đây không chỉ là thành quả của quá trình cải tiến chương trình đào tạo, tuyển lọc giảng viên mà còn từ nỗ lực mở rộng bản đồ đối tác ở khắp các nước trên thế giới để tăng cường các chương trình quốc tế.
Ngoài chương trình song ngữ,  sinh viên UEF có thêm hai lựa chọn chương trình cử nhân quốc tế Anh Quốc của Đại học Gloucestershire (UoG) và Đại học Leeds Trinity (LTU) với các ngành: Quản trị kinh doanh và Marketing, Tiếng Anh và Ngôn ngữ học, Quản trị khách sạn, khu nghỉ dưỡng và du lịch, Kinh doanh quốc tế.
 

Cử nhân Anh Quốc và song bằng là hai chương trình “du học tại chỗ” nổi bật tại UEF


Không chỉ thế, sinh viên UEF còn có thêm lựa chọn học tập chương trình song bằng. Các bạn có thể lựa chọn chương trình song bằng UEF và Đại học Thành phố Seattle (Hoa Kỳ) và Đại học Centria (Phần Lan). Khi tốt nghiệp, các bạn có thể nhận cùng lúc bằng cử nhân do UEF và một trường đại học quốc tế cấp.

 

Những điểm cộng của chương trình cử nhân quốc tế
+ Học hoàn toàn bằng tiếng Anh với số lượng không quá 25 sinh viên/lớp.
+ Môi trường học tập quốc tế, đề cao kỹ năng, gắn kết thực tiễn, tư duy sáng tạo, giải quyết vấn đề
+ Đội ngũ giảng viên UEF được đối tác công nhận và các Giáo sư, Tiến sĩ của trường đối tác trực tiếp giảng dạy
+ Thường xuyên giao lưu cùng sinh viên quốc tế
+ Cơ hội nhận Học bổng 100% Học kỳ quốc tế tại Anh Quốc, Hoa Kỳ và Pháp
+ Mở rộng cơ hội nâng cao trình độ tại UEF và quốc tế

 

Điểm đến lý tưởng của sinh viên ngoại quốc
Không chỉ xây dựng môi trường đa văn hóa, năng động cho sinh viên, UEF còn trở thành ngôi trường đại học thu hút các bạn trẻ quốc tế đến học tập, nghiên cứu.
Đã thành thường lệ, cứ đầu mỗi kỳ học, UEF lại chào đón những bạn sinh viên nước ngoài đến học tập tại trường, từ du học sinh Lào đến Hàn Quốc, Pháp, Đan Mạch,...

 Sắc màu quốc tế tại UEF được tô đậm bởi sự góp mặt của các du học sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới

Việc đón nhận sinh viên trao đổi quốc tế luôn được Nhà trường chuẩn bị chu đáo. Trước đó, các chuyên viên của trường luôn giữ liên lạc và cung cấp nhiều thông tin về học tập cũng như môi trường sống tại Việt Nam cho các bạn sinh viên. Nhờ vậy mà hầu hết các bạn đều tránh được những bỡ ngỡ khi lần đầu đặt chân đến môi trường mới.
“Khi nhận được tin mình sẽ là sinh viên trao đổi đến học tập tại Việt Nam, mình đã vừa vui nhưng cũng vừa lo lắng. Thế nhưng, các thầy cô UEF đã rất nhiệt tình gửi lịch trình học tập và nhiều ghi chú, giúp mình không gặp nhiều khó khăn khi đến Việt Nam”. Pierre Chevalier – sinh viên Đại học Burgundy School of Business (Pháp).
Borkner Simone và Nielsen Sofie – Sinh viên Đại học Lillebaelt Academy (Đan Mạch) đều khẳng định: “Giảng viên UEF giảng dạy, trao đổi bằng tiếng Anh rất nhiệt tình, giúp chúng tôi có thể tiếp thu kiến thức mới một cách hiệu quả. Những thắc mắc của chúng tôi đều được giải đáp cặn kẽ. Các bạn sinh viên UEF đều rất năng động và thân thiện. Các bạn đã giúp đỡ chúng tôi rất nhiều trong lớp học và cả trong việc tìm hiểu, khám phá Thành phố Hồ Chí Minh”.
 
 
Sau mỗi học kỳ học tập tại UEF, các bạn sinh viên quốc tế đều đã có được những ấn tượng tốt đẹp. Tình cảm mà các bạn dành cho thầy cô, bạn bè sẽ góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ hợp tác của UEF và các trường đối tác.
 
Theo: tuoitre.vn
TIN LIÊN QUAN