Xung kích tình nguyện

5 lý do để “hô biến” thẻ sinh viên thành người bạn thân thời Đại học

26/04/2016
Hiện nay, tình trạng “quên lãng” thẻ sinh viên đang phổ biến ở tất cả các trường đại học nói chung cũng như cộng đồng UEF nói riêng. Nguyên nhân chủ yếu là do các bạn sinh viên chưa nhìn nhận được tầm quan trọng của việc đeo thẻ. Những thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn luôn trân trọng và gắn bó với “người bạn nhỏ” này khi bước chân vào giảng đường Đại học:
1. Nhận diện bạn là ai 
 

Chính thức gia nhập cộng đồng UEF, các bạn sẽ được Nhà trường trao cho thẻ sinh viên – “tấm vé thông hành” đáng tự hào trong môi trường năng động, hiện đại. Do đó, việc đeo thẻ sinh viên giúp các thầy cô, bạn bè trong trường dễ dàng cập nhật thông tin: bạn là ai, là sinh viên đến từ khoa nào, lớp nào và là sinh viên năm mấy. Từ đây, những mối quan hệ tại UEF sẽ được thiết lập dễ dàng và trở nên thân thiện hơn.  
2. Thể hiện văn minh học đường và tác phong chuyên nghiệp


 
Đeo thẻ sinh viên khi đến trường còn là một nét đẹp văn minh học đường mà bạn nên gìn giữ và trân quý, mang lại niềm tự hào về ngôi trường mình đang học. Chính tấm thẻ này sẽ làm bạn trông có vẻ “pro” hơn khi đặt chân vào môi trường đại học chuẩn quốc tế của UEF. Cứ thử ngắm nhìn mình trước gương xem, mình thật lịch sự, thật chuyên nghiệp mà lại vô cùng thời trang trong mắt người khác.
3. Đảm bảo tốt công tác an ninh của bản thân và Nhà trường

 
Bên cạnh đó, việc đeo thẻ sinh viên còn đi đôi với việc bạn tự bảo vệ bản thân mình, tập thể lớp và chung tay cùng Nhà trường trong việc hạn chế người lạ đột nhập vào trường vì những mục đích xấu. Chỉ cần một ai đó khả nghi và không mang thẻ sinh viên khi bước vào trường thì lập tức sẽ được đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp ở UEF “hỏi thăm nhiệt tình”, do đó việc đeo thẻ thường xuyên sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối không đáng có này! 
4. Hỗ trợ tốt nhất cho hoạt động và sinh hoạt của UEF


Sinh viên đeo thẻ mỗi khi đến trường không chỉ đảm bảo việc ra vào được thuận tiện, mà việc liên hệ tại các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm chức năng, cũng như vấn đề sử dụng các dịch vụ tiện ích và học tập tại trường còn được giải quyết nhanh chóng. Có thể nói, thẻ sinh viên giống như “chứng minh nhân dân thứ hai” của một người sinh viên trong suốt nhiều năm “dùi mài kinh sử”, chứng nhận “chính chủ” mà không phải ai cũng vinh dự có được!  
5. Tiết kiệm chi phí khi sử dụng dịch vụ công cộng

 
Không chỉ hỗ trợ chi phí khi sử dụng các phương tiện công cộng để di chuyển, các bạn còn được nhiều lợi ích trong hoạt động giải trí như xem phim ở tất cả các rạp phim trên địa bàn TP.HCM hoặc các khu trò chơi khi mang theo thẻ sinh viên. Đây còn là tấm thẻ đa năng: thẻ thư viện, thẻ ra vào trường và thẻ ATM cho phép sinh viên dễ dàng thực hiện các giao dịch tài chính: rút tiền, gửi tiền, chuyển khoản, thanh toán tự động, mua sắm trực tuyến, đóng học phí,... 

Đặc biệt với các tính năng trên, việc quản lý sinh viên của trường sẽ trở nên hiệu quả hơn, đáp ứng được nhu cầu của các UEF-ers. Có thể thấy, việc đeo thẻ sinh viên mang đến nhiều lợi ích thiết thực, đảm bảo vấn đề an ninh, góp phần xây dựng một nếp sống văn minh, chuyên nghiệp trong môi trường học tập chuẩn quốc tế như UEF. Ngay từ bây giờ, các bạn sinh viên các khoa, các khóa  hãy luôn đeo thẻ sinh viên khi đến trường nhé! 
 
Từ 1/5/2016, Quy định đeo thẻ sinh viên khi lên giảng đường, ra vào cổng trường và liên hệ tại các phòng chức năng sẽ chính thức triển khai đồng bộ.
Lưu ý: Các bạn sinh viên bị mất thẻ sinh viên, mất dây đeo, vui lòng liên hệ để được cấp mới tại:
Phòng Công tác sinh viên
Điện thoại: (08) 5422 6666 (Ext: 018) (Gặp cô Nguyệt Hoàng)

Tin: Quỳnh Anh, Ảnh: Hoàng An 
TIN LIÊN QUAN