Xung kích tình nguyện

Chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh UEF xây dựng văn minh đô thị

01/03/2015

Hưởng ứng ngày hoạt động cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh xây dựng văn minh đô thị, giữ gìn trật tự an toàn giao thông” nằm trong khuôn khổ hoạt động trọng điểm của Mùa hè xanh 2014 cấp Thành phố, cùng với thanh niên Quận 6, sáng ngày 20/7 vừa qua, hơn 60 chiến sĩ tình nguyện Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã tham gia chạy xe diễu hành tuyên truyền về an toàn và văn hóa giao thông.

Dưới cái nắng hè gay gắt, các gương mặt chiến sĩ vẫn bừng lên nụ cười rạng rỡ, cho thấy nhiệt huyết tuổi trẻ suốt quãng đường đi qua. Những lá cờ tung bay dưới vệt nắng của trời Sài Gòn như cùng các chiến sĩ truyền tải biết bao thông điệp an toàn giao thông ý nghĩa như “Có văn hóa giao thông là sống vì cộng đồng”, “Tuổi trẻ nói không với tai nạn giao thông”…..tới từng người dân. Hơn thế nữa, từng chiến sĩ cũng góp mình vào việc truyền tải thông điệp khi có ý thức cao trong việc đội những chiếc mũ bảo hiểm chất lượng, điều khiển những chiếc xe đúng tiêu chuẩn tạo thành dòng xe ngay hàng thẳng lối lần lượt di chuyển qua từng con đường mà không gây ảnh hưởng đến tình hình giao thông của khu vực dẫu số lượng người tham giao diễu hành khá lớn. Tất cả những điều đó đã tạo thành một hình ảnh đẹp trong mắt người dân.

Đây sẽ là một trong những hành động ý nghĩa nhắc nhở sinh viên UEF nói riêng, sinh viên toàn Thành nói chung trong việc nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, từ đó tạo thành một làn sóng an toàn giao thông lan tỏa mạnh mẽ trong từng người dân.