Xung kích tình nguyện

“Giáng sinh tình nguyện” của sinh viên UEF đã đến với đồng bào vùng cao

25/12/2015
Cái se lạnh của mùa đông bắt đầu len lỏi khắp nơi, báo hiệu một Giáng sinh và năm mới sắp đến. Đó cũng chính là lúc các thành viên câu lạc bộ Con người và Môi trường (P&E) Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) lại chung tay tổ chức chương trình “Giáng sinh tình nguyện” để mang đến một mùa Lễ ấm áp, vui tươi cho những đồng bào, thiếu nhi vùng cao còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.
 
Chuyến xe thiện nguyện bắt đầu khởi hành, mang theo nhiệt huyết tuổi trẻ và tinh thần vì cộng đồng đáng quý
 
Năm nay, chương trình diễn ra trong hai ngày 19 và 20/12 và hơn 80 bạn tình nguyện viên UEF đã đồng hành cùng nhau trên chuyến xe thiện nguyện đến với các em nhỏ và bà con xã Lộc Nam, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng.
 
Các bạn sinh viên cùng nhau tạo nên sân chơi vui tươi, sôi nổi cho các em thiếu nhi  vùng cao
 
Các thành viên chuẩn bị quà tặng để trao tận tay đồng bào và các em nhỏ
 
Thầy Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và thầy Bùi Quang Đông – Trưởng phòng Công tác sinh viên trao học bổng cho các em học sinh vượt khó học tốt
 
Các em nhỏ thích thú giao lưu cùng “ông già Noel UEF”
 
Không khí ấm áp, tươi vui tỏa lan cả một góc trời
 
Với tinh thần hưởng ứng tích cực của các bạn sinh viên, sự hỗ trợ, đóng góp của Cán bộ - Giảng viên – Nhân viên Nhà trường cũng như sự phối hợp của lãnh đạo địa phương, chương trình đã trao 20 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi, tặng 400 áo ấm và 200 phần quà gồm tập viết, sữa cho bà con nhân dân và thiếu nhi địa phương. Bên cạnh đó, các “cây quản trò” nhiệt tình của Đoàn trường còn tổ chức gian hàng trò chơi và chiếu phim phục vụ cho hơn 400 em nhỏ tại đây.
 
Chuỗi trò chơi teambuilding sôi nổi, thú vị, giúp tuổi trẻ UEF rèn luyện thêm những kỹ năng sống thiết thực
 
Không chỉ lan tỏa giá trị nhân văn sâu sắc, chương trình còn là dịp để tuổi trẻ UEF rèn luyện thêm những kỹ năng sống thiết thực, hình thành và nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên, con người thông qua các trò chơi teambuilding sôi nổi tại khu du lịch Thác Đambri. Hoạt động cũng là cầu nối giúp sinh viên các khóa giao lưu, học hỏi và thắt chặt tình đoàn kết.
 
Chương trình tạo nên cầu nối gắn kết giữa sinh viên các khóa
 
Sinh viên UEF lại có thêm một Mùa Giáng sinh trọn vẹn, ý nghĩa – Giáng sinh tình nguyện 6 với những lời cảm ơn chân chất, những ánh mắt, nụ cười trẻ thơ ngời sáng. Đây chính là món quà tinh thần giá trị dành cho các bạn sinh viên tham gia chuyến đi thiện nguyện lần này. 
Sau hành trình ý nghĩa trên, tin rằng sinh viên UEF sẽ thêm nhiệt huyết, tinh thần tương thân tương ái, góp sức nhiều hơn cho các hoạt động vì cộng đồng, xã hội, xây dựng nên một hình ảnh sinh viên UEF không chỉ giỏi về tri thức mà còn có nhân cách sống cao đẹp.


 
Tin: Trần Hà, Ảnh: P&E
TIN LIÊN QUAN