Xung kích tình nguyện

Sinh viên UEF tham gia chuỗi chương trình giao lưu cùng sinh viên Lào và Campuchia

22/04/2016
Từ ngày 15/4 đến 17/4, nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của Lào và Chol Chnam Thmay của Campuchia, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chuỗi chương trình giao lưu sinh viên Việt Nam – Lào – Campuchia. Đây chính là dịp cho sinh viên tìm hiểu văn hóa, vui chơi giải trí, góp phần vun đắp cho tình đoàn kết truyền thống, mối quan hệ hữu nghị giữa ba nước.
Chuỗi chương trình giao lưu này được khởi động bằng Hội thao sinh viên diễn ra sôi nổi tại Nhà văn hóa Thanh niên, với sự tham dự của gần 300 vận động viên cùng tranh tài ở ba môn phối hợp chạy bộ, nhảy dây và đua cà kheo.

Sinh viên UEF đã có thêm những kỷ niệm đáng nhớ bên những người bạn mới
 
Sau những màn tranh tài hấp dẫn, các thành viên trong đoàn tiếp tục hành trình đáng nhớ tại Trung tâm dã ngoại thanh thiếu niên Cần Giờ. Tại đây, sinh viên UEF cùng những người bạn láng giềng thân thiết tham gia các hoạt động công tác xã hội, tìm hiểu các hoạt động của Đoàn – Hội và cùng nhau giao lưu bên ánh lửa trại ấm cúng.

Đêm lửa trại ấm cúng, thân tình trở thành dấu ấn khó quên trong lòng mỗi trại sinh
 
Đặc biệt, các bạn trẻ đã cùng nhau hòa mình vào thiên nhiên, tham gia các hoạt động dã ngoại, băng rừng ngập mặn, lội bùn kết hợp rèn luyện kỹ năng sinh hoạt tập thể, tái hiện lễ hội té nước truyền thống của Lào và Campuchia. 

Tình đoàn kết của sinh viên được thắt chặt bằng những hoạt động vui chơi gần gũi, thoải mái


Phong tục té nước đón tết truyền thống được tái hiện

 
Trong không khí giao lưu thân tình, các trại sinh còn được thưởng thức và “cháy” hết mình cùng các tiết mục nghệ thuật đặc sắc mang đậm nét truyền thống của từng quốc gia.
Trở về sau chuyến đi, sinh viên Trần Đình Lê Sơn – Lớp 15D1LK02 chia sẻ: “Hai từ mà em có thể diễn tả cảm xúc của mình ngay lúc này đó chính là "vui" và "đã". Em thấy đây không chỉ đơn thuần là trải nghiệm thú vị, mà bản thân còn học hỏi được rất nhiều kỹ năng thiết thực, phục vụ cho việc học tập hiệu quả. Ngoài ra, em được làm quen với nhiều bạn bè, được tìm hiểu sâu hơn về những phong tục, văn hóa của Lào và Campuchia. Em hy vọng sắp tới sẽ được tham gia nhiều sân chơi và hoạt động bổ ích như thế nữa!"
Hoạt động ý nghĩa này không chỉ là cơ hội để giao lưu văn hóa, tìm hiểu về mối quan hệ hữu nghị giữa ba nước mà còn là dịp giúp cho các bạn sinh viên Lào và Campuchia có cảm giác ấm áp, thân thương khi đón tết cổ truyền, làm xoa dịu đi nỗi nhớ quê hương. Các UEF-ers lại có thêm những người bạn mới và “gặt” về cho mình những bài học kỹ năng, những kỷ niệm đáng nhớ của một thời tuổi trẻ!
Trong hai ngày 7 & 8/5 tới đây, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ phối hợp với Đoàn trường sẽ tổ chức Hội trại giao lưu "Mãi mãi anh bộ đội cụ Hồ" nhằm chào mừng 126 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 - 19/5/2016). Đây cũng là hoạt động bổ ích, góp phần tạo môi trường giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết của sinh viên các trường có tham gia hoạt động khoa học công nghệ trên địa bàn thành phố với các chiến sĩ bộ đội.
Thời gian đăng ký: từ 18/4/2016 - 24/4/2016.
Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp tại:
Phòng Công tác sinh viên (Gặp anh Huỳnh Sinh)
 
Tin: Quỳnh Anh, Ảnh: Thành Đoàn
TIN LIÊN QUAN