Xung kích tình nguyện

Xuân tình nguyện 2016: Sinh viên UEF mang xuân ấm đến khắp mọi nẻo

19/01/2016
Với hành trang là nhiệt huyết tuổi trẻ và tinh thần vì cộng đồng đáng quý, đông đảo sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã chung tay tiến hành các hoạt động thiện nguyện thiết thực trong chiến dịch Xuân tình nguyện 2016.
Trong hai ngày 17 và 18/01, các bạn tình nguyện viên đã đến với mái ấm nhà mở chùa Diệu Giác, mái ấm Thiên Ân, trường chuyên biệt khiếm thính Hy vọng – quận Bình Thạnh. Tại đây, các chiến sỹ tình nguyện đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu sôi nổi, chia sẻ cùng các cụ già và các em thiếu nhi kém may mắn bằng những phần quà là các nhu yếu phẩm cần thiết cho dịp Tết về. 
Bên cạnh đó, các bạn tình nguyện viên UEF cũng đã đến thăm và tặng quà Tết cho các gia đình chính sách trên địa bàn quận Bình Thạnh.
 
Chung tay làm sạch cảnh quang, tỏa lan không khí chuẩn bị đón Tết khắp mái ấm
chùa Diệu Giác
 
Các tình nguyện viên UEF còn tự tay chuẩn bị bữa cơm gia đình cho các em thiếu nhi kém may mắn tại đây
 
Trở về từ chuyến đi đầy ý nghĩa trên, Bạn Nguyễn Trung Tín - Lớp 15D1TA03, Khoa Ngoại Ngữ chia sẻ: “Điều mà các em nhỏ khi nhìn thấy chúng mình chính là HẠNH PHÚC. Mình nhận ra rằng, không chỉ mình và các bạn vẫn còn may mắn hơn nhiều người, chúng ta có những thứ mà các em không có hoặc không bao giờ có. Chính vì thế chúng ta có hạnh phúc nhưng chúng ta phải biết chia sẻ điều đó cho mọi người. Và ngày hôm nay tập thể sinh viên trường UEF đã làm được điều đó. Tuy không có nhiều thời gian nhưng mọi người vẫn rất cố gắng để giúp các em có trọn mùa xuân vui vẻ.”
 
Nhiều phần quà thiết thực được trao tận tay các gia đình chính sách trên địa bàn quận Bình Thạnh
 
Không chỉ biết đến với khả năng học tập vượt trội, sinh viên UEF còn hăng hái tham gia nhiều hoạt động xã hội nhằm rèn luyện cho bản thân những kỹ năng sống tích cực, vì cộng đồng sâu sắc. Các bạn không chỉ mang lại cho những hoàn cảnh khó khăn một mùa xuân trọn vẹn mà còn mang đến cho UEF không khí xuân ấm áp trước thềm năm mới.
 
Các em nhỏ trường chuyên biệt khiếm thính Hy vọng hào hứng tham gia trò chơi do sinh viên UEF tổ chức
 

 
Nụ cười hạnh phúc đến từ vòng tay ấm áp, từ sự yêu thương sẻ chia
 
Các bạn trẻ UEF lắng nghe tâm sự và đỡ đần công việc giúp các cụ già tại mái ấm Thiên Ân
 
Theo Ban Chỉ huy Chiến dịch, tiếp sau những hoạt động này, các chiến sỹ Xuân tình nguyện sẽ tiếp tục hành trình của mình với những phần quà Tết gửi đến những người vô gia cư kém may mắn trên đường phố Sài Gòn. 
 
Tin: Trần Hà, Ảnh: Đoàn trường và CTV
TIN LIÊN QUAN