Đoàn trường UEF chú trọng công tác phát triển đoàn viên mới

09/12/2015
Sáng ngày 6/12/2015, Đoàn trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã tổ chức lớp phát triển đoàn viên dành cho tất cả sinh viên, thanh niên ưu tú đang học tập và sinh hoạt tại trường, nhằm góp phần đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức Đoàn – Hội trong Nhà trường cũng như giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng cho thanh niên.
Trong buổi học, đồng chí Hà Tài Sáu - Phó Hiệu trưởng trường Đoàn Lý Tự Trọng đã giới thiệu một số vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản Việt Nam, về nguồn gốc, truyền thống và tầm quan trọng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đây là cơ sở để tuổi trẻ UEF cảm nhận sâu sắc hơn sự quan tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn xã hội đến vai trò và vị trí của đoàn viên thanh niên.

Đồng chí Hà Tài Sáu - Phó Hiệu trưởng trường Đoàn Lý Tự Trọng giúp các bạn sinh viên nhận thức rõ vai trò của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ảnh: Cao Tân

Tham gia lớp bồi dưỡng, các bạn còn có dịp ôn lại chặng đường hoạt động của Đoàn thanh niên và phong trào sinh viên UEF, từ đó xác định rõ quá trình rèn luyện, phấn đấu để xứng đáng là người tiếp nối con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và các thế hệ thanh niên đi trước đã dày công vun đắp.
Khép lại buổi học, Đoàn trường tiến hành đánh giá chất lượng bồi dưỡng thông qua bài thu hoạch. Trên cơ sở đó, Đoàn trường xem xét kết nạp Đoàn viên mới vào hàng ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tại UEF, công tác bồi dưỡng, kết nạp đoàn viên mới luôn được Đoàn trường quan tâm chú trọng

Trước thềm Đại hội Đoàn trường, công tác bồi dưỡng, kết nạp Đoàn viên mới là vấn đề luôn được các Đoàn khoa chú trọng. Với sức trẻ, tinh thần xung kích của mình, các bạn sẽ trở thành nguồn lực mới, góp phần phát triển phong trào Đoàn, Hội của UEF ngày một chất lượng và vững mạnh.

Tiến Võ