Hoạt động thông tin thư viện

Nhiều hoạt động chào mừng ngày sách Việt Nam 21/4

30/03/2017

Nhằm chào mừng Ngày sách Việt Nam 21/4 và Ngày sách & bản quyền thế giới 24/4, Trung tâm Thông tin - Thư viện tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng sự kiện quan trọng này.

1. Tuyên dương bạn đọc tích cực trong năm học 2016 – 2017
Nhằm tuyên dương những bạn sinh viên tích cực đã đồng hành cùng Trung tâm Thông tin - Thư viện trong suốt năm học 2016 - 2017, Trung tâm Thông tin – Thư viện tổ chức tuyên dương những bạn đọc tích cực nhất (bạn đọc có số lượt mượn - trả tài liệu nhiều nhất) trong năm học:
 • Số lượng tuyên dương: 3 bạn đọc
 • Thời gian tuyên dương: 22/4/2017.
 • Địa điểm: Trung tâm Thông tin - Thư viện (Tầng 5).
 
2. Cuộc thi “Quyển sách tôi yêu”
Đối tượng tham gia: Bạn đọc của Trung tâm Thông tin – Thư viện trường.
Thời gian:
 • Thời gian gửi bài dự thi: từ ngày 01/4 – 18/4/2017.
 • Thời gian công bố kết quả: 20/4/2017.
 • Thời gian trao giải: 22/4/2017.
Thể lệ cuộc thi:
Mỗi bạn đọc sẽ chọn một quyển sách mà mình thích nhất, tâm đắc nhất, sau đó viết bài cảm nhận về quyển sách đó và gửi về cho Ban tổ chức.
Bài cảm nhận có thể viết những điều mà quyển sách nào đó đã làm thay đổi bạn theo hướng tích cực hay những câu nói trong quyển sách khiến bạn phải suy ngẫm hay đơn giản chỉ là những điều bạn muốn nhắn gửi đến mọi người sau khi đọc quyển sách đó,....

Bạn đọc có thể sáng tạo và dự thi bằng nhiều hình thức khác nhau như: làm video clip, thu âm,...

BTC chấm điểm thông qua các tiêu chí: nội dung và thông điệp muốn truyền tải, cách diễn đạt, sự sáng tạo và dung lượng bài dự thi.
Cơ cấu giải thưởng:
 • 1 giải Nhất: phần quà tương đương 300.000 đồng
 • 1 giải Nhì: phần quà tương đương 200.000 đồng
 • 1 giải Ba: phần quà tương đương 100.000 đồng
 • Giải bài viết được yêu thích nhất: một phần quà từ Ban tổ chức
Đối với bài dự thi được yêu thích nhất: sau khi bài viết của bạn đọc gửi về cho BTC, BTC sẽ đăng lên Fanpage của Trung tâm Thông tin - Thư viện để tiến hành bình chọn. Bài dự thi được yêu thích nhất sẽ được tính dựa trên lượt thích, bày tỏ cảm xúc và chia sẻ (Trong đó: mỗi lượt thích hoặc bày tỏ cảm xúc sẽ được 1 điểm, mỗi lượt chia sẻ sẽ được 3 điểm). Bài dự thi có điểm bình chọn cao nhất sẽ đạt giải “Bài viết được yêu thích nhất”. Hạn chót bình chọn là 08h00 ngày 20/4/2017.
Kết quả của cuộc thi sẽ được Ban tổ chức công bố trên Fanpage facebook.com/thuvien.uef/ -và Website www.uef.edu.vn/lib
Lưu ý:
 • Đối với bài dự thi đánh máy: có độ dài không quá 500 từ (font chữ Times New Roman, cỡ chữ 13, giãn dòng 1.5). Trong bài cảm nhận, bạn đọc có thể chèn thêm hình ảnh có liên quan đến chủ đề của bài viết và đầy đủ các thông tin cá nhân: Họ tên, Số điện thoại và Khoa.
 • Đối với bài dự thi bằng video clip: thời lượng clip không quá 3 phút.
 • Tất cả các bài dự thi sau khi hoàn thành xong, bạn đọc vui lòng gửi về địa chỉ Thuvien@uef.edu.vn với theo tiêu đề [Họ và tên người gửi]. Ví dụ: [Trần Văn A]
 • Đối với bài dự thi viết tay: gửi trực tiếp về Trung tâm Thông tin – Thư viện (Tầng 5, số 276, đường Điện Biên Phủ, Quận Bình Thạnh, TP.HCM)
3. Cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc UEF Library”
Các bạn sinh viên có thể tham gia cuộc thi bằng cách chụp ảnh selfie, chụp những khoảnh khắc đẹp tại UEFLibrary. Sau đó đăng ảnh đó lên trang cá nhân Facebook của mình kèm theo hashtag #UEFLibrary và để ở chế độ Công khai.
Mẫu stt được đăng như sau:
#UEFLibrary
[Nội dung caption]
Nội dung caption có thể là một câu nói ý nghĩa về thư viện, về sách,…hay chỉ đơn giản là những cảm nhận của bạn về UEF Library.
Điểm bình chọn của ảnh được tính dựa vào lượt like và bày tỏ cảm xúc trên trang Facebook cá nhân của bạn. Hạn chót bình chọn là 08h00 ngày 19/4/2017. Ảnh có số điểm cao nhất sẽ nhận được những phần quà ý nghĩa của Ban tổ chức.
 
TRUNG TÂM THÔNG TIN – THƯ VIỆN
TIN LIÊN QUAN