Thông báo

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM (21/4)

15/04/2016

THÔNG BÁO
Về việc : Tổ chức hoạt động hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam” 21/4 và “Ngày sách và Bản quyền Thế giới” 23/4.

  1. Mục đích - Ý nghĩa:

Ngày sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội, là một sự kiện văn hóa rất thiết thực góp phần vào việc thúc đẩy một nền văn hóa Việt Nam tiên tiến và đậm đà bản sắc dân tộc.
Nhận thấy được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách, Thủ tướng Chính phủ quyết định lấy ngày 21- 4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam. Sự kiện này mang ý nghĩa khuyến khích phong trào đọc sách trong cộng đồng, nhất là trước nguy cơ mỗi người Việt Nam chỉ đọc 0,8 cuốn sách/năm tại thư viện.
Lịch sử của “Ngày hội đọc sách” được ra đời từ hơn 80 năm trước ở Tây Ban Nha, vào ngày lễ Thánh Giooc-giơ 23/4, người ta yêu mến tặng nhau những cuốn sách kèm theo những đóa hoa hồng và bất cứ ai mua sách sẽ được tặng kèm theo một bông hồng đẹp. Sau đó hoạt động văn hóa có ý nghĩa này lan rộng ra nhiều nước ở Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á, Châu Phi dưới nhiều hình. Từ năm 1995, tổ chức UNESCO đã chính thức chọn ngày 23 tháng 4 hằng năm là Ngày Sách và Bản quyền thế giới .
Để hưởng ứng ngày sách Việt Nam (21/4) và Ngày Sách và Bản quyền thế giới (23/4), Thư viện Trường Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh phát động tuần lễngày hội đọc sách từ ngày 18 đến ngày 24 tháng 4 năm 2016,nhằm giới thiệu đến bạn đọc các tài nguyên thông tin của Thư viện và khuyến khích bạn đọc tìm kiếm, khai thác các nguồn tài nguyên thông tin một cách hiệu quả nhất.

  1. Chương trình thực hiện .

  • Bạn đọc tìm hiểu về thư viện, các sử dụng thư viện trên website của Thư viện (https://www.uef.edu.vn/lib) .

  • Cuộc thi giới thiệu sách hay

  • Đối tượng : Tất cả bạn đọc của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh.

  • Cách thức : Bạn đọc tự giới thiệu về 1 cuốn sách có trong Thư viện Trường Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh mà bạn đọc yêu thích và gửi vào mail của Thư viện (thuvien@uef.edu.vn). Các bài thi của các bạn sẽ được đăng trên web thư viện và Fanpage của thư viện.

  • Giải thưởng : Bài thi đạt giải sẽ nhận được những phần quà là những cuốn sách hay.

TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN

TIN LIÊN QUAN