Sự kiện

Góc nhìn đa chiều về chương trình Mock-Interview và Job Fair của Nhà UEF

04/09/2023
Trước thềm thực tập tốt nghiệp, UEF luôn chuẩn bị đầy đủ “hành trang” kiến thức, kỹ năng cho sinh viên. Đáng chú ý, chương trình Mock - Interview và Job Fair là cầu nối hiệu quả để sinh viên gặp gỡ doanh nghiệp, học hỏi bí kíp hòa nhập môi trường công sở và nắm bắt những cơ hội thực tập, việc làm chất lượng.

 

Mock-Interview và Job Fair UEF - Hoạt động kết nối sinh viên với doanh nghiệp

 

Tại UEF, chương trình Mock-Interview và Job Fair do Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp tổ chức là một trong những hoạt động thường niên, luôn nhận được sự tham gia đông đảo của các doanh nghiệp cũng như sự quan tâm của các bạn sinh viên, nhất là sinh viên năm cuối.
 

Chương trình Mock-Interview và Job Fair UEF tạo môi trường kết nối sinh viên - doanh nghiệp 

Đây là hoạt động dành cho doanh nghiệp đối tác của UEF đang có nhu cầu tuyển thực tập sinh hoặc nhân sự trẻ, đồng thời giúp cho các bạn sinh viên năm cuối có nhiều cơ hội lựa chọn đơn vị thực tập và làm việc phù hợp. Trước đó, Nhà trường cũng đã cung cấp cho sinh viên những kỹ năng về viết CV, cover letter và phỏng vấn xin việc. Các bạn có lợi thế hơn khi tiếp cận thị trường lao động, gặp gỡ và lắng nghe đánh giá từ nhà tuyển dụng ngay tại UEF.
 


UEFers tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp với lĩnh vực yêu thích

Bước vào môi trường làm việc thực tế là một thách thức lớn cho sinh viên. Không chỉ lo lắng và bỡ ngỡ mà đôi khi các bạn sẽ không rõ mình sẽ đảm nhận những công việc gì, trách nhiệm, cách làm như thế nào, có đáp ứng được yêu cầu của người quản lý hay không,... Chương trình sẽ là nơi mang đến cho các bạn nguồn thông tin chính xác, đáng tin cậy và mở ra góc nhìn mới về thế giới việc làm hiện đại. 
Từng tham gia Mock-Interview, bạn Đào Nguyễn Nhật Vy – Sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế chia sẻ: “Em thấy ngày hội việc làm thực sự bổ ích, em cũng học được nhiều kỹ năng khi trao đổi với doanh nghiệp. Ngày hội mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên, các bạn sẽ mở rộng thêm cơ hội việc làm của mình tại các công ty uy tín trên thị trường”. 
Được tiếp cận đa dạng các vị trí cho từng lĩnh vực trong ngày hội giúp sinh viên có cơ sở lựa chọn môi trường phù hợp với bản thân. ThS. Huỳnh Quốc Phong - Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp UEF chia sẻ quy mô chương trình năm nay mở rộng gấp đôi những năm trước, đây chính là cơ hội cho các nhà tuyển dụng và sinh viên tìm được lựa chọn tốt nhất với 3 Đúng - đúng đối tượng, đúng thời điểm và đúng nhu cầu: “Thứ nhất là đúng đối tượng, tham gia chương trình đều là sinh viên năm tư hoàn thành xong chương trình học. Thứ hai là đúng thời điểm, do có những ngành nghề có thời gian cao điểm đặc thù, Nhà trường cũng đã linh động chia thành 2 đợt thực tập để thời gian đi thực tập phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp. Thứ ba là đúng nhu cầu, mỗi buổi Mock - Interview và Job Fair là dành riêng cho sinh viên của từng chuyên ngành.”

 

Các doanh nghiệp đánh giá cao và đặt nhiều kỳ vọng

 

Với bất kỳ hoạt động nào, UEF đều để lại cho các khách mời tham dự những ấn tượng mạnh mẽ. Không chỉ là chất lượng của sinh viên mà còn tạo dấu ấn trong công tác tổ chức sự kiện để quảng bá hình ảnh Nhà trường với đối tác một cách tinh tế và khéo léo.
Là đối tác đồng hành với UEF trong việc phát triển nguồn nhân lực trẻ, các doanh nghiệp đã góp phần không nhỏ tạo nên chất lượng cho sinh viên Nhà trường. Như bà Nguyễn Thủy Thanh Thanh - Giám đốc One Solution luôn có ấn tượng tốt về sinh viên Nhà UEF trong quá trình thực tập của các năm và mong rằng sẽ gặp được nhiều nhân tố mới cho hành trình lâu dài cùng công ty: ”Chương trình Mock-Interview và Job Fair rất hữu ích đối với sinh viên và ý nghĩa đối với doanh nghiệp. Ở One Solution, chương trình này cũng đã trở thành một hoạt động định kỳ, một thông lệ. Vì mỗi một đợt tham gia Mock-Interview, chúng tôi lại tiếp nhận đợt thực tập mới. Và chúng tôi tin rằng, các em thực tập sinh sắp tới sẽ là những thành viên của đại gia đình One Solution sau kỳ thực tập. Mỗi một sinh viên UEF bước vào doanh nghiệp của tôi – chúng tôi đều trân quý và hướng dẫn các em rất tỉ mỉ và chi tiết về cách sinh hoạt, làm việc,… sao cho các em hòa nhập một cách trọn vẹn vào từng phòng ban tiếp nhận trong Công ty.” 
 

Bà Nguyễn Thủy Thanh Thanh - Giám đốc One Solution
  
Đới với Ông Lý Thanh Tuấn - Recruitment Teamleader HCM - Nexttech Group thì: “Đây là một chương trình hết sức ý nghĩa, tạo nên cơ hội tuyệt vời cho doanh nghiệp như chúng tôi tiếp cận với nguồn nhân lực chất lượng cao và cực kì năng động. Từ việc sắp xếp gian hàng đến chuẩn bị chương trình giao lưu với các nhà tuyển dụng, tất cả đều được tổ chức chặt chẽ và chuyên nghiệp. Không chỉ có các công ty hàng đầu xuất hiện, mà còn cho sinh viên của trường có cơ hội tiếp xúc với các doanh nghiệp mới nổi, khám phá các lĩnh vực mới. Kỳ vọng của doanh nghiệp chúng tôi là tìm ra nhưng sinh viên tiềm năng để làm cộng sự trên chặng đường phát triển của doanh nghiệp trong thời gian tới.”
 

Ông Lý Thanh Tuấn - Recruitment Teamleader HCM - Nexttech Group  
 
Bà Phạm Trương Hoàng Oanh - Giám đốc chi nhánh Tân Bình, Ngân hàng ACB nhìn nhận“Chương trình thực sự đã đem lại những giá trị quý giá cho sinh viên và Doanh nghiệp với tinh thần Win-Win. Sinh viên được phỏng vấn thật, sau đó là cơ hội thực tập và phát triển - đồng hành với tổ chức khi trở thành nhân viên chính thức. Doanh nghiệp được gặp những ứng viên - người thật việc thật, cùng nhau làm việc thật sự để từ đó đồng hành lâu bền và cùng nhau tạo ra giá trị cho doanh nghiệp.”
 
Bà Phạm Trương Hoàng Oanh - Giám đốc chi nhánh Tân Bình, Ngân hàng ACB
 

Chương trình Mock-Interview và Job Fair UEF được xem là “cầu nối vàng" cho sinh viên và nhà tuyển dụng. Thông qua chương trình, không chỉ sinh viên tìm kiếm được những vị trí công việc phù hợp với năng lực và nguyện vọng của bản thân mà các doanh nghiệp cũng sẽ tìm được những nhân viên tiềm năng cho con đường phát triển bền vững của mình. 


 

Mock-Interview & Job Fair 2023
- Thời gian: Từ ngày 12/9/2023 đến ngày 14/9/2023
- Địa điểm: Tầng 15, Trụ sở 141 - 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh
 
Quỳnh Anh
TIN LIÊN QUAN