Sự kiện

Sinh viên Nhà UEF tự tin với “hành trang” CV và CL khi chinh phục nhà tuyển dụng

05/09/2019

Trong xã hội đòi hỏi sự chuyên nghiệp cùng mức độ cạnh tranh giữa các ứng viên ngày càng cao thì bạn càng phải nỗ lực không ngừng để “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng. Theo đó, một bản Curriculum Vitae (CV) và Cover Letter (CL) hoàn hảo sẽ là công cụ tuyệt vời để gây ấn tượng với đại diện doanh nghiệp. 


Hiểu được tầm quan trọng của CV và CL trong hồ sơ xin việc, sáng nay (5/9), Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp UEF đã tổ chức workshop “Kỹ năng viết CV và phỏng vấn” nhằm giúp các bạn sinh viên năm 3 có một bộ hồ sơ xin việc thật “đẹp” để chuẩn bị bước vào học kỳ doanh nghiệp. 
Chương trình có sự đồng hành của 2 chuyên gia nhân sự đến từ Trung tâm Anh ngữ Thủ lĩnh TEC.
 
 
Các bạn sinh viên lắng nghe những chia sẻ từ thầy cô và khách mời
 
Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự, ThS. Lê Nguyễn Thành Đồng – Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp UEF chia sẻ: “Trung bình nhà tuyển dụng chỉ dành 30 - 60 giây để lướt một bản CV, điều đó có nghĩa là CV của bạn phải ngắn gọn súc tích nhưng vẫn truyền tải được đầy đủ thông tin đến nhà tuyển dụng”.
Ngay sau phần chia sẻ của thầy Lê Nguyễn Thành Đồng, hai diễn giả đã trực tiếp hướng dẫn các bạn sinh viên thực hành tạo và viết một bản CV, CL hoàn chỉnh bằng tiếng Anh trên trang TOPCV. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng lưu ý cụ thể tới các bạn một số lỗi thường gặp lúc viết như: lỗi ngữ pháp, sai chính tả, diễn đạt vòng vo,...  

 
 

Các bạn sinh viên đã được thực hành viết CV ngay tại buổi workshop
 
Không chỉ vậy, trong buổi workshop các bạn còn được trau dồi thêm các kỹ năng như trình bày thế mạnh bản thân trước nhà tuyển dụng, kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề,...
Khép lại buổi chia sẻ, các bạn sinh viên UEF đã có trong tay bản CV và CL hoàn chỉnh được các chuyên gia trực tiếp góp ý. Hy vọng rằng đây sẽ là “vũ khí đắc lực” để UEFers bắt đầu hành trình thực tập tại doanh nghiệp cũng như nắm bắt được công việc phù hợp trong tương lai. Chúc các bạn thành công!
Tin: Phước Hiển, Ảnh: Thái Sơn
TIN LIÊN QUAN
Loading...