TRUNG TÂM THAM VẤN TÂM LÝ
VÀ HỖ TRỢ PHÁP LUẬT
Hỗ trợ pháp luật

Chung kết "Youth & Justice" mùa đầu tiên: Trường THPT Giồng Ông Tố giành giải Quán quân

13/03/2023

Chung kết "Youth & Justice" mùa đầu tiên: Trường THPT Giồng Ông Tố giành giải Quán quân

11/03/2023
Trải qua vòng loại ở các trường THPT khu vực TP.HCM, cuộc thi Youth & Justice 2023 do Khoa Luật UEF phối hợp Trung tâm Tham vấn tâm lý và Hỗ trợ pháp luật và Đoàn Thanh niên Đoàn Luật sư TP.HCM tổ chức đã đi đến chặng đua cuối cùng. Vòng Chung kết có sự góp mặt của 4 đội thi xuất sắc, đại diện 4 trường: THPT Giồng Ông Tố, THPT Dương Văn Thì, THPT Thủ Đức, THPT Nguyễn Thị Diệu đã diễn ra vào sáng  nay - 11/3. 
 
4 đội thi góp mặt trong vòng Chung kết Youth & Justice 2023 
 
Chương trình có sự tham dự của TS. Nhan Cẩm Trí - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Vũ Anh Sao - Phó Trưởng khoa Luật, đại diện các đơn vị trong Nhà trường, đại diện các trường THPT tham dự vòng Chung kết. 
 

Thành phần Ban Giám khảo của vòng Chung kết
 
Về phía Đoàn Luật sư TP.HCM có sự tham dự của Luật sư Kiều Anh Vũ - Giám đốc Công ty Luật KAV Lawyers, Luật sư Đào Đức Hạnh - Giám đốc Công ty Luật Việt Đông Á, Luật sư Nguyễn Thị Yến Nhi - Phó Giám đốc Công ty Luật TNHH Khánh An Phát, Luật sư Nguyễn Văn Tâm – Phó Bí thư Đoàn thanh niên Đoàn luật sư TP.HCM .
Thành phần Ban Giám khảo của vòng chung kết gồm: Luật sư Kiều Anh Vũ, Luật sư Nguyễn Thị Yến Nhi, Luật sư Đào Đức Hạnh. 
 

TS. Nhan Cẩm Trí  - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu mở đầu chương trình  


Cô Phạm Thị Tỉnh - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Dương Văn Thì gửi lời động viên tinh thần các thí sinh
 
Mở đầu, TS. Nhan Cẩm Trí đã gửi lời chào mừng các bạn học sinh của 4 trường THPT trong vòng Chung kết. Đồng thời, thầy cũng giới thiệu thông tin tổng quan về UEF đến các bạn và gửi lời động viên đến các thí sinh sẽ hoàn thành thật tốt tại chặng đua cuối này. 
Trong vòng Chung kết, 4 đội thi trải qua các phần thi gồm: khởi động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc, về đích. 
 


Các thí sinh trải qua 3 phần thi khởi động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc theo hình thức trả lời nhanh câu hỏi
 
Các phần thi khởi động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc theo hình thức câu hỏi trắc nghiệm, đoán ô chữ về các chủ đề liên quan pháp luật, đời sống xã hội. 
Ở phần thi về đích, các đội dự thi theo hình thức tranh biện về chủ đề nhất định. Các chủ đề được đưa ra là “Robot có thể thay thế con người trong tương lai”, “Mang thai hộ vì mục đích nhân đạo và thương mại”. 
 

Phần tranh biện ở vòng thi về đích của 4 đội
 
Các bạn đã thể hiện được quan điểm cá nhân, phản biện ý kiến của đội bạn theo lý lẽ và dẫn chứng riêng. 
 
Các bạn học sinh cổ vũ hết mình cho đội thi đại diện trường
 
Căn cứ vào điểm số tổng kết qua các phần thi và đánh giá của Ban giám khảo, giải Nhất chung cuộc thuộc về đội thi của Trường THPT Giồng Ông Tố, giải Nhì là Trường THPT Dương Văn Thì, giải Ba là Trường THPT Thủ Đức, Trường THPT Nguyễn Thị Diệu đạt giải Khuyến khích. Bên cạnh đó, giải cổ động xuất sắc dành cho Trường THPT Thủ Đức, bạn Nguyễn Lê Hồng Nhung, thí sinh đội Trường THPT Nguyễn Thị Diệu đạt giải thưởng thí sinh xuất sắc nhất. 
 


Cuộc thi Youth & Justice mùa đầu tiên do UEF tổ chức cho học sinh THPT đã diễn ra thành công tốt đẹp  
 

Mùa đầu tiên của cuộc thi đã khép lại thành công tốt đẹp. Hy vọng rằng sân chơi mang tính phối hợp và thực tế cao này đã cung cấp thêm nhiều kiến thức bổ ích và tiếp thêm niềm đam mê cho các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực pháp luật. 


Nguyên Lê
Ảnh: Thái Sơn

TIN LIÊN QUAN