TRUNG TÂM THAM VẤN TÂM LÝ
Hỗ trợ pháp luật

[Pháp luật - Số 18] Đa cấp "giăng bẫy" sinh viên

08/05/2023
Cuối tháng 3.2023, nhiều sinh viên gửi đơn cầu cứu đến Báo Thanh Niên tố cáo nhân viên chi nhánh tại TP.HCM của Công ty cổ phần Tập đoàn liên kết Việt Nam (Vinalink Group, trụ sở chính ở Hà Nội) có dấu hiệu lừa họ. Để làm rõ nội dung đơn tố cáo, PV Thanh Niên vào cuộc điều tra.

Từ thông tin do sinh viên (SV) cung cấp, PV liên hệ tài khoản Trần Mỹ Duyên qua Facebook, ứng tuyển công việc bán hàng mỹ phẩm. Người này hứa hẹn trả lương từ 3,2 - 7,6 triệu đồng/tháng. Ngày 9.4, người này hẹn gặp PV tại một địa chỉ trên đường Núi Thành (P.13, Q.Tân Bình), phỏng vấn việc làm. Quá trình điều tra, PV xác định, tài khoản Trần Mỹ Duyên là trang cá nhân ảo của một nhân viên tên Thắng lập ra dùng để đăng bài, dẫn dụ SV đi xin việc làm.

Như vậy, SV năm nhất, năm hai non nớt, trong quá trình đi xin việc thì bị gạ gẫm vào con đường đa cấp. Tại đây, các SV bị nhồi nhét, xoay chuyển, làm cho lệch lạc tư tưởng, nhận thức bị mơ hồ, rồi dần dần sập bẫy đa cấp.
Nguồn: Báo Thanh niên