VIỆN QUỐC TẾ
Giao lưu quốc tế

Đẩy mạnh giao lưu học thuật quốc tế giữa các khoa UEF với đối tác đến từ Malaysia

03/09/2019
Ngày 29/8 vừa qua, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã tổ chức thành công hội thảo với chủ đề “Exploring Business Opportunities in the Age of Uncertainty” trong chương trình hợp tác trao đổi khoa học cấp khoa giữa UEF và Đại học Teknologi MARA – Malaysia (UiTM).
 
 giao lưu
mara malaysia
UEF và UiTM thường xuyên có những hoạt động giao lưu hợp tác trong những năm gần đây
 
Hội thảo có sự tham dự của TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Viện trưởng Viện quốc tế, TS. Lê Quốc Thắng – Phó Viện trưởng Viện quốc tế UEF cùng các giảng viên chương trình quốc tế của Viện. Phía trường Teknologi MARA có sự hiện diện của Giáo sư Abd Halim bin Mohd Noor – Hiệu trưởng UiTM, Giáo sư Shafinar binti Ismail - Phó Hiệu trưởng phụ trách nghiên cứu và quan hệ doanh nghiệp cùng các giảng viên của trường. 
 
Đại diện hai trường khẳng định trong tương lai sẽ có nhiều hơn nữa các chương trình giao lưu khoa học giữa hai bên
 
Trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay, cơ hội phát triển nền kinh tế giữa các nước ngày càng rộng mở. Nhưng những biến động không ngừng trong quá trình giao thương cũng gây ra nhiều thách thức cho các bạn trẻ theo đuổi khối ngành kinh tế. 
Trước bối cảnh này, TS. Trần Đức Tuấn – Giảng viên thuộc Viện quốc tế đã có những chia sẻ đầy thiết thực về "Khám phá cơ hội kinh doanh trong sự thay đổi thời đại ngày nay". Thầy cho rằng trong môi trường kinh doanh nhiều biến động thì áp lực lên các doanh nghiệp rất nhiều như áp lực về giá trị tiền tệ, áp lực về bộ máy tổ chức, nguồn vốn lao động thấp, trình độ làm việc không tương xứng,… Tuy nhiên nếu biết tận dụng, chuyển biến những thách thức này thì cơ hội mở ra cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ là rất nhiều.
 
mara malaysia 2
TS. Trần Đức Tuấn – Giảng viên Viện quốc tế UEF đã có những nhận định sâu sắc về cơ hội kinh doanh trong môi trường đầy biến động hiện nay

Trong hội thảo, các giảng viên đến từ trường UiTM cũng cho rằng nhà quản trị hiện nay cần hiểu biết về một thế giới “luôn thay đổi, rủi ro và đầy thách thức”. Các biến động về các mối quan hệ xã hội, sự tăng gia tăng của nguồn lực nhân viên tri thức hay sự phát triển của công nghệ đang tái định hình thế giới hiện tại, bao gồm cả nhân tố thuận lợi lẫn bất lợi. Điều này đòi hỏi nguồn lao động trẻ giữa hai nước phải đáp ứng những yêu cầu của môi trường kinh doanh hiện nay. 
 
 

Sinh viên UEF có cơ hội tiếp thu nhiều thông tin thực tiễn hữu ích từ giảng viên UiTM
 
Buổi hội thảo trao đổi khoa học đã khép lại thành công, điều này một lần nữa khẳng định tính quốc tế của UEF không chỉ dừng lại ở hoạt động giao lưu, ngoại giao mà đã mở rộng ở lĩnh vực nghiên cứu khoa học với các đối tác quốc tế. Đặc biệt, buổi hội thảo diễn ra chỉ một ngày sau khi các bạn sinh viên Nhà UEF vừa kết thúc hành trình tham dự Hội nghị sinh viên Đông Nam Á tại Malaysia, góp phần “tô đậm” mật độ các hoạt động kết nối quốc tế trong năm học của trường.
 
Tin: Phước Hiển, Ảnh: Nguyên Võ
»
TIN LIÊN QUAN