Tin tức sự kiện

Bí quyết sống tiết kiệm khi đi du học: Hành trang cần thiết cho sinh viên UEF trước thềm "xuất ngoại"

09/01/2020
Xuất ngoại học tập là xu hướng không còn quá xa lạ đối với giới học sinh, sinh viên Việt Nam ngày nay. Đặc biệt, học tập trong môi trường quốc tế, nhiều sinh viên UEF đã sớm định hướng du học tại quốc gia mình yêu thích. Nhằm giúp sinh viên trang bị "hành trang" cho quá trình du học, UEF đã phối hợp với EduNet tổ chức buổi talkshow “Bí quyết sống tiết kiệm khi đi du học”. 
Tham dự buổi talkshow, đại diện EduNet có chị Trần Xuân Diệu – quản lý chương trình CityU tại Việt Nam, chị Đoàn Vũ Hồng Ân – Quản lý Marketing và tuyển sinh EduNet. Đại diện UEF có TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Đặc biệt, đến chia sẻ với các bạn sinh viên còn có anh Nguyễn Tín – Kỹ sư phần mềm điện tử nhúng của Robert Bosch Vietnam, từng tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại California (du học sinh trường San Francisco State) và chị Nguyễn Kim - cựu sinh viên CityU.
 
TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Phó Hiệu trưởng UEF phát biểu mở đầu chương trình

Mở đầu chương trình, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Phó Hiệu trưởng UEF đã giới thiệu tầm quan trọng của việc chuẩn bị trước khi đi du học cho các bạn sinh viên. Tiếp đó, chị Hồng Ân cũng thông tin thêm: talkshow là buổi giao lưu, chia sẻ, tìm hiểu về cuộc sống, văn hóa và tìm kiếm cơ hội du học. Các diễn giả đều là những người từng trải, có kinh nghiệm học tập ở nước ngoài vì thế đã mang đến nhiều thông tin bổ ích cho sinh viên UEF. Trong đó, những lí do lựa chọn đi du học, những giá trị mà việc du học mang lại, cũng như tất tần tật về đời sống của một du học sinh đều được chia sẻ trong buổi talkshow.
Sinh viên tham dự chương trình cũng được dịp trao đổi với diễn giả những vấn đề mình đang băn khoăn như: có nên ở ký túc xá hay không, ở ký túc xá có thuận lợi, bất tiện gì, có nên đi làm thêm, những trở ngại về ngôn ngữ, văn hóa, lợi ích của việc du học,… Bằng trải nghiệm sống thực tế khi đi du học của mình, diễn giả đã đưa ra nhiều lời khuyên bổ ích cho các bạn sinh viên UEF. 
 


Diễn giả chia sẻ kinh nghiệm đi du học và giải đáp thắc mắc của sinh viên 

Ngoài ra, trong buổi talkshow, các bạn sinh viên còn được giới thiệu những chương trình quốc tế tại UEF. Những lợi thế của sinh viên UEF khi tham gia chương trình du học như: chương trình chuyển tiếp, song bằng. Các bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ UEF và cả trường đối tác. Thậm chí, những bạn sinh viên có thành tích học tập tốt còn có khả năng nhận được các suất học bổng do trường đối tác cấp.
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: Việt Anh
TIN LIÊN QUAN