Tin tức sự kiện

Đại học Aberystwyth (Wales) tìm hiểu và thúc đầy cơ hội hợp tác cùng Đại học Kinh tế Tài chính

13/04/2016
Vào ngày 16/3/2016, bà Rachael Davey – Giám đốc trung tâm Anh ngữ quốc tế, thuộc trường Đại học Aberystwyth (Wales) đã đến thăm và thảo luận hợp tác với Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF). Đại diện nhà trường, PGS. TS. Bùi Xuân lâm – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường UEF, TS. Trần Anh Dũng – Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế cùng TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế trường UEF đã đón tiếp và làm việc với bà Davey tại trụ sở chính của trường.

PGS. TS. Bùi Xuân Lâm, TS. Trần Anh Dũng cùng TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc cùng trao đồi và làm việc với bà Davey
PGS. TS. Bùi Xuân Lâm, TS. Trần Anh Dũng cùng TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc cùng trao đồi và làm việc với bà Davey
 
Tại buổi làm việc, Đại diện nhà trường cùng bà Davey đã có những thảo luận chính như sau:

Chương trình Trao đổi sinh viên: Theo đó sinh viên
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh có thể tham gia học tập trao đổi văn hóa tại trường Đại học Aberystwyth, xứ Wales. Và ngược lại Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh tạo điều kiện cho sinh viên trường Đại học Aberystwyth đến học tập với sinh viên của trường.

Chương trình Trao đổi giảng viên: Nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn của giảng viên,
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh cùng với trường Đại học Aberystwyth sẽ thực hiện chương trình Trao đổi giảng viên. Theo đó giảng viên của hai trường sẽ tham gia giảng dạy tại trường của đối tác.

Chương trình Học kỳ quốc tế: Sinh viên
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh có thể chọn một trong các trường đối tác của UEF tại mười quốc gia khác nhau để trải nghiệm môi trường học thuật quốc tế.

Chương trình Du học chuyển tiếp: Sinh viên theo học tại trường có thể tham gia du học, hoàn thành chương trình học tại trường đối tác và nhận bằng cấp từ trường nước ngoài.

Chương trình Du học tại chổ: Sinh viên trường UEF có thể nhận bằng cử nhân hoặc thạc sĩ chất lượng quốc tế mà không cần ra nước ngoài.

Bà Rachael Davey – Giám đốc trung tâm Anh ngữ quốc tế, thuộc trường Đại học Aberystwyth
Bà Rachael Davey – Giám đốc trung tâm Anh ngữ quốc tế, thuộc trường Đại học Aberystwyth
 
Ngoài ra PGS. TS. Bùi Xuân Lâm củng TS. Trần Anh Dũng đã có những trao đổi khác với bà Davey như:

Tiến hành trao đổi giáo trình, chương trình học thuật giữa hai trường.

Thảo luận trao đổi thực hiên các buổi hội thảo, chuyên đề.

Thúc đẩy chương trình trao đổi, giao lưu văn hóa sinh viên giữa hai trường.
 

Đại học Aberystwyth là một trong những trường đại học lâu đời của Vương Quốc Anh và lâu đời nhất tại xứ Wales. Trường nổi tiếng là một trường đại học nghiên cứu chuyên sâu đa ngành của Vương Quốc Anh, hiện đang đứng top 35 tại Anh với các công trình nghiên cứu hàng đầu cho quốc gia này. Trong những năm trở lại đây đại học Aberystwyth thu hút đông đảo sinh viên quốc tế theo học với đa dạng ngành nghề. Các ngành học thế mạnh của trường là các ngành nghiên cứu về quan hệ quốc tế, chính trị quốc tế, khoa học máy tính, kinh doanh và quản lý.

TIN LIÊN QUAN