Tin tức sự kiện

Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học ứng dụng Centria (Phần Lan) đến thăm và làm việc tại UEF

09/01/2020
Trong thời gian vỏn vẹn một tháng, trường Đại học Khoa học ứng dụng Centria (Phần Lan) liên tục có các cuộc gặp gỡ và xúc tiến các chương trình quốc tế với UEF. Điều này cho thấy mối quan hệ hợp tác giữa hai trường ngày càng bền chặt.
Đầu tháng 12/2019, Phó Hiệu trưởng Centria - Mrs. Hannele Teir
 đã có chuyến làm việc và thảo luận xây dựng các chương trình liên kết đào tạo. Mới đây, ngày 02/01/2020, GS. Kari Ristimaki - Hiệu trưởng Centria đã đến thăm và trực tiếp thảo luận, thống nhất các điểm then chốt của các chương trình hợp tác cùng UEF.
 
 
Cuộc họp xúc tiến chương trình liên kết đào tạo song bằng 3+1 của UEF và Centria

Trong chuyến công tác tại Việt Nam, ngoài việc tham quan cơ sở 141, Hiệu trưởng Đại học Centria còn có cuộc họp xúc tiến triển khai chương trình liên kết song bằng 3+1 đã ký kết với UEF trước đó. Trong buổi thảo luận, phía UEF có sự tham dự của ông Đỗ Quốc Anh - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Lý Đan Thanh - Phó Trưởng khoa Kinh tế. 
Tại buổi làm việc, hai bên thảo luận chi tiết về các hạng mục đã xây dựng như: thực tập theo học kỳ ngắn hạn, học kỳ quốc tế ngắn hạn, trao đổi sinh viên, chuyển tiếp môn học,… Đặc biệt, hai trường cũng thống nhất thúc đẩy chương trình trao đổi giảng viên, tạo điều kiện cho các giảng viên UEF có cơ hội tiếp xúc và làm việc cùng các tập đoàn giáo dục uy tín trên thế giới về phương pháp giảng dạy, cách thức xây dựng hệ thống bài giảng để tích lũy thêm kinh nghiệm giảng dạy.
Được biết, chương trình liên kết song bằng 3+1 với đại học Centria được ký kết vào tháng 11/2018. Sinh viên sẽ học 3 năm tại UEF và 1 năm học tại Centria. Hoàn thành chương trình, các bạn sẽ nhận 1 bằng cử nhân của UEF và 1 bằng của Centria cấp có giá trị quốc tế, được Bộ GD-ĐT Việt Nam công nhận. Là sinh viên UEF, các bạn còn được hỗ trợ về mặt thủ tục để chuyển tiếp năm cuối học tập tại Phần Lan. 
 
 
GS. Kari Ristimaki tìm hiểu chi tiết từng hạng mục trong chương trình hợp tác

Đây có thể nói là chương trình ưu việt mà Nhà UEF đã ký kết và cùng xây dựng với Đại học Khoa học ứng dụng Centria để hỗ trợ cho các bạn sinh viên có ước mơ du học. Phần Lan là một trong những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Học tập, trải nghiệm thực tế tại đất nước này sẽ là cơ hội tốt để phát triển tương lai.
 
  

Chuyến thăm và làm việc của Hiệu trưởng Đại học Khoa học ứng dụng Centria đã thúc đẩy triển khai chương trình liên kết giữa hai trường

Các bạn sinh viên cần thêm thông tin chi tiết về chương trình, hồ sơ và các thủ tục liên quan có thể liên hệ trực tiếp văn phòng Viện quốc tế UEF (tầng 4) để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất.
 
Tin: Tuấn Anh, ảnh: Quỳnh Như
TIN LIÊN QUAN