Tin tức sự kiện

Lưu học sinh Lào tiếp tục tin tưởng chọn UEF là điểm đến theo đuổi chương trình đại học

07/09/2019
Sắc màu quốc tế của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) trở nên phong phú hơn vào mỗi dịp đầu năm học bởi sự góp mặt của sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới đến giao lưu, học tập ngắn hạn và dài hạn. Sáng nay (7/9), UEF đã tổ chức buổi lễ chào đón đoàn lưu học sinh Lào chính thức “nhập gia” và trở thành tân sinh viên khóa 2019 tại trường.
Buổi lễ có sự tham dự của bà VongPhan PhomPhiPhack - Phó Lãnh sự, Tổng Lãnh sự quán Lào tại TP.HCM. Phía UEF có TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS. TS. Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các Khoa, Phòng ban và sinh viên UEF.
Mở đầu buổi lễ, TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng UEF phát biểu chào mừng các bạn tân sinh viên và nhấn mạnh: “UEF là môi trường năng động được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn theo học. Năm học vừa qua, Nhà trường đã có những bạn lưu học sinh Lào đầu tiên. Trong năm học 2019 – 2020 này, Nhà trường tiếp tục được sự tin tưởng và lựa chọn của 12 lưu học sinh Lào”. Thầy cho biết: “Nhà trường sẽ bố trí các bạn vào những lớp học phù hợp để nhận được sự giúp đỡ từ thầy cô, bạn bè. UEF rất thấu hiểu hoàn cảnh của các bạn lưu học sinh và sẽ cố gắng hỗ trợ tối đa để có bạn có thể học tập, rèn luyện tốt nhất tại Nhà trường”.
 
TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng UEF phát biểu chào mừng các bạn tân sinh viên Lào

Đáp lại tình cảm mà UEF dành cho các bạn sinh viên Lào, bà Vongphan Phomphiphack Phó Lãnh sự, Tổng Lãnh sự quán Lào tại TP.HCM chia sẻ: “Đây là năm thứ hai chúng tôi tin tưởng gửi học sinh của mình học tập tại UEF. Tôi tin rằng, Nhà trường có môi trường phù hợp sẽ đào tạo các bạn đạt được thành tích tốt nhất. Thay mặt các phụ huynh Lào, chúng tôi gửi lời cảm ơn đến Nhà trường và hy vọng các thầy cô, sinh viên UEF sẽ giúp đỡ con em chúng tôi trong suốt quá trình học tập”.
 
 
Bà Vongphan Phomphiphack Phó Lãnh sự, Tổng Lãnh sự quán Lào tại TP.HCM chia sẻ tại buổi lễ
 
Như vậy, năm học 2019 – 2020 này, UEF đã tiếp tục nhận được sự tín nhiệm từ Tổng Lãnh sự quán Lào tại TP.HCM, Sở Giáo dục và Đào Tạo TP.HCM, giới thiệu 12 bạn lưu học sinh Lào đăng ký học tập tại trường ở các ngành học: Quan hệ quốc tế, Luật và Kinh doanh quốc tế.
 
 
ThS. Lê Dũng – Trưởng phòng Đào tạo công bố quyết định tiếp nhận sinh viên


Đại diện Nhà trường trao thẻ sinh viên và quà tặng cho các bạn tân sinh viên đến từ đất nước triệu voi

Dịp này, bạn Santixay, đại diện các bạn lưu học sinh Lào đã học tập tại UEF chia sẻ cảm nhận: “Sau một năm học tập tại UEF em cảm thấy học ở trường tốt lắm. Thầy cô quan tâm các em nhiều và các bạn rất thân thiện. Em cũng xin chúc các bạn sinh viên mới sẽ có trải nghiệm học thật tốt, nhiều niềm vui và sức khỏe”.
 
Sau buổi lễ chào đón, các bạn tiếp tục được sinh hoạt quy chế đào tạo, tìm hiểu các hoạt động phong trào sinh viên tại UEF. Đặc biệt, các bạn còn được Lãnh đạo khoa Luật và Quan hệ quốc tế giới thiệu chi tiết về ngành học cũng như lộ trình học tập của từng ngành.
 


Niềm vui của các bạn lưu học sinh Lào khi chính thức trở thành tân sinh viên UEF

Theo lộ trình đào tạo chính quy tại UEF, các bạn lưu học sinh Lào sẽ học tập theo chương trình song ngữ và thụ hưởng các tiện ích học tập hiện có của Nhà trường. Ngoài được bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, các bạn sẽ được tham quan thực tế, học tập tại doanh nghiệp, tham gia các hoạt động ngoại khóa, hội thảo, chuyên đề và có cơ hội hòa mình vào các hoạt động học thuật quốc tế của UEF. 
Trước đó ngày 5/9, các bạn đã hoàn tất thủ tục nhập học với sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy, cô UEF. Các bạn cũng được tìm hiểu về môi trường học tập, kiểm tra tiếng Anh đầu vào và tư vấn ngành học và các chương trình quốc tế cũng như các quyền lợi khi là sinh viên UEF. 
 
 
Tiến hành thủ tục nhập học với sự hỗ trợ của các thầy, cô UEF

Trong năm học vừa rồi, UEF cũng đã đón nhận 3 bạn lưu học sinh Lào đến học tập tại trường. Các bạn sẽ là cầu nối và người truyền cảm hứng để những tân sinh viên Lào khóa 2019 sẽ có thêm động lực để học tập thật tốt tại UEF. Với môi trường học tập song ngữ, đội ngũ giảng viên, chuyên viên nhiệt tình, UEF hy vọng sẽ giúp các bạn học sinh đến từ Xứ sở triệu voi hoàn thành mục tiêu chinh phục tri thức của mình.
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: Nguyên Võ - Thái Sơn
TIN LIÊN QUAN