Tin tức sự kiện

Mở rộng giao lưu thực tế với các nhà quản lý và chuyên gia tài chính ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc

10/09/2019
Tiếp nối chương trình Giao lưu giữa sinh viên UEF với các nhà quản lý và chuyên gia tài chính ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc (IBK) tại trường, ngày 6/9 vừa qua, sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc UEF cùng các vị chuyên gia của xứ sở Kim Chi đã có chuỗi hoạt động thực tế bổ ích ngoài giảng đường.
 

tham gia thực tế cùng IBK
Sinh viên UEF tham gia hội thảo tại khách sạn REX cùng các chuyên gia Hàn Quốc

Ban tổ chức đã chia các thành viên tham gia thành 10 nhóm nhỏ để thực hiện những hoạt động như tham quan thành phố, khám phá ẩm thực, văn hóa Việt, tìm hiểu thêm về đất nước con người của hai quốc gia. 
Bên cạnh đó, các nhà quản lý và chuyên gia tài chính ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc đã thực hiện những cuộc khảo sát đối với giới trẻ nước ta về môi trường làm việc tại Việt Nam. Các nhóm khảo sát đều có nhận định chung về môi trường làm việc tại nước ta là áp lực công việc vừa phải, cơ hội việc làm cho nguồn nhân lực chất lượng cao nhiều, cơ hội thăng tiến cao. Bên cạnh đó là những vấn đề cần cải thiện như kỹ năng quản lý thời gian, rèn luyện tính kỷ luật.
Sau hành trình giao lưu thực tế, đoàn tiếp tục tham gia buổi thuyết giảng về nền kinh tế Việt Nam tại khách sạn REX. Những vấn đề đáng chú ý như tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, khu vực doanh nghiệp có nhiều khởi sắc, thu hút được vốn đầu tư nước ngoài lớn, lạm phát đang nằm ở mức ổn định được nêu bật. Tuy nhiên, kinh tế Việt Nam cũng đang đối mặt với nhiều thách thức trong lĩnh vực tài chính ngân hàng như tỉ lệ động viên ngân sách chưa cao, quản lý vốn nhà nước tại khu vực doanh nghiệp nhà nước chưa tốt,...
   
tham gia thực tế cùng IBK 22Các chuyên gia IBK tỏ ra ấn tượng với sự năng động và nhiệt tình của sinh viên UEF

Kết thúc chương trình, các chuyên gia Hàn Quốc tỏ ra ấn tượng với UEF về môi trường đào tạo cũng như sự năng động và tích cực của sinh viên trong hoạt động giao lưu quốc tế. Đặc biệt, sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tuy mới được học 30 tiết tiếng Hàn đầu vào nhưng rất hào hứng giao lưu dù vốn từ vựng chưa được phong phú. 
Đây là hoạt động giao lưu đầu tiên song đã để lại ấn tượng tốt cho cả hai bên. Trưởng phòng nhân sự IBK đã bày tỏ hy vọng duy trì mô hình này trong những năm tiếp theo với UEF. 
Với những kiến thức cũng như trải nghiệm thực tế trong chuỗi hoạt động vừa qua, hy vọng sinh viên Nhà UEF đã trau dồi thêm kỹ năng làm việc nhóm, khảo sát thông tin và gia tăng vốn ngoại ngữ của mình để bước vào năm học mới với nhiều điều thú vị đang chờ đợi phía trước.

 
Tin: Phước Hiển, Ảnh: BTC cung cấp
TIN LIÊN QUAN