VIỆN QUỐC TẾ

Ngày hội Giáo dục Đại học Quốc tế tại Việt Nam năm 2016

18/03/2016
Vào ngày 5.3.2016 tại khách sạn Pullman, Hà Nội và ngày 6.3.2016 tại khách sạn Pullman Saigon Centre, thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra sự kiện Ngày hội Giáo dục Đại học Quốc tế do Cục đào tạo với nước ngoài (ĐTVNN) – Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì tổ chức.

Cục ĐTVNN được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao chủ trì tổ chức "Ngày hội Giáo dục Đại học Quốc tế tại Việt Nam năm 2016" (IHED Vietnam 2016). Đây là một trong những sự kiện hợp tác giáo dục và đào tạo quốc tế lớn và quan trọng trong năm 2016 với mục tiêu hỗ trợ học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh, giảng viên, nghiên cứu viên, cán bộ quản lý giáo dục và đào tạo quốc tế Việt Nam tiếp xúc, trao đổi thông tin, tìm kiếm cơ hội học bổng cũng như cơ hội hợp tác với các trường đại học có uy tín, chất lượng, thứ hạng cao trên thế giới. Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) T.S. Kiều Xuân Hùng – Chủ tịch HĐQT UEF, PGS.T.S. Bùi Xuân Lâm – Phỏ Chủ tịch HĐQT UEF và T.S. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế UEF đã đến tham dự và có những trao đổi với đại diện của các trường Đại học ở nước ngoài trong suốt sự kiện.

Tại sự kiện sẽ có hai nhóm hoạt động chính song song diễn ra:

- Triển lãm Giáo dục: Gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện tuyển sinh, đại diện các khoa của khoảng 50 trường đại học nước ngoài; Phổ biến thông tin chương trình học bổng từ các trường ở các trình độ Đại học, Thạc sỹ và Tiến sỹ; Hỗ trợ nộp hồ sơ trực tiếp, xin thư mời học tại chỗ.

- Hội thảo Giáo dục: Cung cấp thông tin các chương trình học bổng Ngân sách Nhà nước của Chính phủ Việt Nam và học bổng của các Chính phủ nước ngoài (Anh, Úc, New Zealand, Ireland, Nhật Bản, Canada, Hà Lan, Ý, v.v); Hướng dẫn về các thủ tục đăng ký học bổng; Hỗ trợ thông tin về thủ tục tìm trường, xin thư nhập học, cách thức liên hệ giáo sư và xây dựng đề cương nghiên cứu; Giới thiệu thông tin, hoạt động về chương trình liên kết đào tạo quốc tế tại Việt Nam.

Sự kiện rất hân hạnh được tiếp đón đại diện của các Đại sứ quán, Lãnh sự quán, đại diện các cơ quan chủ quản các chương trình học bổng Chính phủ các nước cấp cho công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập đến tham dự và trình bày tại Hội thảo Giáo dục. Tham dự IHED Vietnam 2016 còn có đại diện của khoảng 50 trường Đại học (ĐH) đến từ các nước; Anh, Úc, Mỹ, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thụy Điển, Hà Lan, Ireland, New Zealand... Trong đó, có thể kể đến các trường: ĐH East Anglia, ĐH Queen tại Belfast, ĐH Hull, ĐH Liverpool John Moores (Vương quốc Anh); ĐH Western Australia, ĐH Sydney, ĐH New South Wales, ĐH RMIT, ĐH James Cook, ĐH Công nghệ Sydney – UTS, ĐH Edith Cowan (Úc); ĐH Trinity Dublin - TCD, ĐH Cork, ĐH Dublin-UCD (Ai-len); Viện Công nghệ Hoàng gia KTH (Thụy Điển); ĐH Auckland, ĐH Waikato (New Zealand), ĐH Saskatchewan, ĐH Regina (Canada); ĐH Kanazawa (Nhật Bản); ĐH Hanyang (Hàn Quốc) v.v.

Theo Dantri