Tin tức sự kiện

Sinh viên UEF trau dồi kỹ năng nghề nghiệp cùng các nhà quản lý và chuyên gia tài chính Hàn Quốc

05/09/2019
Với nền kinh tế phát triển theo xu hướng công nghiệp hóa và hiện đại hóa cùng với những bước tiến nhanh và vượt bậc của nền giáo dục, trong những năm gần đây, vấn đề hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp ngày càng được quan tâm sâu sắc. Đây cũng là mô hình đào tạo được Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) chú trọng thực hiện trong nhiều năm qua. Chương trình đào tạo gắn kết doanh nghiệp không chỉ giúp sinh viên có thêm kênh thực tập, việc làm mà các công ty, tập đoàn, ngân hàng,... cũng có được nguồn nhân lực chất lượng cao, đảm bảo cho quá trình vận hành và phát triển. 
 
Trong suốt quá trình học tập tại UEF, sinh viên không ngừng trau dồi kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp với các chuyên gia đến từ doanh nghiệp trong và ngoài nước. Ngay trong ngày tựu trường (4/9) vừa qua, các bạn tiếp tục được cọ xát và học tập thực tế trong chương trình Giao lưu giữa sinh viên UEF với các nhà quản lý và chuyên gia tài chính ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc (IBK).
 

Buổi giao lưu có sự tham dự của hơn 100 nhà quản lý và chuyên gia tài chính ngân hàng Công Nghiệp Hàn Quốc

Tại buổi giao lưu, phía IBK có bà Han Jung Suk – Trưởng phòng nhân sự cùng 105 vị chuyên gia tài chính ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc. Về phía UEF có TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Phó Hiệu trưởng, TS. Võ Văn Thành Thân – Trưởng khoa Ngôn ngữ và văn hóa quốc tế cùng các giảng viên và đông đảo sinh viên ngành Tài chính ngân hàng, Ngôn ngữ Hàn Quốc và chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh liên kết quốc tế.
Phát biểu mở đầu chương trình, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Phó Hiệu trưởng UEF nhấn mạnh ý nghĩa của buổi giao lưu, hy vọng chương trình sẽ là nơi kết nối sinh viên UEF với các chuyên gia Hàn Quốc để các bạn được học tập và trao dồi thêm nhiều kỹ năng hữu ích cho việc học tập và công việc sau này. 
 
 
TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Phó Hiệu trưởng UEF phát biểu khai mạc chương trình


Bà Han Jung Suk – Trưởng phòng nhân sự IBK cảm ơn sự tiếp đón trang trọng mà UEF dành cho đoàn chuyên gia Hàn Quốc
Đại diện UEF và IBK trao quà lưu niệm đánh dấu mối quan hệ hợp tác

Chương trình đã mang đến cơ hội cho sinh viên UEF được giao lưu trực tiếp, chia sẻ văn hóa và chuyên môn với hơn 100 chuyên gia Tài chính Ngân hàng. Bằng hình thức tham gia vào từng nhóm nhỏ trong hoạt động Ice–Breaking, các bạn đã thể hiện được sự năng động, tự tin của sinh viên UEF khi trao đổi, tương tác cùng các chuyên gia quốc tế.
 
 
Sinh viên UEF giao lưu, thảo luận cùng các nhà quản lý và chuyên gia IBK

Tiếp nối chương trình, TS. Cao Minh Mẫn - Giảng viên chương trình MBA quốc tế UEF đã mang đến bức tranh toàn cảnh về nền kinh tế Việt Nam qua phần chia sẻ với chủ đề “Tài chính ngân hàng Việt Nam/ FINTECH in Vietnam”. Phần chia sẻ này cung cấp những thông tin cập nhật nhất về tình hình thị trường chứng khoán, tài chính, thương mại,… tại Việt Nam. Qua đó, sinh viên UEF được bổ sung nhiều kiến thức mới; các chuyên gia Hàn Quốc cũng có thêm những hiểu biết nhất định về tình hình tài chính ngân hàng tại Việt Nam.
 
 
TS. Cao Minh Mẫn chia sẻ về bức tranh Tài chính ngân hàng Việt Nam trong chương trình

Chương trình giao lưu đã mang đến nhiều điều bổ ích và thiết thực cho sinh viên UEF. Các bạn sẽ có được cái nhìn rộng hơn về ngành học khi được tiếp cận trực tiếp với nguồn kiến thức tài chính ngân hàng ở cả trong nước và Hàn Quốc. Từ thành công của chương trình, vào ngày 6/9 tới, sinh viên UEF sẽ tiếp tục có buổi giao lưu với các chuyên gia từ IBK để tích lũy thêm nhiều kiến thức chuyên môn mang tính quốc tế khác.
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: Nguyên Võ
TIN LIÊN QUAN