Tin tức sự kiện

UEF chào đón đoàn học sinh tỉnh Bình Dương và Bình Phước đến tham quan trường

22/07/2020

UEF chào đón đoàn học sinh tỉnh Bình Dương và Bình Phước đến tham quan trường

20/07/2020
Nhằm giúp các bạn học sinh THPT trên nhiều tỉnh thành khác nhau nắm bắt được những thông tin cần thiết liên quan đến hướng nghiệp, tuyển sinh, môi trường học tập của Nhà trường trong năm 2020, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đã tổ chức tiếp đón, tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho hơn 250 học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh Bình Dương (ngày 18/7) và Trung tâm Anh ngữ quốc tế Úc Châu tỉnh Bình Phước (ngày 20/7).
Đón tiếp các đoàn học sinh tại UEF có đại diện Ban giám hiệu Nhà trường, Lãnh đạo các khoa, phòng, viện, trung tâm UEF cùng các thầy cô là giảng viên, nhân viên và các bạn sinh viên.
 
Tham quan UEF
Đón đoàn học sinh tham quan UEF
Tham quan UEF
Tham quan UEF
Tham quan UEF
Tham quan UEF
Tham quan UEF
Tham quan UEF
Các bạn học sinh hào hứng tham quan, trải nghiệm môi trường học tập tại UEF
 
Nhiều thông tin quan trọng được truyển tải đến các bạn học sinh
 
Ngay khi đặt chân đến UEF, các bạn học sinh tỉnh Bình Dương đã được check-in cùng thầy cô và chia thành từng nhóm tham quan các phòng học, khu vực thư viện, phòng thực hành nhà hàng – khách sạn, studio, phòng tập Aerobic, Boxing, Gym,...
Được các anh chị dẫn đi tham quan, em thấy trường rất đẹp và có nhiều trang thiết bị hiện đại, có nhiều phòng học khác nhau và các phòng rèn luyện thể chất rất rộng” - Bạn Từ Vĩnh Minh, Trường THPT Trịnh Hoài Đức (Bình Dương) chia sẻ.
Tiếp đó, các bạn đã tập trung tại Hội trường Liberty để giao lưu, lắng nghe các thầy cô chia sẻ về môi trường học tập, các ngành đào tạo, phương thức tuyển sinh năm 2020, chương trình quốc tế cũng như các hoạt động sinh viên sôi nổi,…
 
 Đón đoàn học sinh tham quan UEF
TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng UEF vui mừng chào đón đoàn học sinh tỉnh Bình Dương thăm quan trường
 
 Đón đoàn học sinh tham quan UEF
Tham quan UEF
Đại diện Trung tâm tư vấn tuyển sinh giới thiệu về môi trường học tập, phương thức tuyển sinh năm 2020 của trường
 
 Đón đoàn học sinh tham quan UEF
Đại diện Viện Quốc tế thiệu các chương trình quốc tế đến các bạn học sinh
 
 Đón đoàn học sinh tham quan UEF
ThS. Bùi Quang Đông – Trưởng phòng Công tác sinh viên thông tin về các câu lạc bộ, phong trào hoạt động tại UEF
 
Tư vấn chuyên sâu các chương trình quốc tế tại UEF
 
Khác với đoàn học sinh tỉnh Bình Dương, đoàn học sinh Trung tâm Anh ngữ quốc tế Úc Châu tỉnh Bình Phước do Viện Quốc tế UEF chủ trì đón tiếp. Tại đây, ngoài hoạt động tham quan cơ chất vật chất của Nhà trường, các bạn còn được tìm hiểu chuyên sâu các chương trình quốc tế đang được đào tạo tại UEF.
Theo đó, với chiến lược quốc tế hóa giáo dục toàn diện, UEF không ngừng mở rộng hợp tác quốc tế, giao lưu văn hóa cũng như triển khai các chương trình liên kết đào tạo, song bằng, chuyển tiếp quốc tế. Đến nay, UEF đã triển khai chương trình hợp tác với hơn 60 trường đại học trải khắp 30 quốc gia trên thế giới và sẽ tiếp tục mở rộng trong tương lai. Trong đó, chương trình Cử nhân Anh Quốc liên kết đào tạo với hai trường đại học lớn là Gloucestershire và Leeds Trinity là những chương trình các bạn học sinh có thể lựa chọn để khởi đầu tương lai trong bối cảnh hội nhập.
 
 Tham quan UEF
TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện Quốc tế UEF tặng quà lưu niệm đến đoàn học sinh tỉnh Bình Phước
 
 Tham quan UEF
Tham quan UEF
Tham quan UEF
Thầy cô thông tin các chương trình quốc tế đến các bạn học sinh
 
 Tham quan UEF
Tham quan UEF
Tham quan UEF
Bên cạnh đó, các anh chị đến từ câu lạc bộ GISA và IEF cũng đã có màn giao lưu và chia sẻ nhiều bí kíp học tập, luyện thi tiếng Anh hiệu quả đến các bạn học sinh
 
Dù thời gian không nhiều nhưng chuyến tham quan này cũng giúp các bạn học sinh hiểu rõ hơn về môi trường học tập, các khoa, ngành đào tạo, cơ sở vật chất tại UEF. Đồng thời, đây cũng là dịp các bạn có thêm trải nghiệm về đời sống sinh viên, về việc học tập tại một giảng đường đại học,… để chuẩn bị hành trang vững bước vào đại học sắp tới.
Có thể nói, tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh kết hợp đón tiếp phụ huynh, thí sinh đến tham quan trường là một trong những hoạt động ý nghĩa được UEF triển khai nhiều năm liền nhằm giúp các em học sinh có thêm các thông tin và trải nghiệm thực tế về ngành nghề, môi trường học tập mà mình yêu thích. Không chỉ trên địa bàn TP.HCM, Nhà UEF luôn mở rộng cửa chào đón các bạn học sinh trên khắp các tỉnh thành về giao lưu, khám phá thực tế. Môi trường đại học sẽ trở nên gần gũi hơn, ước mơ sẽ được định hình rõ nét hơn từ chính những chương trình như thế này!
 
Tin: Kim Bằng, ảnh: Media Team
TIN LIÊN QUAN