Tin tức sự kiện

UEF và British Council hợp tác đào tạo Aptis: thêm lựa chọn chuẩn ngoại ngữ đầu ra cho sinh viên

20/05/2020
Với định hướng quốc tế hóa giáo dục, tại UEF, tiếng Anh là ngôn ngữ chính, chiếm trên 50% thời lượng học tập của sinh viên. Cạnh đó, với các chương trình cử nhân quốc tế, liên kết quốc tế, sinh viên được học tập với khung đào tạo 100% tiếng Anh. Điều này đã thúc đẩy UEF chú trọng nâng cao trình độ tiếng Anh cho sinh viên và không ngừng cải tiến chương trình giảng dạy. 
Sáng ngày 19/5 vừa qua, UEF đã có buổi làm việc trực tiếp với đại diện Hội đồng Anh (British Council) về việc hợp tác trong chiến lược đào tạo chuyên sâu các kỹ năng tiếng Anh. Qua tìm hiểu, Hội đồng Anh đánh giá cao khung chương trình đào tạo tiếng Anh tại UEF và đặt vấn đề ký kết hợp tác lâu dài.
 
 
Phiên thảo luận ký kết hợp tác giữa UEF và British Council

Phía Hội đồng Anh có sự hiện diện của bà Nguyễn Thị Thanh Hoa – Giám đốc các chương trình thi quốc tế, bà Trương Lê Quỳnh Tương – Quản lý phát triển chương trình thi quốc tế. Đại diện UEF gồm có TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Phó Hiệu Trưởng, Viện trưởng Viện quốc tế, TS. Lê Quốc Thắng – Phó Viện trưởng Viện quốc tế, Trưởng phòng Khảo thí.
 
 
 
Đại diện UEF tặng quà lưu niệm đến đại diện Hội đồng Anh nhân chuyến thăm và làm việc lần này
 
Trong buổi thảo luận, phía Hội đồng Anh thỏa thuận sẽ cùng UEF thiết kế một khung chương trình đào tạo riêng cho chuẩn đầu ra tại trường. Chứng chỉ Aptis sẽ là một quy chuẩn mới, tương đương cho chuẩn đầu ra, bổ sung thêm một sự lựa chọn cho các bạn sinh viên. Ngoài ra, Hội đồng Anh còn hỗ trợ các lớp tập huấn chuyên đề từ các chuyên gia nước ngoài cho giảng viên UEF. Các lớp tập huấn này sẽ tập trung vào kỹ năng luyện thi Aptis, các kỹ năng giảng dạy nghe-nói-đọc viết theo khung chuẩn châu Âu.
 
Dự kiến vào cuối tháng 6, UEF và Hội đồng Anh sẽ tổ chức một buổi hội thảo về Aptis tại trường để sinh viên và giảng viên có cái nhìn tổng quan về chứng chỉ này. Tại hội thảo, các bạn sinh viên sẽ cập nhật thêm những kiến thức về: kỹ năng làm bài thi Aptis, cấu trúc – định dạng bài thi, luyện thi bài thi mẫu, kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh của sinh viên theo định dạng CFA,… Tất cả nội dung kể trên, các chuyên viên của British Council sẽ trực tiếp hỗ trợ và hướng dẫn. Đặc biệt, UEF sẽ được thẩm định để trở thành một trong các đơn vị đăng cai tổ chức kỳ thi IELTS chính thức của Hội đồng Anh.
 
Đại diện Hội đồng Anh tham quan môi trường học tập quốc tế tại UEF
 
Trong những năm gần đây, Hội đồng Anh luôn đồng hành cùng UEF trong nhiều hoạt động lớn của Nhà trường như: cử chuyên viên tham dự và điều phối các hội thảo chuyên đề tiếng Anh, chương trình quốc tế, tài trợ các suất học bổng tiếng Anh giá trị cho sinh viên,… Tại phiên làm việc vừa qua, đại diện Hội đồng Anh cũng đã xác nhận sẽ cử một thành viên của British Council ngồi vào "ghế nóng" giám khảo của vòng Chung kết S-Debate 2020 trong bảng đấu tiếng Anh.
Có thể nói mối quan hệ hợp tác giữa UEF và British Council đã có bước tiến mới. Tương lai gần, sinh viên UEF sẽ có thêm những trải nghiệm học tập, hoạt động thú vị từ sự kết nối bền chặt giữa hai đơn vị.
 
Tin: Tuấn Anh, ảnh: Thái Sơn
TIN LIÊN QUAN