Giới thiệu

Giới thiệu chung

01/09/2021
Khoa Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF). Được thành lập với tiền thân là khoa Quản trị kinh doanh (từ năm 2007 đến 2017) và khoa Kinh tế (từ tháng 1/2017 đến tháng 8/2021). Chính thức được thành lập vào tháng 9/2021, khoa Quản trị kinh doanh là một trong những Khoa lớn mạnh của UEF.  Khoa đảm nhiệm quản lý và đào tạo ngành Quản trị kinh doanh và Quản trị nhân lực. 

Với định hướng giảng dạy theo hướng ứng dụng vươn tầm quốc tế, lấy người học làm trọng tâm, Khoa Quản trị kinh doanh UEF cung cấp đến sinh viên chương trình đào tạo được thiết kế nhằm mang đến những kiến thức cơ bản về quản trị - xã hội, các kỹ năng chuyên sâu về quản lý trong lĩnh vực kinh tế cho các bạn, từ đó giúp các bạn sẵn sàng gia nhập thị trường lao động quốc tế ngay từ khi còn ngồi ghế nhà trường.

 Về chuyên môn học thuật, Khoa Quản trị kinh doanh UEF vinh dự là khoa có số lượng giảng viên có trình độ chuyên môn, giảng dạy và nghiên cứu tốt, tâm huyết với nghề và đặc biệt là luôn cháy hết mình với các hoạt động sinh viên.

Năm học 2023-2024, đội ngũ Ban chủ nhiệm khoa gồm TS.Lý Đan Thanh - Trưởng khoa, TS.Huỳnh Nhựt Nghĩa - Phó trưởng khoa, ThS.Nguyễn Ngọc Thủy Tiên – Phó trưởng khoa và ThS.Trần Hoàng Nam - Phó trưởng khoa. Bên cạnh đó, đội ngũ trưởng ngành gồm ThS.Trần Anh Tùng - Trưởng ngành Quản trị kinh doanh, ThS.Đặng Thanh Thủy - Trưởng ngành Quản trị nhân lực,  cùng với toàn thể các giảng viên, nhân viên giáo vụ thuộc khoa Quản trị kinh doanh UEF. 

 


Ban chủ nhiệm khoa cùng đội ngũ cán bộ - giảng viên - nhân viên khoa sẽ mang đến nhiều thành tựu mới trong năm học 2023 - 2024

1. Khoa Quản trị kinh doanh UEF Vinh dự đạt chứng nhận kiểm định chất lượng đào tạo 

Ngành Quản trị kinh doanh và Quản trị nhân lực của khoa Quản trị kinh doan UEF vinh dự đạt chứng nhận kiểm định chất lượng đào tạo tại lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận được Nhà trường phối hợp cùng Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Trường Đại học Vinh (VCEA) tổ chức trong năm học 2021 - 2022. 

Đảm bảo chất lượng là công tác quan trọng, trở thành công việc thường xuyên của toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường. Khoa Quản trị kinh doanh sẽ tiếp tục có các hoạt động cải tiến, phát huy những điểm mạnh và khắc phục các điểm tồn tại nhằm cải tiến tốt hơn chương trình đào tạo của ngành trong tương lai. 

 


2. Hoạt động Nghiên cứu khoa học, kết nối doanh nghiệp luôn được đầu tư, quan tâm sâu sắc

Hơn 100 doanh nghiệp ký kết MOU với Khoa và Nhà trường trong các lĩnh vực: kinh doanh, quản lý. Sinh viên có cơ hội tiếp cận thực tế, nhiều cơ hội thực tập, việc làm. Tại Khoa Quản trị kinh doanh UEF, sinh viên luôn trong tâm thế sẵn sàng trải nghiệm những mô hình học tập ứng dụng thực tế. 100% sinh viên khoa Quản trị kinh doanh tham gia hoạt động Báo cáo chuyên đề, trải nghiệm học kỳ doanh nghiệp, tìm hiểu công việc thực tế thông qua các office tour, được cập nhật nhiều kiến thức mới với các buổi workshop, talkshow với các chuyên gia đầu ngành, đại diện doanh nghiệp chia sẻ.  

 
Hoạt động nghiên cứu khoa học diễn ra sôi nổi với hàng loạt những bài báo, tạp chí, hội thảo khoa học cùng nhiều giải thưởng trong và ngoài nước đến từ sinh viên và giảng viên. Cạnh đó, khoa Quản trị kinh doanh UEF còn tổ chức các workshop Quốc tế giao lưu học thuật với ĐH Picardie Jules Verne (Pháp) cùng chuỗi workshop nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học và giảng dạy cho giảng viên. 
 3. Hoạt động phong trào, sự kiện học thuật đặc sắc, đa dạng, chuyên nghiệp

Cuộc thi Recruitment Conqueror - Chinh phục nhà tuyển dụng là sân chơi học thuật liên quan đến khả năng gây ấn tượng và tạo sức thuyết phục trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự. Cuộc thi giúp sinh viên tham gia được trau dồi về kiến thức và kỹ năng thuyết phục nhà tuyển dụng cũng như khả năng thích ứng và làm việc tại các loại hình doanh nghiệp khác nhau.

 


Cuộc thi Strategist Pro - Bản lĩnh nhà quản trị, nơi các Nhà quản trị trẻ đưa ra quyết định trong tình huống cụ thể, thực tế nhằm nghiên cứu, phân tích, định hướng và giải quyết vấn đề. Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học, nơi các nhà kinh doanh tương lai thể hiện ý tưởng kinh doanh trước các nhà đầu tư đến từ các doanh nghiệp hàng đầu. 
 


Cuộc thi YouBranding - Xây dựng thương hiệu cá nhân, là một sân chơi học thuật giúp sinh viên phát triển kỹ năng, kiến thức liên quan đến Marketing, Truyền thông và Xây dựng thương hiệu cá nhân, đồng thời tạo cơ hội để SV thể hiện thế mạnh và tiềm năng. Qua đó có chiến lược giữ gìn hình ảnh của thân thân trước cộng đồng và xã hội, khẳng định hình ảnh bản thân.
 

Cạnh đó, các workshop, talkshow hấp dẫn, đầy tính thực tế và chuyên môn cao: Welcome Freshmen - sự kiện chào đón Tân sinh viên; Seminar “Virtual Leadership: Empowering The Next Generation Of Global Leaders”; workshop "Pratical HR: How to prepare for a job",  talkshow “Nghệ thuật kể chuyện bằng dữ liệu - Cuộc chiến nước sạch trên dòng Mekong”; talkshow "Quản trị hiện đại trong thế giới VUCA - Chúng ta nhìn được gì từ những cú sốc",... 
 

4. "Hệ sinh thái" các Câu lạc bộ, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên khoa Quản trị kinh doanh

Trong đời sống giảng đường, câu lạc bộ (CLB) là văn hóa không thể thiếu đối với sinh viên, nơi giúp các bạn thỏa mãn đam mê, "cháy" cùng sở thích.

Khoa Quản trị kinh doanh với "hệ sinh thái" CLB thuộc lĩnh vực: học thuật, thiện nguyện, kỹ năng, bao gồm: 
- Đoàn thanh niên khoa Quản trị kinh doanh
- Hội sinh viên khoa Quản trị kinh doanh
- Câu lạc bộ Young Promising Management (YPM) 
- Câu lạc bộ The Elites (TE)

 
Với sự dẫn dắt tận tình của Lãnh đạo Khoa cùng với các trưởng ngành và đội ngũ cán bộ giảng viên có trình độ chuyên môn cao. Khoa Quản trị kinh doanh UEF hứa hẹn sẽ là nơi ươm mầm những tài năng kinh doanh, nhà quản lý nhân lực chuyên nghiệp. 

Thông tin liên hệ: 
Kênh trực tiếp: 
- Địa chỉ: Lầu 4, số 141 Điện Biên Phủ Phường 15 Quận Bình Thạnh TPHCM
- Điện thoại: +84 28 54226666 (bấm số nội bộ: 303,304,305)
- Địa chỉ email: khoaqtkd@uef.edu.vn

Kênh trực tuyến: 
1. Website: https://www.uef.edu.vn/kqtkd
2. Fanpage: https://www.facebook.com/UEF-Khoa-Quản-Trị-Kinh-Doanh-201972325188582/
3. YouTube: https://www.youtube.com/channel/UC2r34o2CrqMSZeJ6mqD5ToA
4. Instagram: https://www.instagram.com/uef_khoaquantrikinhdoanh/
5.
Tiktok: khoaquantrikinhdoanhuef

 
 
 
Khoa Quản trị kinh doanh UEF
 
TIN LIÊN QUAN