Giới thiệu

Giới thiệu chung

01/09/2021
Môi trường học tập quốc tế hiện đại, năng động, Chất lượng giảng dạy được doanh nghiệp đánh giá cao, Hoạt động sinh viên sôi nổi, đa dạng là tất cả những gì mà Khoa Quản trị kinh doanh - trường Đại học Kinh tế Tài chính TpHCM có. Bởi vì nhiều năm qua, nhóm ngành Quản trị luôn "on top" trendy với các bạn thí sinh, học sinh, đặc biệt là gen Z năng động.
 
Điều gì đã tạo sắc màu mới mẻ, sức hút đến như vậy. Ngày hôm nay hãy cùng chúng mình khám phá nhé!
 

 
Khoa Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF). Được thành lập với tiền thân là khoa Quản trị kinh doanh (từ năm 2007 đến 2017) và khoa Kinh tế (từ tháng 1/2017 đến tháng 8/2021). Điều đầu tiên kể đến đó là Danh mục đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho nền kinh tế tri thức, hướng tới chuẩn bị quốc tế. Hiện tại khoa QTKD có 03 ngành học: Quản trị kinh doanh, Quản trị nhân lực và Quản trị văn phòng nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và xã hội trên nhiều lĩnh vực chuyên ngành.
 
Nếu xét về chuyên môn học thuật, Khoa QTKD vinh dự là khoa có số lượng giảng viên có trình độ chuyên môn, giảng dạy và nghiên cứu tốt, tâm huyết với nghề và đặc biệt là luôn cháy hết mình với các hoạt động sinh viên.
 

 
Khoa Quản trị kinh doanh UEF là nơi công tác của đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ chuyên môn, giảng dạy và nghiên cứu tốt, tâm huyết với nghề và đặc biệt là luôn cháy hết mình với các hoạt động sinh viên.
 
Đội ngũ Ban chủ nhiệm khoa gồm NCS.ThS. Lý Đan Thanh - Trưởng khoa, TS. Huỳnh Nhựt Nghĩa - Phó trưởng khoa, ThS.Nguyễn Ngọc Thủy Tiên – Phó trưởng khoa, ThS.Trần Hoàng Nam - Trợ lý trưởng khoa. Bên cạnh đó, đội ngũ trưởng ngành gồm ThS. Đặng Thanh Thủy - Trưởng ngành Quản trị nhân lực, ThS. Trần Anh Tùng - Trưởng ngành Quản trị kinh doanh cùng với toàn thể các giảng viên - nhân viên giáo vụ thuộc khoa Quản trị kinh doanh UEF. 
 Ban chủ nhiệm khoa cùng đội ngũ cán bộ - giảng viên - nhân viên khoa sẽ mang đến nhiều thành tựu mới trong năm học 2022 - 2023
 
Bằng tư duy sáng tạo và không ngừng học hỏi, tiếp thu những kiến thức mới. Đội ngũ Khoa là những giảng viên có kỹ năng chuyên môn cao, luôn có những phương pháp giảng dạy hiệu quả để nâng cao chất lượng. Cạnh đó, nhân viên giáo vụ khoa giống như những “mắt xích” kết nối với nhau giúp công việc được triển khai nhanh chóng và dễ dàng. Mặc dù số lượng công việc “tải trọng" rất lớn, hiệu suất làm việc lại vô cùng cao. Để bộ máy có thể vận hành trơn tru nhất không chỉ nhờ những “mắt xích” mà còn là sự chung tay - chung sức, "góp vốn" xây dựng ngôi nhà chung của toàn thể thành viên khoa Quản trị kinh doanh. 
 


 
Khoa Quản trị kinh doanh vinh dự đạt chứng nhận kiểm định chất lượng đào tạo 

Không chỉ dừng lại ở đó, Khoa Quản trị kinh doanh vinh dự khi ngành Quản trị kinh doanh và Quản trị nhân lực đạt chứng nhận kiểm định chất lượng đào tạo trong năm học 2021 - 2022 vừa qua. Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận được Nhà trường phối hợp cùng Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Trường Đại học Vinh (VCEA) tổ chức. Đảm bảo chất lượng là công tác quan trọng, trở thành công việc thường xuyên của toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường. Khoa Quản trị kinh doanh sẽ tiếp tục có các hoạt động cải tiến, phát huy những điểm mạnh và khắc phục các điểm tồn tại nhằm cải tiến tốt hơn chương trình đào tạo của ngành trong tương lai. 
 


Hoạt động phong trào, sự kiện học thuật đặc sắc, đa dạng, chuyên nghiệp
 
Cuộc thi YouBranding - Xây dựng thương hiệu cá nhân, là một sân chơi học thuật giúp sinh viên phát triển kỹ năng, kiến thức liên quan đến Marketing, Truyền thông và Xây dựng thương hiệu cá nhân, đồng thời tạo cơ hội để SV thể hiện thế mạnh và tiềm năng. Qua đó có chiến lược giữ gìn hình ảnh của thân thân trước cộng đồng và xã hội, khẳng định hình ảnh bản thân.
 
 
Cuộc thi Strategist Pro - Bản lĩnh nhà quản trị, nơi các Nhà quản trị trẻ đưa ra quyệt định trong tình huống cụ thể, thực tế nhằm nghiên cứu, phân tích, định hướng và giải quyết vấn đề. Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học, nơi các nhà kinh doanh tương lai thể hiện ý tưởng kinh doanh trước các nhà đầu tư đến từ các doanh nghiệp hàng đầu.
 

 
Cạnh đó, các talkshow hấp dẫn và đầy tính thực tế: e-Office - Quản trị văn phòng số, Chuyện đời - Chuyện nghề Nhà giáo, Z- Leadership, Trải nghiệm khách hàng trong kỷ nguyên số,... cũng không kém phần hấp dẫn, cung cấp nhiều kiến thức bổ ích. 
 
 
Hoạt động Nghiên cứu khoa học, kết nối doanh nghiệp luôn được đầu tư, quan tâm sâu sắc
 
Tại FBA, các bạn luôn trong tâm thế sẵn sàng trải nghiệm những mô hình học tập ứng dụng thực tế. 100% sinh viên khoa Quản trị kinh doanh tham gia hoạt động Báo cáo chuyên đề, trải nghiệm học kỳ doanh nghiệp, tìm hiểu công việc thực tế thông qua các Office Tour, được update nhiều kiến thức mới với các buổi workshop, talkshow với các chuyên gia đầu ngành, đại diện doanh nghiệp chia sẻ. Hoạt động nghiên cứu khoa học diễn ra sôi nổi với hàng loạt những bài báo, giải thưởng trong và ngoài nước đến từ sinh viên và giảng viên.
 
Điều khiến các bạn trẻ mê nhất là môi trường học tập năng động, trẻ trung. Tại Khoa QTKD, các nhà quản trị trẻ sẽ được tạo điều kiện tốt nhất về khả năng, phát huy tốt nhất tài năng của mình, tự tin khẳng định bản thân ở nhiều sân chơi lớn.
 


 
Học tập tại khoa Quản trị kinh doanh UEF, cơ hội bạn giao lưu, học hỏi với các giảng viên Quốc tế cực đa dạng, phong phú. Mối quan hệ hợp tác, bền chặt được kết nối bởi Khoa cùng với các doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực quản trị, kinh tế cho thấy kỹ năng mềm, trải nghiệm thực tế, rèn luyện thái độ cũng là yếu tố mà Khoa Quản trị kinh doanh quan tâm. Được biết, 100% sinh viên khoa Quản trị kinh doanh ở mọi chuyên ngành đều đi thực tập tại doanh nghiệp uy tín. Trong đó, trên 90% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. 
 
Đoàn khoa và các câu lạc bộ thuộc khoa Quản trị kinh doanh
 
Trong đời sống giảng đường, câu lạc bộ (CLB) là văn hóa không thể thiếu đối với sinh viên, nơi giúp các bạn thỏa mãn đam mê, "cháy" cùng sở thích. Tại Nhà UEF, hệ sinh thái CLB khá đa dạng với hơn 50 CLB thuộc 5 lĩnh vực giúp UEFers có nhiều lựa chọn phù hợp để phát huy khả năng bản thân. 
 
Khoa Quản trị kinh doanh với "hệ sinh thái" CLB thuộc lĩnh vực: học thuật, thiện nguyện, kỹ năng, bao gồm:
- Liên chi đoàn khoa Quản trị kinh doanh
- Câu lạc bộ Nhà lãnh đạo trẻ tương lai – Young Promising Management (YPM)
- Hội sinh viên khoa Quản trị kinh doanh
 

 
Với sự dẫn dắt tận tình của Ban Chủ Nhiệm Khoa “vừa có tâm vừa có tầm”, cùng với các trưởng ngành và đội ngũ cán bộ giảng viên có trình độ chuyên môn cao. Khoa Quản trị kinh doanh UEF hứa hẹn sẽ là nơi ươm mầm những tài năng kinh doanh, nhà quản lý nhân lực chuyên nghiệp. Xin chào bạn, hãy gia nhập ngôi nhà chung của khoa Quản trị kinh doanh nhé!

Khoa Quản trị kinh doanh UEF là nơi công tác của đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ chuyên môn, giảng dạy và nghiên cứu tốt, tâm huyết với nghề và đặc biệt là luôn cháy hết mình với các hoạt động sinh viên.

Thông tin liên hệ: 
 
Kênh trực tiếp: 
- Địa chỉ: Lầu 4, số 141 Điện Biên Phủ Phường 15 Quận Bình Thạnh TPHCM
- Điện thoại: +84 28 54226666 (bấm số nội bộ: 303,304,305)
- Địa chỉ email: khoaqtkd@uef.edu.vn

Kênh trực tuyến: 
1. Website: https://www.uef.edu.vn/kqtkd
2. Fanpage: https://www.facebook.com/UEF-Khoa-Quản-Trị-Kinh-Doanh-201972325188582/
3. YouTube: https://www.youtube.com/channel/UC2r34o2CrqMSZeJ6mqD5ToA
4. Instagram: https://www.instagram.com/uef_khoaquantrikinhdoanh/

 
Khoa Quản trị kinh doanh UEF
 
TIN LIÊN QUAN