Nghiên cứu khoa học của Giảng viên

Workshop "Tập huấn hướng dẫn phân tích, viết, xuất bản bài báo khoa học theo chuẩn Quốc tế"

14/10/2020
Hoạt động nghiên cứu khoa học luôn được xem là một trong những nhiệm vụ quan trọng, trực tiếp tham gia vào quá trình nâng cao chất lượng giảng dạy, đào tạo tại UEF suốt nhiều năm qua. Chính vì thế, nhằm nâng cao năng lực NCKH trong giảng viên cũng như thúc đẩy, tạo động lực cho giảng viên tham gia NCKH, đăng bài trên các tạp chí khoa học trong nước và quốc tế, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TpHCM (UEF) cũng đã tổ chức nhiều hoạt động giành riêng cho giảng viên UEF.

Buổi khai giảng đầu tiên sẽ diễn ra vào tối 14/10/2020

Sắp tới đây, khoa Kinh tế UEF sẽ tổ chức các buổi workshop "Tập huấn hướng dẫn phân tích, viết, xuất bản bài báo khoa học theo chuẩn quốc tế" giành riêng cho giảng viên của khoa nhằm nâng cao năng lực NCKH trong giảng viên thông qua các hoạt động hướng dẫn, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm NCKH và viết bài đăng trên tạp chí khoa học trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, Khoa cũng muốn thúc đẩy và tạo động lực cho giảng viên tham gia NCKH và đăng bài trên các tạp chí khoa học trong nước và quốc tế. Từ đó, tạo diễn đàn trao đổi, thảo luận và học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia.

Với sự góp mặt của 03 diễn giả là "cây đại thụ" trong "làng" nghiên cứu khoa học:
  • TS.Hồ Nhựt Quang: Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Quốc tế (IU)
  • TS.Huỳnh Nhựt Nghĩa: Phó trưởng khoa Kinh tế (UEF)
  • TS.Nguyễn Như Tỷ: Điều phối chương trình Đào tạo Tiến sĩ (IU)

Các giảng viên Kinh tế đang rất tích cực đón chờ các buổi workshop sắp tới

Khóa học sẽ diễn ra vào thứ Tư hàng tuần (từ 14/10/2020 đến 18/11/2020) giành cho toàn thể giảng viên của khoa Kinh tế có mong muốn tìm hiểu về nghiên cứu khoa học

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH:
STT Nội dung khoa học Báo cáo viên Thời gian Ghi chú
THIẾT KẾ NGHIÊN CỨU
  • Xác định vấn đề nghiên cứu
  • Tìm kiếm tài liệu
  • Xây dựng khung lý thuyết
TS. Hồ Nhựt Quang 14/10/2020 Thứ 4
2 PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU
- Phương pháp nghiên cứu định tính
- Phương pháp nghiên cứu định lượng
21/10/2020 Thứ 4
3 Phân tích, viết, xuất bản  bài báo khoa học theo chuẩn Quốc tế 28/10/2020 Thứ 4
4 Ứng dụng SPSS trong xử lý dữ liệu TS. Huỳnh Nhựt Nghĩa 04/11/2020 Thứ 4
5 Ứng dụng AMOS trong xử lý dữ liệu 11/11/2020 Thứ 4
6 Tổng kết, báo cáo kết quả, phát giấy chứng nhận. GV tham gia 18/11/2020 Thứ 4

Những thành tựu đạt được trong hoạt động nghiên cứu khoa học đã góp phần rất quan trọng trong việc nâng cao danh tiếng của UEF. Hy vọng rằng, đây sẽ là tiền đề để các giảng viên khoa Kinh tế UEF sẽ mạnh dạn với các ý tưởng của mình hơn trong việc tham gia NCKH trong tương lai.

Tin: Thủy Tiên - Khoa Kinh tế