Tin tức

Kick-off dự án Mentoring: Khởi động hành trình chia sẻ tri thức, phát triển song hành

15/04/2024
Sau hơn một tháng phát động, dự án Mentoring do Khoa Quản trị kinh doanh UEF phối hợp thực hiện với Công ty TNHH MTV Chế tác và Kinh doanh Trang sức PNJ (PNJP) đã chính thức được kick-off vào sáng 13/4. Sự gặp gỡ, kết nối và quyết tâm theo đuổi mục tiêu của 24 mentor và mentee được thể hiện qua nghi thức trao PDP (Personal Development Planning) - đánh dấu cột mốc cam kết về lộ trình xây dựng mục tiêu cá nhân, giải pháp hành động hiệu quả. 
 
Dự án Mentoring chính thức được kick-off và triển khai trong 6 tháng 
 
Chương trình kick-off có sự tham dự của ông Đỗ Quốc Anh - Phó Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Nhan Cẩm Trí - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Lý Đan Thanh - Trưởng khoa Quản trị kinh doanh, TS. Huỳnh Nhựt Nghĩa - Phó Trưởng khoa Quản trị kinh doanh, ThS. Nguyễn Ngọc Thủy Tiên - Phó Trưởng khoa Quản trị kinh doanh, ThS. Trần Hoàng Nam - Phó Trưởng khoa Quản trị kinh doanh, bà Lê Dương Tường Vy - Giám đốc nhân sự PNJP, ThS. Đặng Thu Hương - Founder Dự án Student Experience - Ban cố vấn. 
Về phía khách mời có bà Lê Thị Thanh Lâm - Nguyên Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sài Gòn Food - Cố vấn chuyên môn dự án, cùng 24 vị mentor của dự án. 
 

TS. Nhan Cẩm Trí - Phó Hiệu trưởng UEF phát biểu mở đầu chương trình

Đại diện UEF trao thư cảm ơn cho Ban cố vấn của dự án 
 Ban tổ chức trao thư cảm ơn các vị mentor sẽ đồng hành với dự án
 
Phát biểu mở đầu buổi kick-off, TS. Nhan Cẩm Trí - Phó Hiệu trưởng UEF chia sẻ: “Từ sự kết nối giữa các mentor và mentee trong dự án sẽ tạo nên sự bùng nổ sáng tạo. Điều này cũng cho thấy mối quan hệ hợp tác phát triển bền vững giữa Nhà trường và doanh nghiệp. Những bài học, kinh nghiệm được các mentor truyền đạt cho mentee là minh chứng cho tri thức chia sẻ. Chúc các cặp tor-tee sẽ tạo ra nhiều thành công và đạt được mục tiêu đề ra”. 
 


Nghi thức kick-off và trao tay PDP giữa mentor-mentee đã bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu hiệu quả
 
Với nghi thức kick-off, dự án Mentoring chính thức được khởi động, kèm theo cam kết về lộ trình xây dựng mục tiêu cá nhân, giải pháp hành động hiệu quả từ PDP mà các mentor đã trao tay mentee. 
Đại diện các vị mentor trong dự án, bà Hương Thảo Nguyễn - Founder, CEO CORE Leadership Academy bày tỏ: “Qua dự án này, các bạn được đồng hành với một mentor, các bạn được đặt câu hỏi, được khai phá và hiểu thêm bản thân, từ đó tìm câu trả lời xác đáng nhất. Mentor chúng tôi cũng không phải là người giỏi hơn, không phải là người xuất sắc, chúng tôi chỉ là người lắng nghe, khơi gợi, động viên để các bạn đi tìm câu trả lời cho chính mình. Sau buổi kick-off, các bạn sẽ lựa chọn mục tiêu để bứt phá, vượt qua “vỏ kén” của mình để tiếp cận với thế giới thực tiễn, trải nghiệm bằng hành động và hòa nhập vào thị trường lao động. Qua thời gian, các bạn sẽ đóng góp được giá trị cho xã hội và hy vọng rằng trong tương lai, các bạn có thể trở về UEF để trở thành một mentor. Chúc cho các mentor và mentee sẽ có hành trình thật nhiều ý nghĩa và gặt hái kết quả như ý”. 
 
Bà Hương Thảo Nguyễn - Founder, CEO CORE Leadership Academy đại diện các mentor chia sẻ
 
Các mentee đến với dự án này đều có cảm xúc hào hứng nhưng cũng không tránh khỏi lo lắng vì chúng em sẽ được làm việc với các vị mentor là những chuyên gia, lãnh đạo cấp cao trong nhiều lĩnh vực, cũng như trăn trở không biết chúng em có đủ sức để tham gia hay không. Tuy nhiên, trải qua những hoạt động đầu tiên của dự án, chúng em cảm thấy bản thân đang đi đúng hướng, tìm được những người cố vấn gần gũi giống như người bạn đồng hành. Em tin rằng ở dự án này, chúng em sẽ được học hỏi những kinh nghiệm và cả những lần vấp ngã để có nhiều bài học quý giá của các mentor”, bạn Lưu Thị Thu Liễu, đại diện các mentee chia sẻ. 
 

Bạn Lưu Thị Thu Liễu đại diện cho các mentee bày tỏ cảm xúc khi tham gia dự án
 
Trong khuôn khổ chương trình, các mentor và mentee còn được lắng nghe kinh nghiệm từ bà Lê Thị Thanh Lâm - Nguyên Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sài Gòn Food - Cố vấn chuyên môn dự án qua chủ đề “Làm thế nào để Mentoring hiệu quả?”. 
Theo chia sẻ của bà Thanh Lâm, chương trình mentoring phải tổng hòa một hệ sinh thái, mentoring là hành trình học chủ động, nơi mà sinh viên xác nhận mục tiêu ngắn hạn (PDP) và xa hơn là mục tiêu dài hạn, mục tiêu cuộc đời, chủ động đặt vấn đề, câu hỏi, giải pháp để mentor hướng dẫn. Vai trò của ban cố vấn, ban điều phối, giám sát viên cũng được đề cập cụ thể. 
 


Bà Lê Thị Thanh Lâm - Nguyên Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sài Gòn Food đã có nhiều chia sẻ bổ ích về cách thức mentoring hiệu quả
 
Bên cạnh đó, bà Thanh Lâm đã phân tích các yếu tố mentoring hiệu quả: xây dựng mối quan hệ, xây dựng mục tiêu, cam kết, giải quyết vấn đề, biến giải pháp thành hành động; và kỹ năng mentor cần thiết: lắng nghe, tạo niềm tin, tôn trọng chính kiến, kiềm chế, đặt câu hỏi dẫn dắt đề. Từ đó, các vị mentor của dự án sẽ tham khảo thêm kinh nghiệm giá trị. 
 


Thành viên Ban cố vấn dự án cung cấp thêm nhiều thông tin đến các vị mentor
 
Mentoring là dự án phi lợi nhuận với mô hình "1 on 1", gồm 1 mentor hướng dẫn 1 mentee nhằm giúp sinh viên phát triển bản thân và nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của xã hội. Dự án được kick-off tại UEF sẽ kéo dài trong 6 tháng, các bạn cùng chờ đón và tích cực tham gia nhiều hoạt động bổ ích tiếp theo trong khuôn khổ dự án FBA Mentoring nhé. Nhà UEF chúc cho 24 cặp đôi mentor - mentee của dự án sẽ hoàn thành mục tiêu thành công và có những trải nghiệm đáng nhớ. 
 
Trung tâm Thông tin - Truyền thông UEF 
TIN LIÊN QUAN