Tin giáo dục

Học online với Khan Academy

04/08/2020
Giới thiệu
Được thành lập bởi Salma Khan vào năm 2008, Khan Academy là một tổ chức giáo dục nổi tiếng ở Hoa Kỳ, với mong muốn cung cấp cho sinh viên/học viên mọi độ tuổi các kiến thức về những lĩnh vực như Khoa Học, Toán Học, Kinh Tế...v..v. Những bài giảng của Khan Academy thường ở dạng Video ngắn, đi kèm với các bài tập nhỏ để hỗ trợ và cũng cố kiến thức; Và điều quan trọng nhất là tất cả các dịch vụ cung cấp bởi website Khan Academy đều hoàn toàn miễn phí.

Quá trình học tập
Khi tạo tài khoản và đăng nhập vào website, bạn sẽ được khảo sát và tư vấn về những lĩnh vực mà bạn quan tâm, sau đó Khan Academy sẽ gợi ý những khóa học phù hợp. Vì là công cụ học cá nhân, các học viên có thể học theo tiến độ cá nhân, xem lại, bổ sung những kiến thức còn thiếu hoặc bỏ qua các bài giảng đã được học từ trước. Tiến trình học tập cũng sẽ được lưu vào website, để bạn dễ dàng theo dõi và tiếp tục bài học nếu đang dở dang.

Nội dung bài học
Tất cả các bài học trên Khan Academy đều được thẩm định và tin tưởng bởi các chuyên gia (trong đó có cả Bill Gates). Nội được giải thích kỹ càng, dễ hiểu và có cấu trúc tuần tự, hợp lý. Một số bài học mà bạn có thể tìm thấy trên Khan Academy bao gồm:
  1. Microeconomics, Macroeconomics ( Kinh tế Vi Mô, Vĩ Mô)
  2. Statistic and Probabilities (Xác suất thống kê)
  3. Calculus AB, BC (Giải tích 1,2)
  4. Art History (Lịch sử nghệ thuật)
  5. Personal Finance (Tài chính cá nhân)
  6. Computer Programming (Lập Trình)
        
Chúc các bạn có nhiều trải nghiệm thú vị khi sử dụng công cụ học tập này.

 
TIN LIÊN QUAN