Tin giáo dục

Xét tuyển nguyện vọng 1: 8 giờ "đấu trí" cuối cùng

20/08/2015

8g45: Xếp hàng dài chờ nộp và rút hồ sơ

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM: ngay từ sáng sớm, phòng tuyển sinh và phòng đào tạo đã tấp nập thí sinh và phụ huynh đứng xếp hàng chờ nộp, rút hồ sơ. Nhiều phụ huynh, thí sinh tỏ ra rất nôn nóng, đặc biệt là những người ở xa.

Nguyễn Thành Đông (Tiền Giang) đã đến trường sáng sớm để mong rút kịp hồ sơ chuyển qua trường khác. Đông cho biết: “Em thi được 19 điểm, em nộp vô ngành công nghệ kỹ thuật cơ điện tử. Mấy ngày trước, em vẫn còn nằm trong vùng an toàn nhưng chiều qua xem điểm cập nhập của trường thì thấy điểm trúng tuyển tạm thời đã ở ngưỡng 19 điểm, nên sáng nay, mẹ con em bắt xe lên trường rút luôn. Giờ là chạy nước rút, phải quyết định nhanh, làm nhanh mới kịp”

Một phụ huynh đến từ Bình Dương chia sẻ: “Tui xếp hàng chờ rút hồ sơ từ lúc mở cửa đến giờ hơn một tiếng vẫn chưa rút được. Con tui rớt mấy bữa trước rồi nhưng nhà lu bu công việc quá nên không đi rút được, hôm nay rút là tui cho con nộp về trường ĐH tỉnh luôn. Hy vọng là vẫn kịp thời gian”.

Trường ĐH Sài Gòn: Từ 6g sáng đã khá đông phụ huynh và thí sinh đến để rút và nộp hồ sơ. Lúc 8g, tại phòng rút hồ sơ có hơn 40 thí sinh, khu vực nộp hồ sơ khoảng 20 thí sinh, các thí sinh ra vào liên tục.

Với số điểm 30.75 điểm (đã nhân hệ số), thí sinh Nguyễn Ngọc Kim Ngân (Bình Chánh, TP.HCM) chỉ hơn điểm chuẩn dự kiến của ngành ngôn ngữ Anh 0.75 điểm. Ngân lo lắng nên đến trường để rút hồ sơ, ngồi đợi khi trường công bố điểm chuẩn dự kiến trong hôm nay rồi mới quyết định nộp lại hay nộp sang trường khác. “0.75 điểm là một khoảng cách rất mong manh vì các thí sinh rớt ngôn ngữ Anh bên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG TP.HCM sẽ chạy qua đây nộp. Hôm nay em phải xem xét và quyết định. Em hoảng quá, không biết em nộp kịp không nữa” – Ngân cho biết.

Thí sinh Trần Thị Thúy Hằng (Gò Vấp, TP.HCM) cho biết mình tới rút hồ sơ để nộp sang ngành công nghệ thông tin Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm. Hằng thi khối A được 20.5 điểm, kém điểm chuẩn 1 điểm. “Đêm qua hai mẹ con em trằn trọc mãi, không ngủ được. Xem xong điểm chuẩn dự kiến đau tim cả nhà” – Hằng nói.

Nhiều phụ huynh và thí sinh quyết định ở lại trường để đợi điểm chuẩn dự kiến công bố. Bà Đỗ Ngọc Gia Hoàng (BR-VT) cầm mãi chiếc điện thoại để vào trang web trường liên tục. Bà Hoàng nói: “Con mình đang cân nhắc thay đổi nguyện vọng, đổi vị trí giữa ngành quản trị kinh doanh và kế toán. Cái ngành nguyện vọng 1 của nó hai hôm rồi tăng đến 0.25 điểm, hôm qua tăng đến 0.75 điểm. Thấy ghê quá!”.

8g30: Điểm chuẩn tạm thời tiếp tục tăng

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM: 8g sáng nay, điểm chuẩn dự kiến vào trường vừa tăng thêm 0,25 thành 23,25 điểm, ngành tiếng Anh thương mại là 31,5. Như vậy, sau nhiều ngày nằm ở mức 23, sáng nay điểm chuẩn tạm thời đã tăng lên. Có khoảng 120 thí sinh 23 điểm vừa bị "văng" kh3i Trường ĐH Kinh tế TP.HCM.
Trường ĐH Sư phạm TP.HCM: trường vừa công bố điểm chuẩn tạm thời tính đến hết ngày 19-8. Ông Lê Ngọc Tứ - quyền trưởng phòng đào tạo cho biết điểm chuẩn nhiều ngành tăng so với ngày trước đó. 
Tính đến 19-8, số hồ sơ nộp vào trường khoảng 10.100 và rút khoảng 4.400 hồ sơ.

8g: Rút hồ sơ vẫn đến trường theo dõi tình hình

Trường ĐH Y dược TP.HCM: 7g sáng, số lượng thí sinh và phụ huynh đến nộp – rút hồ sơ, điều chỉnh nguyện vọng vào trường ít hơn so với những ngày trước đây. Nhiều trường hợp đã nộp hồ sơ từ những ngày trước đó, hôm nay đến để xem xét tình hình.

Phụ huynh Phạm Văn Kiểm (Ayun Pa, Gia Lai), chia sẻ: “Con tôi được 23 điểm, đã nộp hồ sơ vào ngành cao đẳng dược từ hôm mùng 5-8. Từ hôm đó đến giờ tôi ở lại TP.HCM để theo dõi tình hình, đến hôm nay ngày cuối cùng rồi chú vẫn lo lắm. Bởi, số điểm con chú đang nằm trong “vùng tâm bão” có thể văng ra ngưỡng an toàn”.

Một phụ huynh ở Mỹ Tho, Tiền Giang, nói: “Em nó xét vào khoa dược, được 26,75 điểm. Dù điểm khá an toàn nhưng “phút 89” rồi hoàn toàn có biến xảy ra”.

Một số thí sinh ở các tỉnh miền Trung đã phải bay gấp vào TP.HCM ngay trong đêm để nộp – rút hồ sơ.

“Em được 26,5 điểm. Hôm 18-8, em nộp ở Trường ĐH Y dược Huế. Đến ngày 19 thấy “lọt” khỏi nhóm an toàn ngành y đa khoa nên em quyết định bay gấp từ Huế vào TP.HCM ngay trong đêm để nộp hồ sơ xét vào ngành dược của Trường ĐH Y dược TP.HCM vào ngày xét tuyển cuối cùng. Chiều em sẽ bay về quê luôn”, thí sinh Nguyễn Thị Ánh Hồng (TP Vinh, Nghệ An), chia sẻ.

“Tôi phải chờ bố nó gửi giấy ủy quyền từ Nghệ An vào đêm hôm qua để sáng nay đến rút hồ sơ cho cháu của mình, để còn qua nộp ở Trường ĐH Nông lâm TP.HCM trước khi hết hạn”, ông Thái Văn Kháng đến rút hồ sơ cho cháu ruột của mình, cho biết.

Theo Báo Tuổi trẻ

 
TIN LIÊN QUAN