TRUNG TÂM PHÁP LUẬT HOA KỲ

12/09/2023

1. Chức năng

Trung tâm Pháp luật Hoa Kỳ là đơn vị trực thuộc Khoa Luật, có chức năng nghiên cứu, tư vấn, hỗ trợ giảng dạy và tham gia hoạt động đào tạo về pháp luật Hoa Kỳ; phát triển quan hệ hợp tác với các trường đại học có đào tạo luật ở Hoa Kỳ.

2. Nhiệm vụ

• Tham mưu cho lãnh đạo Khoa Luật định hướng phát triển hoạt động đào tạo, nghiên cứu về pháp luật Hoa Kỳ và quan hệ hợp tác với các trường đại học có đào tạo luật ở Hoa Kỳ.
  • Xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm.
  • Nghiên cứu về quy định, cơ chế vận hành và áp dụng luật Hoa Kỳ; về các thể chế khu vực và toàn cầu mà pháp luật Hoa Kỳ có ảnh hưởng; so sánh pháp luật Việt Nam – Hoa Kỳ.
  • Tìm kiếm, phát triển quan hệ hợp tác với các trường đại học có đào tạo luật ở Hoa Kỳ để triển khai các hoạt động trao đổi giảng viên, sinh viên; phối hợp nghiên cứu với các nhà nghiên cứu; mời các chuyên gia đến UEF chia sẻ kiến thức.
  • Là đơn vị đầu mối, phối hợp với các đơn vị liên quan giới thiệu các chuyên gia, nhà nghiên cứu, người làm thực tiễn cho đối tác Hoa Kỳ và ngược lại.
  • Phối hợp với các đơn vị liên quan, tổ chức các diễn đàn, giao lưu và trao đổi học thuật về hệ thống pháp luật Hoa Kỳ và Việt Nam.
  • Hỗ trợ, tư vấn cho giảng viên của Khoa Luật các phương pháp giảng dạy đặc thù nhằm tạo nét đặc trưng trong phương thức đào tạo luật tại UEF.
  • Giới thiệu, phổ biến các nguồn tài liệu phục vụ giảng dạy, nghiên cứu về pháp luật Hoa Kỳ cho giảng viên.
  • Giới thiệu nguồn giảng viên tham gia hoạt động đào tạo ngành Luật ở trình độ đại học và sau đại học.
  • Tổ chức thực hiện các hoạt động quản lý rủi ro tại đơn vị theo quy định của Trường.
  • Thực hiện báo cáo định kỳ và báo cáo đột xuất theo chỉ đạo của Hội đồng trường, Ban Giám hiệu và lãnh đạo Khoa Luật.
  • Thực hiện công tác bảo đảm chất lượng, kiểm định chất lượng và tự đánh giá cấp cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo kế hoạch của Trường.
  • Các nhiệm vụ khác theo phân công của Hội đồng trường, Ban Giám hiệu và lãnh đạo Khoa Luật.