Tin tức sự kiện

Mạng lưới hợp tác quốc tế tại Hoa Kỳ của UEF tiếp tục được mở rộng

25/11/2019
Sáng nay (21/11), UEF đã có buổi làm việc với đại diện Đại học Incarnate Word – UIW (Hoa Kỳ). Đây là cơ hội để mở rộng bản đồ đối tác quốc tế của UEF, tăng thêm địa điểm học tập cho các bạn sinh viên có nguyện vọng "xuất ngoại" du học.
Tại buổi làm việc, đại diện Đại học Incarnate Word có bà Marisa C. Calder - Điều phối viện chương trình quốc tế; phía UEF có TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Phó hiệu trưởng Nhà trường và TS. Lê Quốc Thắng - Phó Viện trưởng Viện quốc tế.
 
Thế mạnh của UEF được giới thiệu với đại diện UIW

Đại diện UEF, TS. Lê Quốc Thắng - Phó Viện trưởng Viện quốc tế đã giới thiệu tổng quan về chương trình đào tạo song ngữ, các chương trình quốc tế, cơ sở vật chất đào tạo của trường đến phía UIW. Cạnh đó, UEF còn nêu bật thế mạnh hợp tác doanh nghiệp và hoạt động kết nối doanh nghiệp với sinh viên. 
Phía UIW tỏ ra ấn tượng với thế mạnh và sự đa dạng trong hoạt động quốc tế của UEF. Đặc biệt, UIW đánh giá cao những chương trình liên kết của UEF với Đại học Gloucestershire và Đại học Leeds Trinity. Từ đó, bà Marisa C. Calder cũng bày tỏ mong muốn được cùng UEF triển khai các chương trình liên kết quốc tế, đặc biệt là các chương trình chuyển tiếp ngắn hạn. 
 
Phía UIW bày tỏ nguyện vọng cùng UEF triển khai nhiều chương trình quốc tế

Sau phần trao đổi thảo luận, đại diện hai trường thống nhất sẽ công nhận chương trình đào tạo. Trong đó, sinh viên khối ngành kinh tế UEF sẽ có cơ hội chuyển tiếp quốc tế với chương trình 2+2 sang Hoa Kỳ. Đặc biệt, sinh viên UEF sẽ được ưu đãi với học bổng 20% học phí và hỗ trợ làm visa học tập khi theo học tại UIW. 
 

Những món quà lưu niệm đánh dấu cột mốc hợp tác của hai trường

Tiếp nối buổi làm việc, đại diện UIW đã có khoảng thời gian tham quan, tìm hiểu môi trường học tập và gặp gỡ sinh viên UEF. 
 
Tham quan môi trường học tập của sinh viên UEF

Trong thời gian vừa qua, UEF đã liên tục mở rộng quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học trên thế giới. Trong đó, Hoa Kỳ là quốc gia mà UEF có nhiều đối tác nhất. Chuyến thăm, làm việc của Đại học Incarnate Word lần này tiếp tục khẳng định vị thế và sức ảnh hưởng của UEF đối với các đối tác quốc tế. Từ đây, quá trình trình quốc tế hóa giáo dục đại học của UEF cũng có thêm bước tiến mới, hứa hẹn đa dạng hóa hoạt động, chương trình đào tạo quốc tế cho sinh viên.
 
TT.TT-TT
TIN LIÊN QUAN