Thông tin về cuộc thi

Cuộc thi Ý tưởng kinh doanh - Business Ideas 2019 chính thức khởi động với nhiều điểm mới

08/03/2019
Sáng 2/3, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi Business Ideas – Ý tưởng kinh doanh 2019. Đây là cuộc thi tìm kiếm những ý tưởng kinh doanh, sáng tạo trẻ làm nền tảng khởi nghiệp cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng đam mê start – up.
Tham dự buổi lễ có PGS. TS. Trần Quang Quý - Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Phó chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam; TS. Nguyễn Xuân Trường - Giám đốc Trung tâm phát triển Giáo dục và Đào tạo phía Nam, Bộ GD&ĐT; Ông Chu Bá Long - Phó phòng Quản lý công nghệ và Thị trường công nghệ, Sở Khoa học công nghệ TP.HCM; đại diện các doanh nghiệp, nhà tài trợ, đại diện các trường đại học, cao đẳng, các đơn vị báo chí truyền thông; Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu, Lãnh đạo các đơn vị UEF, các thí sinh, nhóm thí sinh đạt giải mùa thi 2017, 2018 cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên UEF.
 
Phát động business ideas
 Ông Đỗ Quốc Anh – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị UEF, Trưởng ban tổ chức nhấn mạnh những điểm mới của cuộc thi năm nay
 
Trong phần phát biểu khai mạc buổi Lễ, ông Đỗ Quốc Anh – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị UEF, Trưởng ban tổ chức cuộc thi khẳng định: “UEF được biết đến là trường đại học quốc tế - đào tạo chương trình song ngữ. Bên cạnh việc truyền đạt những kiến thức từ giáo trình hiện đại, cập nhật, Nhà trường luôn quan tâm xây dựng và bổ trợ các kỹ năng mềm cho sinh viên. Nhằm tạo sân chơi bổ ích, lý thú, vừa có tính thực tiễn gắn với cơ hội nghề nghiệp và khởi nghiệp của sinh viên vừa để hưởng ứng phong trào Quốc gia khởi nghiệp, UEF đã tổ chức cuộc thi Business Ideas cách đây 2 năm. Lần đầu tiên được triển khai trong nội bộ trường, đến năm thứ 2 đã mở rộng đến các thí sinh của các tỉnh phía Nam. Cuộc thi đã nhận được sự đồng hành của hàng chục doanh nghiệp đóng vai trò Bam giám khảo, nhà tài trợ cũng như trực tiếp huấn luyện viên truyền đạt kỹ năng để thực hiện dự án khởi nghiệp cho các em tham gia cuộc thi”.
 

 Phát động business ideas 2
TS. Nhan Cẩm Trí – Trưởng khoa Kinh tế, đại diện Ban tổ chức mang đến bức tranh tổng quan về cuộc thi khởi nghiệp quy mô lớn này
 
Theo Ban tổ chức, bên cạnh mở rộng quy mô cho sinh viên đại học, cao đẳng toàn quốc và du học sinh Việt Nam ở nước ngoài, cuộc thi năm nay được tổ chức với tổng giải thưởng gần 250 triệu đồng. Trong đó, giải nhất 50 triệu đồng và vé máy bay của Vietnam Airlines trị giá 15 triệu đồng, giải nhì 30 triệu đồng v
à vé máy bay của Vietnam Airlines tr giá 10 triệu đồng, giải ba 20 triệu đồng và vé máy bay của Vietnam Airlines tr giá 7 triệu đồng, 2 giải tư 10 triệu đồng và vé máy bay của Vietnam Airlines tr giá 4 triệu đồng, 5 giải phụ mỗi giải 3 triệu đồng và vé máy bay của Vietnam Airlines tr giá 2 triệu đồng cùng các phần thưởng khác.
Ngoài các giải thưởng trên, các đề tài lọt vào vòng Chung kết còn có cơ hội nhận được giải thưởng độc lập từ phía doanh nghiệp như: Giải thưởng dành cho đề tài về giải pháp công nghệ truyền thông: Trị giá 10.000.000đ; Giải thưởng dành cho đề tài có chiến lược Marketing xuất sắc: Trị giá 10.000.000đ
Những đề tài đạt giải mang tính khả thi cao sẽ được Ban tổ chức hỗ trợ kêu gọi đầu tư từ các nhà tài trợ để dự án được triển khai thực tế.
 
 Phát động business ideas 3
Phát động business ideas 3
TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa cảm ơn đến các đơn vị tài trợ và hội đồng Ban giám khảo
 
Business Ideas 2019 nhận bài đăng ký đến ngày 15/4 theo hình thức cá nhân hoặc nhóm 3 thành viên. Chủ đề dự thi bao gồm: Sản xuất, thương mại, dịch vụ; công nghệ thông tin – viễn thông,...và các ý tưởng mang tính phục vụ cộng đồng; bảo vệ môi trường.
Vòng sơ khảo diễn ra từ 15/3 đến 15/4, thí sinh sẽ gửi đề xuất ý tưởng kinh doanh tham gia dự thi (gồm file mềm và file cứng) về Khoa kinh tế - Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh, 276 Điện Biên Phủ, P.17. Q.Bình Thạnh), email: businessideas@uef.edu.vn, vòng bán kết được tổ chức ngày 4/5, vòng chung kết diễn ra ngày 25/5/2019. Trước đó, 10 đề tài lọt vào vòng chung kết sẽ được đăng tải trên website chính thức cuộc thi để tiến hành bình chọn, phục vụ quá trình đánh giá, chấm giải. Các thí sinh cũng sẽ được tập huấn kỹ năng viết dự án, trình bày dự án và bổ sung thêm nhiều kiến thức về khởi nghiệp để có phần thể hiện tốt nhất trong vòng tranh tài quyết định.
 
 
Phát động business ideas 5
Bạn Phạm Hồng Hơn – Sinh viên Đại học Bách Khoa TP.HCM – đại diện nhóm đạt giải nhất cuộc thi Business Ideas 2018 chia sẻ cảm nghĩ

 

Phát động business ideas 8
 Phát động business ideas 8
 
Phát động business ideas 11

Tại đây, các bạn sinh viên đã đặt nhiều câu hỏi xoay quanh cuộc thi và được Ban tổ chức giải đáp cặn kẽ
 
Ban giám khảo cuộc thi năm nay trực tiếp là các doanh nhân, nhà quản lý có uy tín cũng vừa là người đồng hành, truyền lửa, hướng dẫn hiện thực hóa các dự án.
 
 
HTV đưa tin về buổi lễ phát động Business Ideas 2019
 
Được biết, qua các mùa thi 2017, 2018, cuộc thi Business Ideas của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã góp phần vào phong trào “Quốc gia khởi nghiệp” và tiếp lửa khởi nghiệp thành công cho các dự án đạt giải cao bằng việc các công ty được thành lập và đi vào hoạt động như công ty Phuc Sang Handicraft của sinh viên Nguyễn Phúc Sang đạt giải nhất với dự án “Nón làm từ len xơ dừa”, định hướng xuất khẩu sản phẩm ra thị trường quốc tế. Dự án đạt giải nhì là “Gối thông minh” của sinh viên Nguyễn Thanh Thiên đã kêu gọi thành công nhà đầu tư nước ngoài để triển khai và đang trong giai đoạn hoàn thiện sản phẩm,...

Xem thêm những hình ảnh nổi bật của buổi lễ phát động cuộc thi Business Ideas 2019 sáng nay:
 
Phát động business ideas r
 
Phát động business ideas


 
Thông tin liên lạc của Ban tổ chức - Ban thường trực cuộc thi "Ý tưởng kinh doanh - Business Ideas 2019":
Trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ: số 276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: 028. 5422. 6666
Hotline: 0987.726.909
Email: businessideas@uef.edu.vn
Website: 

https://www.uef.edu.vn/
https://www.uef.edu.vn/businessideas
 
Các kênh truyền thông thông tin về Lễ phát động cuộc thi Business Ideas 2019:
1. Báo Người lao động: Khởi động cuộc thi ý tưởng kinh doanh
2. Báo Dân Việt: Điểm cộng hút vốn đầu tư tại "Business Ideas - 2019"
3. Báo Pháp luật: Sinh viên tranh tài ý tưởng kinh doanh, lập nghiệp
4. Báo Tiền phong: Khởi động cuộc thi "Business Ideas – Ý tưởng kinh doanh 2019"
5. Tạp chí Giao thông vận tải: Phát động cuộc thi Business Ideas trên toàn quốc
6. Báo VOH Online: Business Ideas 2019: Sân chơi cho các startup đã khởi động
7. Báo Một thế giới: Phát động cuộc thi Business Ideas trên toàn quốc
8. Báo Tin tức - Thông tấn xã: Khởi động cuộc thi Ý tưởng kinh doanh, sân chơi khởi nghiệp của sinh viên
9. Báo mới: UEF phát động cuộc thi Business Ideas – Ý tưởng kinh doanh 2019


Tin: An Du, Ảnh: Media Team
TIN LIÊN QUAN
Đơn vị tài trợ